God of War Ragnarok ได้เรต 18+ ในซาอุฯ วันวางจำหน่ายอาจถูกเผยเร็ว ๆ นี้

God of War Ragnarok เกมภาคต่อระดับทวยเทพที่แฟนเกมจำนวนมากตั้งตาคอยถูกจัดเรต 18+ สำหรับวางขายในซาอุดิอาระเบียเป็นที่เรียบร้อย ทั้งนี้ โดยทั่วไปเกมจะไม่ถูกจัดประเภทจนกว่าเข้าสู่กระบวนการพัฒนาช่วงเดือนสุดท้าย นั่นหมายถึง Ragnarok อาจใกล้ประกาศวันวางจำหน่ายแล้ว!

สองพ่อลูกเดินทางมาสู่บทสุดท้ายของตำนานนอร์ส อย่างไรก็ดีเนื่องด้วยความหนักหน่วงของสถานการณ์โควิด รวมถึงอาการบาดเจ็บของนักพากย์เจ้าของบทเครโทส(ตัวเอก) ทำให้แผนวางจำหน่ายถูกเลื่อนจากปี 2021 ไปปี 2022 โดยไม่ระบุวันแน่ชัด ด้วยประการฉะนี้แฟนเกมทั่วโลกจึงต่างรอคอย และเพลิดเพลินกับคำบอกใบ้และบทวิเคราะห์แม้เพียงเล็กน้อยจากบรรดานักขุดคุ้ย ล่าสุดหลุดจากฐานข้อมูล PlayStation ระบุวันวางจำหน่ายเกมไว้ ณ วันที่ 30 กันยายน อย่างไรก็ดีสื่อบางสำนักเชื่อว่า Ragnarok จะวางขายเร็วกว่านั้น โดยวิเคราะห์จากการที่เกมถูกจัดเรตในซาอุดิอาระเบีย

ทวิตเตอร์ PlayStation Game Size ซึ่งเป็นที่รู้จักในฐานะนักขุดข้อมูลเซิร์ฟเวอร์ PlayStation เผยพบ God of War Ragnarok ระบุวันวางจำหน่ายไว้วันที่ 30 กันยายน 2022 อย่างไรก็ดีสื่อ PlayStation LifeStyle เชื่อว่าข้อมูลดังกล่าวเป็นเพียง “ข้อความที่ใส่ไว้ชั่วคราว” เฉย ๆ  (Placeholder) เนื่องจากวันดังกล่าวตรงกับวันสุดท้ายของสรุปงบการเงินประจำไตรมาสที่ 3 ของปี ซึ่งโดยทั่วไปสินค้าใหม่มักเปิดตัวช่วงต้นหรือระหว่างไตรมาสมากกว่า

นอกจากนี้สื่อ DualShockers ยังวิเคราะห์เอาไว้เพิ่มเติมจากข่าวซาอุดิอาระเบียว่า ปกติเกมจะไม่ถูกจัดเรตจนกว่าจะเข้าสู่ช่วงเดือนสุดท้ายของการพัฒนา จึงเชื่อว่าเกมน่าจะวางจำหน่ายช่วงไตรมาส 2-3 (เมษายน – กันยายน) ทั้งนี้ Game Rant ก็มีความเห็นไปในทิศทางคล้าย ๆ กันเนื่องจากทางซาอุฯ มีชื่อเรตสำหรับเกมที่ยังไม่จัดจำหน่ายโดยเฉพาะว่า “เตรียมจัดเรต” (To be classified) ฉะนั้น การที่ Ragnarok ได้รับเรตเกม 18+ จึงอาจอนุมานได้ว่าเกมพัฒนาไปใกล้เสร็จถึงขั้นที่สามารถจัดประเภทได้แล้ว

ปัจฉิมลิขิต Game Rant ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมไว้ว่าโดยทั่วไปสำนักจัดเรตต่าง ๆ อาจไม่ได้ลงมือทดสอบเกมด้วยตัวเองก่อนจัดประเภท แต่อาศัยข้อมูลต่าง ๆ ที่ผู้จัดจำหน่ายนำเอกสารพร้อมหลักฐานรายละเอียดในเกม เช่น วิดีโอและคำอธิบายมาให้พิจารณาว่าเกมของตนเป็นเกมประเภทไหน หรือบางสำนักอาจทดสอบเกมภายหลังจากเปิดตัวไปแล้วเพื่อยืนยันว่าจัดเรตถูกต้องหรือไม่ ดังนั้นจึงยังสรุปไม่ได้ว่าการที่ซาอุฯ จัดเรตให้ God of War Ragnarok เป็นที่เรียบร้อยนั่นหมายความว่าเกมถูกพัฒนาเสร็จแล้วเป็นที่เรียบร้อยแล้วหรือไม่

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

สรุปข้อมูลล่าสุดสเปค Nintendo Switch 2 (ข่าวลือ)

วันเปิดตัว Nintendo Switch 2สเปค Nintendo Switch 2ราคา Nintendo Switch...

Robert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons มาตลอด 40 ปี

Dungeons & Dragons คือ?เกมที่ไม่มีใครเหมือนเกมเป็นตัวแทนมิตรภาพRobert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons...

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรักStardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ