Hell is Us เกมสงครามอสุรกายสุดทะเยอทะยานจากผู้กำกับศิลป์ Deus Ex

คุณ Jonathan Jacques-Belletête ผู้เคยฝากผลงานกำกับงานศิลป์เกม Deus Ex กำลังพัฒนาเกมแอคชั่นผจญภัยสุดทะเยอทะยานซึ่งจะมอบประสบการณ์การผจญภัยและสำรวจที่แท้จริงให้กับเหล่าเกมเมอร์ ไม่มีแผนที่ ไม่มีตำแหน่งเควส ทุกสิ่งคุณต้องเผชิญหน้าด้วยตนเอง

เมื่อวันที่ 12 เมษายนที่ผ่านมา ทาง NACON บริษัทเกมสัญชาติฝรั่งเศสได้ออกมาเผยอย่างเป็นทางการว่า Hell is Us กำลังอยู่ระหว่างพัฒนา โดยเกมดังกล่าวนี้เป็นผลงานของ Rogue Factor สตูดิโอซึ่งเคยมีผลงานคุณภาพอย่างเกม Mordheim: City of the Damned และ Necromunda: Underhive Wars ออกมา ซึ่งการพัฒนาต่าง ๆ จะมีผู้กำกับศิลป์เกมคุณ Jonathan Jacques-Belletête ซึ่งได้ฝากผลงานระดับ AAA ให้กับวงการเกมไว้อย่าง Deus Ex: Human Revolution และ Deus Ex: Mankind Divided เป็นผู้กุมบังเหียน

“ธีมหลักของ Hell is Us คือ การใช้ความรุนแรงของมนุษย์นั้นเป็นวัฏจักรอันไร้สิ้นสุดและถูกขับเคลื่อนโดยอารมณ์และแรงปรารถนาของมนุษย์เราเองครับ” Jonathan Jacques-Belletête กล่าว

อ้างอิงจากข้อมูลต่าง ๆ ที่ถูกเผยออกมา ณ ปัจจุบัน Hell is Us จะเป็นเกมแอคชั่นผจญภัยกึ่ง Open World มุมมองบุคคลที่ 3 โดยเนื้อเรื่องจะเล่าถึงประเทศแห่งหนึ่งที่กำลังมีสงครามกลางเมืองเกิดขึ้น แต่เคราะห์ซ้ำกรรมซัดจู่ ๆ ก็ถูกสัตว์ประหลาดเหนือธรรมชาติเข้ามารุกรานอีก ซึ่งอาวุธยุทโธปกรณ์สมัยใหม่ต่าง ๆ ทำอะไรเจ้าพวกตัวประหลาดนี้ไม่ได้เลย ทั้งนี้ เพื่อที่ผู้เล่นจะได้ซึมซับบรรยากาศการผจญภัยสุดเข้มข้นและอินไปกับการสำรวจโลกของเกมแบบจัด ๆ ตัวเกมจะบังคับให้เราออกสำรวจและผจญภัยในโลกของเกมโดยปราศจากแผนที่และเควสมาร์คเกอร์แสดงจุดที่คุณต้องไป หรือก็คืออาศัยกึ๋นของตัวเองล้วน ๆ อารมณ์คล้ายกับผลงานเกมจาก FromSoftware ในอดีตที่ผู้เล่นจะไปที่ไหนยังไงก็แล้วแต่เหอะ ไม่มีแมพไม่มีอะไรให้เองทั้งนั้นแหละ หาทางไปเองนะจ๊ะ

“เป้าหมายในการสร้าง Hell is Us ของเราก็คือการรื้อฟื้นการสำรวจและการผจญภัยที่แท้จริงให้กลับสู่วงการเกมครับ พวกฟีเจอร์แบบบันทึกรายละเอียดเควสและระบบนำทางบนแผนที่มันไม่จำเป็นหรอก เราอยากให้ผู้เล่นได้สัมผัสความตื่นเต้นของการผจญภัยที่ต้องพี่งพาความรู้สึกและสัญชาตญาณของตัวเองน่ะครับ” คุณ Jonathan Jacques-Belletête กล่าว

ในส่วนของระบบการต่อสู้นั้น แม้ยังไม่มีรายละเอียดชัดเจนนัก แต่อ้างอิงจากทีเซอร์และรายละเอียดของเกมบน Steam แล้ว ตัวเกมจะมีสารพัดอาวุธไม่ว่าจะเป็น ดาบ หอก ขวาน และอื่น ๆ ให้ผู้เล่นได้เลือกใช้สู้กับศัตรูภายในเกม นอกจากนี้ผู้เล่นยังต้องเรียนรู้ที่จะใช้ประโยชน์จากหุ่นยนต์โดรนในการเอาชีวิตรอดอีกด้วย

Hell is Us มีแผนจะวางจำหน่ายภายในปี 2023 โดยจะลงให้กับทั้ง PC, PlayStation 5 และ Xbox Series X/S

Source: pcgamer.com, globenewswire.com, store.steampowered.com

Genre:
Platform:
Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...