Support

Support

หลุดฟุตเทจ GTAVI ระดับมโหฬาร Rockstar แถลงแล้ว

แฮกเกอร์เจ้าเก่าเจ้าเดิมที่แฮก Uber ไปเมื่อไม่กี่วันก่อน ล่าสุดเพิ่งสร้างวีรกรรมใหม่แฮกนำข้อมูลการพัฒนาเกม GTA6 ออกมาเผยแพร่ในระดับที่เรียกว่าหลุดมโหฬาร 90 คลิปพร้อมขู่ปล่อยซอร์สโค้ดทั้งภาค 5 และ 6 ที่กำลังพัฒนา ประกาศกร้าวขอเจรจากับ Rockstar ก่อนตัดสินใจว่าจะปล่อยไฟล์เพิ่มหรือไม่ ล่าสุด Rockstar แถลงแล้วว่าโดนแฮกจริง

แฮกเกอร์วัยสิบแปดคนเดิมที่อ้างว่าแฮก Uber โดยการหลอกขอรหัสผ่านจากคนในเมื่อสัปดาห์ก่อนตามที่เรารายงานข่าวไป เมื่อคืนนี้ได้แฮกข้อมูลจาก Rockstar Games ผู้พัฒนาซีรีส์เกม Grand Theft Auto อันเลื่องชื่อปล่อยฟุตเทจ GTAVI ทั้งหมด 90 คลิปพร้อมภาพ Screenshot อีกเพียบลงบนเว็บบอร์ด GTAForums ทั้งนี้ ฟุตเทจที่หลุดมาเผยให้เห็นตัวละครที่สามารถบังคับได้ 2 ตัว เป็นชายกับหญิงซึ่งตรงตามข่าวลือก่อนหน้านี้ที่บอกว่าภาค 6 จะมีตัวละครหลักเพศหญิงเป็นครั้งแรก ภายในคลิปตัวละครหญิงชื่อ Lucia กำลังปล้นร้านวาฟเฟิลกับคู่หูชื่อ Jason พร้อมขึ้นนาฬิกาจับเวลาตำรวจบุกมาจับ นอกจากนี้ยังมีรายละเอียดอื่น ๆ เช่น ฉากหลัง ณ เมือง Vice City (ซึ่งมาพร้อมกับรถตำรวจที่รีไซเคิลจากภาค 5 มาแปะป้ายว่ากรมตำรวจ Vice City (V.C.P.D.)), มีคลับเปลือยพร้อม NPC รูดเสา, คัทซีนมีพากย์เสียงใส่แล้ว รวมถึงยังมีวิดีโอทดสอบระบบ (Test build) กับฉากโล้น ๆ ที่ยังไม่ใส่รายละเอียดอีกเพียบ หลังจากแฮกเกอร์รายนี้ปล่อยไฟล์ออกมาก็ทิ้งข้อความไว้ว่าให้ทีมงาน Rockstar ติดต่อกลับเพื่อเจรจาทางแอป Telegram พร้อมขู่ปล่อยซอร์สโค้ดการพัฒนารวมถึง Asset ต่าง ๆ ของทั้งเกมภาค 5 และ 6 (คล้ายต้องการเรียกค่าไถ่)

GTA 6 Strip club GTA 6 Leakscreenshot

ล่าสุด Take-Two Interactive (บริษัทแม่ของ Rockstar) ได้แจ้งลบไฟล์ทั้งหมดออกจาก YouTube แล้ว กระทู้ดังกล่าวของแฮกเกอร์ก็ถูกลบไปแล้วเช่นกัน และ Rockstar ก็เพิ่งออกแถลงต่อเรื่องดังกล่าวเป็นครั้งแรก มีเนื้อหาดังนี้

a message from rockstar games about gta6 leaked

“เร็ว ๆ นี้เราประสบปัญหาถูกบุกรุกเครือข่ายจากบุคคลที่สามที่ไม่ได้รับอนุญาตและดาวน์โหลดข้อมูลหวงห้ามออกไปจากระบบ ซึ่งรวมถึงฟุตเทจการพัฒนาช่วงต้นของ GTA ภาคถัดไป อย่างไรก็ดี เราคาดว่ามันจะไม่ส่งผลกระทบใด ๆ ต่อบริการเกมออนไลน์ของเราหรือมีผลกระทบระยะยาวกับโปรเจกต์ที่เรากำลังพัฒนาอยู่

เราผิดหวังเป็นอย่างยิ่งที่รายละเอียดใด ๆ เกี่ยวกับเกมภาคใหม่ถูกเปิดเผยกับพวกคุณในรูปแบบนี้ ทั้งนี้ โปรเจกต์ของเราจะยังคงเดินหน้าต่อตามแผน และมุ่งมั่นอย่างแท้จริงที่จะนำเสนอประสบการณ์เหนือความคาดหมายแก่ผู้เล่น เราจะอัปเดตข้อมูลให้คุณทราบอีกครั้งโดยเร็ว และแน่นอนเราจะแนะนำเกมใหม่ให้คุณรู้จักเมื่อมันพร้อมแล้ว เราขอขอบคุณทุกคนที่ยังคงให้การสนับสนุนระหว่างช่วงเวลาอันยากลำบากที่พวกเรากำลังเผชิญ

Source: pcgamer.com, techspot.com, kotaku.com, ign.com, facebook.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...