Haunted Chocolatier เผยข้อมูลใหม่พร้อมสกรีนช็อตยั่วน้ำลาย

Haunted Chocolatier เกมใหม่จากผู้สร้าง Stardew Valley เผยสกรีนช็อตพร้อมข้อมูลใหม่ยั่วความอยากปรุงช็อกโกแลต ยืนยันยังพัฒนาเกมด้วยตัวเองทุกขั้นตอน และถึงแม้เจ้าตัวยังไม่อยากเล่ารายละเอียดของเกมช็อกโกแลตผีสิงนี้มากนักเพราะอยากเก็บไว้เซอร์ไพรส์ แต่ก็อยากให้ทุกคนรู้ว่าเขากำลังทุ่มทำเกมนี้อยู่ตลอดเวลา และมันกำลังคืบหน้า “ทำไมต้องช็อกโกแลตเหรอ ไม่รู้สิ มันแวบขึ้นมาในหัวน่ะ บางทีไอเดียเจ๋ง ๆ ก็โผล่ขึ้นมาชั่วพริบตาแบบนี้แหละ” เขากล่าว

Eric “ConcernedApe” Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เกมบริโภคเวลาชื่อดังที่เปลี่ยนคนไปเป็นชาวสวนจนลืมวันลืมคืน กำลังพัฒนาเกมใหม่ให้คุณจำลองชีวิตเป็นนักปรุงช็อกโกแลตอาศัยในโลกเวทมนตร์และปราสาทหลอน “Haunted Chocolatier”

นอกจากวิดีโอตัวอย่างเกมเพลย์ 2:20 นาทีที่ปล่อยออกมาปลายปีก่อน เกมนี้ก็ยังไม่เผยรายละเอียดเพิ่มเติมให้เราเห็นมากนัก เท่าที่ทราบคือยังมีงานภาพโดดเด่นสไตล์ Pixel Art เช่นเกมก่อนหน้า อีกทั้ง Barone ยังคงเลือกสร้างเกมด้วยตนเองทั้งหมดจากศูนย์ตั้งแต่งานสไปร์ท งานศิลป์ ดนตรีและเขียนโค้ด โดยเกมนี้จะมีระบบการต่อสู้คล้ายที่เคยมีใน Stardew Valley แต่จะเป็นการออกแบบใหม่หมด ไม่มีการ Copy & Paste มาจากเกมก่อนหน้า ครั้งนี้มีโล่ห์ให้ใช้ด้วย แต่คุณจะโยนมันทิ้งแล้วบู๊แหลกล้างผลาญก็ได้นะ เล่นได้ตามความถนัดเลย

Haunted Chocolatier relationship

ทั้งนี้ เมื่อช่วงปลายปีก่อนจนถึงปีใหม่ Barone ได้ยั่วน้ำลายแฟนเกมด้วยข้อมูลใหม่เล็กน้อย เขายืนยันว่าเกมจะยังมีระบบความสัมพันธ์กับ NPC อยู่ แต่ครั้งนี้จะต่างไปจากเกมก่อนหน้า “ผมยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะให้ระบบนี้ทำงานยังไง แต่ผมว่าจะลองอะไรบางอย่างที่ต่างไปจากเดิม” (Stardew Valley มีระบบจีบหนุ่มจีบสาวและแต่งงานกับ NPC โดยจะจีบชาย-ชาย หรือหญิง-หญิงก็ได้)

นอกจากนี้ยังได้เผยสกรีนช็อตใหม่เพิ่มเติมเป็นภาพวิญญาณน้อยน่ารักกำลังวิจัยสูตรอาหารหรืออะไรบางอย่างอยู่ในห้องทดลองช็อกโกแลต, ภาพบ้านสุดหลอนของใครสักคนบนเนินเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะ และรถโรงเรียนที่ถูกดัดแปลงหลังคาให้กลายเป็นแปลงปลูกผัก (พร้อมเก้าอี้นั่งเล่นบนหลังคา?)

อนึ่ง Haunted Chocolatier ยังไม่มีกำหนดวางขาย และ Barone เคยกล่าวเอาไว้ว่าจะไม่ปล่อยให้เล่นจนกว่าเขาจะรู้สึกสนุก และพอใจในทุกแง่มุมของเกม (แน่นอนว่าเขามั่นใจ 100% ว่าจะทำได้) ทั้งนี้ ปัจจุบันยังอยู่ขั้นตอนพัฒนาระบบพื้นฐานของเกม

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

สรุปข้อมูลล่าสุดสเปค Nintendo Switch 2 (ข่าวลือ)

วันเปิดตัว Nintendo Switch 2สเปค Nintendo Switch 2ราคา Nintendo Switch...

Robert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons มาตลอด 40 ปี

Dungeons & Dragons คือ?เกมที่ไม่มีใครเหมือนเกมเป็นตัวแทนมิตรภาพRobert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons...

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรักStardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ