Support

Support

Haunted Chocolatier เผยข้อมูลใหม่พร้อมสกรีนช็อตยั่วน้ำลาย

Haunted Chocolatier เกมใหม่จากผู้สร้าง Stardew Valley เผยสกรีนช็อตพร้อมข้อมูลใหม่ยั่วความอยากปรุงช็อกโกแลต ยืนยันยังพัฒนาเกมด้วยตัวเองทุกขั้นตอน และถึงแม้เจ้าตัวยังไม่อยากเล่ารายละเอียดของเกมช็อกโกแลตผีสิงนี้มากนักเพราะอยากเก็บไว้เซอร์ไพรส์ แต่ก็อยากให้ทุกคนรู้ว่าเขากำลังทุ่มทำเกมนี้อยู่ตลอดเวลา และมันกำลังคืบหน้า “ทำไมต้องช็อกโกแลตเหรอ ไม่รู้สิ มันแวบขึ้นมาในหัวน่ะ บางทีไอเดียเจ๋ง ๆ ก็โผล่ขึ้นมาชั่วพริบตาแบบนี้แหละ” เขากล่าว

Eric “ConcernedApe” Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เกมบริโภคเวลาชื่อดังที่เปลี่ยนคนไปเป็นชาวสวนจนลืมวันลืมคืน กำลังพัฒนาเกมใหม่ให้คุณจำลองชีวิตเป็นนักปรุงช็อกโกแลตอาศัยในโลกเวทมนตร์และปราสาทหลอน “Haunted Chocolatier”

นอกจากวิดีโอตัวอย่างเกมเพลย์ 2:20 นาทีที่ปล่อยออกมาปลายปีก่อน เกมนี้ก็ยังไม่เผยรายละเอียดเพิ่มเติมให้เราเห็นมากนัก เท่าที่ทราบคือยังมีงานภาพโดดเด่นสไตล์ Pixel Art เช่นเกมก่อนหน้า อีกทั้ง Barone ยังคงเลือกสร้างเกมด้วยตนเองทั้งหมดจากศูนย์ตั้งแต่งานสไปร์ท งานศิลป์ ดนตรีและเขียนโค้ด โดยเกมนี้จะมีระบบการต่อสู้คล้ายที่เคยมีใน Stardew Valley แต่จะเป็นการออกแบบใหม่หมด ไม่มีการ Copy & Paste มาจากเกมก่อนหน้า ครั้งนี้มีโล่ห์ให้ใช้ด้วย แต่คุณจะโยนมันทิ้งแล้วบู๊แหลกล้างผลาญก็ได้นะ เล่นได้ตามความถนัดเลย

Haunted Chocolatier relationship

ทั้งนี้ เมื่อช่วงปลายปีก่อนจนถึงปีใหม่ Barone ได้ยั่วน้ำลายแฟนเกมด้วยข้อมูลใหม่เล็กน้อย เขายืนยันว่าเกมจะยังมีระบบความสัมพันธ์กับ NPC อยู่ แต่ครั้งนี้จะต่างไปจากเกมก่อนหน้า “ผมยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะให้ระบบนี้ทำงานยังไง แต่ผมว่าจะลองอะไรบางอย่างที่ต่างไปจากเดิม” (Stardew Valley มีระบบจีบหนุ่มจีบสาวและแต่งงานกับ NPC โดยจะจีบชาย-ชาย หรือหญิง-หญิงก็ได้)

นอกจากนี้ยังได้เผยสกรีนช็อตใหม่เพิ่มเติมเป็นภาพวิญญาณน้อยน่ารักกำลังวิจัยสูตรอาหารหรืออะไรบางอย่างอยู่ในห้องทดลองช็อกโกแลต, ภาพบ้านสุดหลอนของใครสักคนบนเนินเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะ และรถโรงเรียนที่ถูกดัดแปลงหลังคาให้กลายเป็นแปลงปลูกผัก (พร้อมเก้าอี้นั่งเล่นบนหลังคา?)

อนึ่ง Haunted Chocolatier ยังไม่มีกำหนดวางขาย และ Barone เคยกล่าวเอาไว้ว่าจะไม่ปล่อยให้เล่นจนกว่าเขาจะรู้สึกสนุก และพอใจในทุกแง่มุมของเกม (แน่นอนว่าเขามั่นใจ 100% ว่าจะทำได้) ทั้งนี้ ปัจจุบันยังอยู่ขั้นตอนพัฒนาระบบพื้นฐานของเกม

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...