Support

Support

God of War Ragnarok ได้เรต 18+ ในซาอุฯ วันวางจำหน่ายอาจถูกเผยเร็ว ๆ นี้

God of War Ragnarok เกมภาคต่อระดับทวยเทพที่แฟนเกมจำนวนมากตั้งตาคอยถูกจัดเรต 18+ สำหรับวางขายในซาอุดิอาระเบียเป็นที่เรียบร้อย ทั้งนี้ โดยทั่วไปเกมจะไม่ถูกจัดประเภทจนกว่าเข้าสู่กระบวนการพัฒนาช่วงเดือนสุดท้าย นั่นหมายถึง Ragnarok อาจใกล้ประกาศวันวางจำหน่ายแล้ว!

สองพ่อลูกเดินทางมาสู่บทสุดท้ายของตำนานนอร์ส อย่างไรก็ดีเนื่องด้วยความหนักหน่วงของสถานการณ์โควิด รวมถึงอาการบาดเจ็บของนักพากย์เจ้าของบทเครโทส(ตัวเอก) ทำให้แผนวางจำหน่ายถูกเลื่อนจากปี 2021 ไปปี 2022 โดยไม่ระบุวันแน่ชัด ด้วยประการฉะนี้แฟนเกมทั่วโลกจึงต่างรอคอย และเพลิดเพลินกับคำบอกใบ้และบทวิเคราะห์แม้เพียงเล็กน้อยจากบรรดานักขุดคุ้ย ล่าสุดหลุดจากฐานข้อมูล PlayStation ระบุวันวางจำหน่ายเกมไว้ ณ วันที่ 30 กันยายน อย่างไรก็ดีสื่อบางสำนักเชื่อว่า Ragnarok จะวางขายเร็วกว่านั้น โดยวิเคราะห์จากการที่เกมถูกจัดเรตในซาอุดิอาระเบีย

ทวิตเตอร์ PlayStation Game Size ซึ่งเป็นที่รู้จักในฐานะนักขุดข้อมูลเซิร์ฟเวอร์ PlayStation เผยพบ God of War Ragnarok ระบุวันวางจำหน่ายไว้วันที่ 30 กันยายน 2022 อย่างไรก็ดีสื่อ PlayStation LifeStyle เชื่อว่าข้อมูลดังกล่าวเป็นเพียง “ข้อความที่ใส่ไว้ชั่วคราว” เฉย ๆ  (Placeholder) เนื่องจากวันดังกล่าวตรงกับวันสุดท้ายของสรุปงบการเงินประจำไตรมาสที่ 3 ของปี ซึ่งโดยทั่วไปสินค้าใหม่มักเปิดตัวช่วงต้นหรือระหว่างไตรมาสมากกว่า

นอกจากนี้สื่อ DualShockers ยังวิเคราะห์เอาไว้เพิ่มเติมจากข่าวซาอุดิอาระเบียว่า ปกติเกมจะไม่ถูกจัดเรตจนกว่าจะเข้าสู่ช่วงเดือนสุดท้ายของการพัฒนา จึงเชื่อว่าเกมน่าจะวางจำหน่ายช่วงไตรมาส 2-3 (เมษายน – กันยายน) ทั้งนี้ Game Rant ก็มีความเห็นไปในทิศทางคล้าย ๆ กันเนื่องจากทางซาอุฯ มีชื่อเรตสำหรับเกมที่ยังไม่จัดจำหน่ายโดยเฉพาะว่า “เตรียมจัดเรต” (To be classified) ฉะนั้น การที่ Ragnarok ได้รับเรตเกม 18+ จึงอาจอนุมานได้ว่าเกมพัฒนาไปใกล้เสร็จถึงขั้นที่สามารถจัดประเภทได้แล้ว

ปัจฉิมลิขิต Game Rant ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมไว้ว่าโดยทั่วไปสำนักจัดเรตต่าง ๆ อาจไม่ได้ลงมือทดสอบเกมด้วยตัวเองก่อนจัดประเภท แต่อาศัยข้อมูลต่าง ๆ ที่ผู้จัดจำหน่ายนำเอกสารพร้อมหลักฐานรายละเอียดในเกม เช่น วิดีโอและคำอธิบายมาให้พิจารณาว่าเกมของตนเป็นเกมประเภทไหน หรือบางสำนักอาจทดสอบเกมภายหลังจากเปิดตัวไปแล้วเพื่อยืนยันว่าจัดเรตถูกต้องหรือไม่ ดังนั้นจึงยังสรุปไม่ได้ว่าการที่ซาอุฯ จัดเรตให้ God of War Ragnarok เป็นที่เรียบร้อยนั่นหมายความว่าเกมถูกพัฒนาเสร็จแล้วเป็นที่เรียบร้อยแล้วหรือไม่

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...