Hell is Us เกมสงครามอสุรกายสุดทะเยอทะยานจากผู้กำกับศิลป์ Deus Ex

คุณ Jonathan Jacques-Belletête ผู้เคยฝากผลงานกำกับงานศิลป์เกม Deus Ex กำลังพัฒนาเกมแอคชั่นผจญภัยสุดทะเยอทะยานซึ่งจะมอบประสบการณ์การผจญภัยและสำรวจที่แท้จริงให้กับเหล่าเกมเมอร์ ไม่มีแผนที่ ไม่มีตำแหน่งเควส ทุกสิ่งคุณต้องเผชิญหน้าด้วยตนเอง

เมื่อวันที่ 12 เมษายนที่ผ่านมา ทาง NACON บริษัทเกมสัญชาติฝรั่งเศสได้ออกมาเผยอย่างเป็นทางการว่า Hell is Us กำลังอยู่ระหว่างพัฒนา โดยเกมดังกล่าวนี้เป็นผลงานของ Rogue Factor สตูดิโอซึ่งเคยมีผลงานคุณภาพอย่างเกม Mordheim: City of the Damned และ Necromunda: Underhive Wars ออกมา ซึ่งการพัฒนาต่าง ๆ จะมีผู้กำกับศิลป์เกมคุณ Jonathan Jacques-Belletête ซึ่งได้ฝากผลงานระดับ AAA ให้กับวงการเกมไว้อย่าง Deus Ex: Human Revolution และ Deus Ex: Mankind Divided เป็นผู้กุมบังเหียน

“ธีมหลักของ Hell is Us คือ การใช้ความรุนแรงของมนุษย์นั้นเป็นวัฏจักรอันไร้สิ้นสุดและถูกขับเคลื่อนโดยอารมณ์และแรงปรารถนาของมนุษย์เราเองครับ” Jonathan Jacques-Belletête กล่าว

อ้างอิงจากข้อมูลต่าง ๆ ที่ถูกเผยออกมา ณ ปัจจุบัน Hell is Us จะเป็นเกมแอคชั่นผจญภัยกึ่ง Open World มุมมองบุคคลที่ 3 โดยเนื้อเรื่องจะเล่าถึงประเทศแห่งหนึ่งที่กำลังมีสงครามกลางเมืองเกิดขึ้น แต่เคราะห์ซ้ำกรรมซัดจู่ ๆ ก็ถูกสัตว์ประหลาดเหนือธรรมชาติเข้ามารุกรานอีก ซึ่งอาวุธยุทโธปกรณ์สมัยใหม่ต่าง ๆ ทำอะไรเจ้าพวกตัวประหลาดนี้ไม่ได้เลย ทั้งนี้ เพื่อที่ผู้เล่นจะได้ซึมซับบรรยากาศการผจญภัยสุดเข้มข้นและอินไปกับการสำรวจโลกของเกมแบบจัด ๆ ตัวเกมจะบังคับให้เราออกสำรวจและผจญภัยในโลกของเกมโดยปราศจากแผนที่และเควสมาร์คเกอร์แสดงจุดที่คุณต้องไป หรือก็คืออาศัยกึ๋นของตัวเองล้วน ๆ อารมณ์คล้ายกับผลงานเกมจาก FromSoftware ในอดีตที่ผู้เล่นจะไปที่ไหนยังไงก็แล้วแต่เหอะ ไม่มีแมพไม่มีอะไรให้เองทั้งนั้นแหละ หาทางไปเองนะจ๊ะ

“เป้าหมายในการสร้าง Hell is Us ของเราก็คือการรื้อฟื้นการสำรวจและการผจญภัยที่แท้จริงให้กลับสู่วงการเกมครับ พวกฟีเจอร์แบบบันทึกรายละเอียดเควสและระบบนำทางบนแผนที่มันไม่จำเป็นหรอก เราอยากให้ผู้เล่นได้สัมผัสความตื่นเต้นของการผจญภัยที่ต้องพี่งพาความรู้สึกและสัญชาตญาณของตัวเองน่ะครับ” คุณ Jonathan Jacques-Belletête กล่าว

ในส่วนของระบบการต่อสู้นั้น แม้ยังไม่มีรายละเอียดชัดเจนนัก แต่อ้างอิงจากทีเซอร์และรายละเอียดของเกมบน Steam แล้ว ตัวเกมจะมีสารพัดอาวุธไม่ว่าจะเป็น ดาบ หอก ขวาน และอื่น ๆ ให้ผู้เล่นได้เลือกใช้สู้กับศัตรูภายในเกม นอกจากนี้ผู้เล่นยังต้องเรียนรู้ที่จะใช้ประโยชน์จากหุ่นยนต์โดรนในการเอาชีวิตรอดอีกด้วย

Hell is Us มีแผนจะวางจำหน่ายภายในปี 2023 โดยจะลงให้กับทั้ง PC, PlayStation 5 และ Xbox Series X/S

Source: pcgamer.com, globenewswire.com, store.steampowered.com

Genre:
Platform:
Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

พรีวิว Chained Together คล้องโซ่แหกนรกไปพร้อมผองเพื่อน

Chained Together เกมที่ชวนคุณมากพักผ่อนหย่อนใจด้วยการเอาโซ่คล้องเอวแล้วไปแหกขุมนรกกับผองเพื่อน Co-op สูงสุด 4 คน

Luigi’s Mansion พระรองใจเสาะในคฤหาสถ์สยอง

Luigi's Mansion ก่อนจะมาเป็นเกมลุยจิบุกคฤหาสถ์ผีสิง มันเคยเป็นแค่เดโมโชว์เทคโนโลยีมาก่อน

ปฐมบท Elden Ring ก่อนแหวนเอลเดนแตกสลาย

ปฐมบท Elden Ring เนื้อเรื่องก่อนเหตุการณ์ภายในเกม ก่อนแหวนเอลเดนแตกสลาย ก่อนดินแดนมัชฌิมาจะกลายเป็นซากปรักหักพัง ก่อนที่ผู้มัวหมองจะกลับมาฟื้นฟูดินแดนนี้อีกครั้ง

พรีวิว Dave the Diver ดำน้ำจับสัตว์ทะเลยักษ์มาทำซูชิ

Dave the Diver เกมสวมบทเป็น Dave ลงดำน้ำจับสัตว์ทะเลเวลาเช้าบ่ายในช่วงกลางวันจากนั้นไปบริหารจัดการร้านซูชิในเวลากลางคืน