God of War Ragnarok x สะอาด พาพ่อลูกสแลมดังก์ เล่นทราย ปีนเขา

PlayStation Asia ทำแคมเปญจับมือกับนักวาดท้องถิ่นออกผลงานพิเศษร่วมกับศิลปิน 6 คนทั่วเอเชีย ซึ่งประเทศไทยได้ “สะอาด” นักเขียนการ์ตูนอิสระมาร่วมรังสรรค์ผลงานที่มองลายเส้นก็รู้ทันทีว่าฝีมือใคร พาเครโทสกับอเทรอัสจาก God of War Ragnarok ไปทำกิจกรรมตามประสาพ่อลูก ซึ่งคุณสะอาดเลือกหยิบแรงบันดาลใจมาจากความสัมพันธ์ส่วนตัวของเขากับพ่อ

PlayStation Asia ร่วมคอลแลบนักวาดจาก 6 ประเทศแถบเอเชีย ออกภาพชุด Father & Son: A Special Bond พาสองพ่อลูกออกนอกอาณาจักรทั้งเก้าไปทำกิจกรรมตามประสาคนทั่วไป ซึ่งคุณสะอาดเลือกหยิบความสัมพันธ์ของเขากับพ่อมาเป็นแรงบันดาลใจ วาดลวดลายออกมาเป็น 3 ผลงาน ได้แก่ ภาพเครโทสช่วยอเทรอัสทำท่าสแลมดังก์, เครโทสพาอเทรอัสไปปีนเขา และปิดท้ายด้วยภาพสองพ่อลูกเพลิดเพลินยกนิ้วเยี่ยมขณะเล่นทรายชายหาด แถมเครโทสนอนฝังทรายที่ปั้นเป็นรูปเทพเจ้าโพไซดอนที่เอ็งเชือดเขาไม่เลี้ยงไปตอนเกมภาค 3 ซะด้วยนะ

นอกจากคุณสะอาดแล้วยังมีนักวาดคนอื่นอีก 5 ประเทศได้แก่

1.Kyu Young Lee จากเกาหลีใต้ วาดสองพ่อลูกออกมาในสไตล์คู่รักที่ออกไปทำกิจกรรมร่วมกัน มีพาไปเที่ยวริมแม่น้ำฮัน พาเขียนพู่กันอักษรเกาหลีด้วยนะ

2.Cuson Lo จากฮ่องกง วาดสองพ่อลูกแสดงความรักต่อกัน โดยไม่ลืมใส่เจ้าเหมียวที่เขารักเข้าไปให้ภาพดูคิวท์ยิ่งขึ้น

3.Incrediville จากไต้หวัน วาดภาพเครโทสโยนบอสรูปหัวใจแตกสลายใส่อเทรอัส แทนความหมายถึงความเศร้าโศกของพ่อจากอดีตที่ถ่ายทอดไปถึงลูกได้ โดยเขาตั้งตาคอยที่จะเห็นว่าเครโทสจะจัดการความสัมพันธ์ระหว่างพ่อลูก และกลายมาเป็นคุณพ่อแสนดีที่สุดในอาณาจักรทั้งเก้าได้อย่างไร

gowr asia tw illustration 01 01 7nov22

4.Art of Maku จากฟิลิปปินส์ วาดภาพสองพ่อลูกออกท่องเที่ยวทั่วประเทศ

5.Iskandar Salim จากอินโดนีเซีย วาดภาพพ่อลูกใช้ชีวิต กินของเผ็ดไฟลุก ช่วยเจ้าเหมียว เที่ยวงานเทศกาล

God of War Ragnarok วางจำหน่ายแล้วทั่วโลกบนเครื่อง PS4 และ PS5 โดยนับเป็นครั้งแรกของแฟรนไชส์นี้ที่มีการแปลภาษาทั้งซับไตเติ้ลและเมนูต่าง ๆ เป็นภาษาไทยเต็มรูปแบบ

Source: playstation.com, facebook.com

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

สรุปข้อมูลล่าสุดสเปค Nintendo Switch 2 (ข่าวลือ)

วันเปิดตัว Nintendo Switch 2สเปค Nintendo Switch 2ราคา Nintendo Switch...

Robert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons มาตลอด 40 ปี

Dungeons & Dragons คือ?เกมที่ไม่มีใครเหมือนเกมเป็นตัวแทนมิตรภาพRobert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons...

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรักStardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ