Support

Support

PlayStation จะเลิกจำกัดอยู่แค่คอนโซล เน้น PC, Mobile มากขึ้น

Sony เผยแผนที่จะเลิกจำกัดอยู่แค่กับเครื่องคอนโซลเป็นหลัก หันไปกระจายขายเกมหลายแพลตฟอร์มแทน โดยครึ่งนึงจากเกมใหม่ทั้งหมดในแต่ละปีจะลงให้กับ PC และ Mobile ภายในปี 2025 และคาดว่าจะเลิกนำเกมลงให้กับ PS4 ในปี 2025 เป็นต้นไปเช่นกัน

Sony นำเสนอแผนธุรกิจต่อนักลงทุนเผยเป้าหมายใหม่ของบริษัทที่จะไม่เน้นคอนโซลเป็นศูนย์กลางอีกต่อไปแต่จะขยายอาณาจักร PlayStation ไปหาผู้เล่นหลากหลายแพลตฟอร์มมากขึ้นโดยภายในปี 2025 เกมใหม่ครึ่งนึงจะลงให้กับ PC และ Mobile รวมถึงมีแผนจะทำเกมแบบ Live service ออกมาอย่างน้อย 12 เกมในไม่กี่ปีนี้ ซึ่ง Jim Ryan ประธาน Sony Interactive Entertainment (SIE) เผยว่าถ้าสัก 1 ใน 12 เกมนี้ประสบความสำเร็จ มันจะเปลี่ยนโครงสร้างธุรกิจ PlayStation ไปอย่างสิ้นเชิง

“PlayStation Studio ในอดีตได้สร้างสรรค์ผลงานอย่างยอดเยี่ยมในการนำเสนอเกม Single-player ที่มีการเล่าเรื่องอันแข็งแกร่ง กราฟิกที่สวยงาม แต่แน่นอนว่าเราจำกัดตัวเองให้อยู่ในส่วนที่ค่อนข้างแคบของตลาดเกม”

ทั้งนี้ PlayStation มีแผนจะนำเกมเคย Exclusive ไปลง PC อีกมากหลังจากนี้ เช่น Uncharted 4: A Thief’s End และ Uncharted: The Lost Legacy ที่กำลังจะวางขายเร็ว ๆ นี้ รวมถึงกำลังเตรียมพร้อมลุยนำเกมอันโดดเด่นของ PlayStation ไปลงให้กับมือถือภายในปีงบประมาณนี้เช่นกัน นอกจากนี้ คาดว่าจะยุติการนำเกมลง PS4 ตั้งแต่ปี 2025 เป็นต้นไปอีกด้วย

Source: ign.com, videogameschronicle.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...