Support

Support

Haunted Chocolatier จะเน้นการต่อสู้มากขึ้นและมีระบบบอสไฟต์

Haunted Chocolatier ผลงานเกมใหม่ของผู้สร้าง Stardew Valley จะเน้นระบบการต่อสู้มากขึ้น รวมถึงจะมีการตบตีกับบอสด้วย โดยล่าสุดผู้พัฒนาเพิ่งปล่อยเพลงประกอบฉากบอสไฟต์ออกมายั่วแฟนเกมเป็นครั้งแรกผ่านรายการสัมภาษณ์ อีกทั้งยังตอบคำถามเกี่ยวกับคำวิจารณ์ว่า Haunted Chocolatier จะเป็นเกมก๊อปวางจาก Stardew Valley หรือไม่อีกด้วย

Eric “ConcernedApe” Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เกมสูบเวลาพาคนไปเป็นชาวสวนและหนุ่มสาวนักรักจนลืมวันลืมคืนกำลังพัฒนาเกมใหม่ให้คุณสวมบทเป็นนักปรุงช็อกโกแลตอาศัยในโลกเวทมนตร์และปราสาทหลอน “Haunted Chocolatier” หลังจากซุ่มขีดเขียนเกมใหม่เงียบ ๆ ไม่เผยรายละเอียดใหม่ให้แฟนเกมไฮป์เล่นมานับแต่ช่วงมกราคม ล่าสุด 5 เมษายนที่ผ่านมา ConcernedApe ไปออกรายการเล่าเบื้องหลังการทำเพลงประกอบเกมกับช่องยูทูบ Reason Studios พร้อมเปิดเพลงใหม่แนวซัลซาจังหวะน่าโยก “Bee Boss” ให้ผู้ชมฟังเป็นการยืนยันว่า Haunted Chocolatier จะมีเพิ่มระบบบอสไฟต์เข้ามาในเกม รวมถึงเกมจะเน้นระบบการต่อสู้มากกว่าที่เคยมีใน Stardew Valley  อีกด้วย ทั้งนี้ เขาระบุว่าไม่ใช่ทุกเพลงในเกมจะมีจังหวะสดใสเหมือนเพลงนี้ ซึ่งโดยรวมแล้วเพลงจะค่อนข้างดาร์กกว่าใน Stardew Valley ให้ความรู้สึกลึกลับ มืดมน หนาวเหน็บเหมือนค่ำคืนพิศวงท่ามกลางหิมะตก

นอกจากนี้ ConcernedApe ยังตอบคำถามเรื่องที่อาจมีคนวิจารณ์ว่าเกมใหม่อาจเป็นแค่การลอกเกมเก่าหรือก๊อปวางแล้วเปลี่ยนเนื้อหาบางอย่างมาขายใหม่หรือไม่ เนื่องจากทั้งสองเกมค่อนข้างมีความคล้ายกันมาก ที่เห็นได้ชัดคือมีภาพกราฟิกแบบ Pixel Art เหมือนกันเป๊ะ หน้าเมนูเกมก็ยังไม่ค่อยต่าง โดยเขาตอบว่า “ผมอดไม่ได้ที่คิดถึง Stardew Valley ระหว่างสร้างเกมนี้ ในหัวมันจะมีความคิดแบบ โอ้ ฉันทำแบบนี้ไม่ได้ มันเหมือน Stardew Valley มากเกินไป แต่ที่หลายสิ่งใน Stardew Valley ถูกสร้างมาแบบนั้นก็เพราะมันสมเหตุสมผลแล้ว มันคงเป็นเรื่องโง่ที่จะทำแบบอื่น” ซึ่ง ConcernedApe อธิบายเพิ่มเติมว่าบางองค์ประกอบใน Stardew Valley ถูกสร้างมาอย่างเพอร์เฟคแล้ว มันไม่จำเป็นต้องปรับเปลี่ยนอะไร และเขาก็จะทำแบบเดิมกับเกมใหม่โดยไม่กังวลอะไรกับมัน แม้ผู้คนจะบอกว่านี่คือการก๊อปวาง “ก็ใช่มันเป็นแบบนั้นแหละ คุณคาดหวังอะไร คุณหวังให้ผมสร้างเกมกีฬาหรือเกมรถแข่งเหรอ นี่คือสิ่งที่ผมคิด”

Source: eurogamer.net, ign.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...