Support

Support

Hell is Us เกมสงครามอสุรกายสุดทะเยอทะยานจากผู้กำกับศิลป์ Deus Ex

คุณ Jonathan Jacques-Belletête ผู้เคยฝากผลงานกำกับงานศิลป์เกม Deus Ex กำลังพัฒนาเกมแอคชั่นผจญภัยสุดทะเยอทะยานซึ่งจะมอบประสบการณ์การผจญภัยและสำรวจที่แท้จริงให้กับเหล่าเกมเมอร์ ไม่มีแผนที่ ไม่มีตำแหน่งเควส ทุกสิ่งคุณต้องเผชิญหน้าด้วยตนเอง

เมื่อวันที่ 12 เมษายนที่ผ่านมา ทาง NACON บริษัทเกมสัญชาติฝรั่งเศสได้ออกมาเผยอย่างเป็นทางการว่า Hell is Us กำลังอยู่ระหว่างพัฒนา โดยเกมดังกล่าวนี้เป็นผลงานของ Rogue Factor สตูดิโอซึ่งเคยมีผลงานคุณภาพอย่างเกม Mordheim: City of the Damned และ Necromunda: Underhive Wars ออกมา ซึ่งการพัฒนาต่าง ๆ จะมีผู้กำกับศิลป์เกมคุณ Jonathan Jacques-Belletête ซึ่งได้ฝากผลงานระดับ AAA ให้กับวงการเกมไว้อย่าง Deus Ex: Human Revolution และ Deus Ex: Mankind Divided เป็นผู้กุมบังเหียน

“ธีมหลักของ Hell is Us คือ การใช้ความรุนแรงของมนุษย์นั้นเป็นวัฏจักรอันไร้สิ้นสุดและถูกขับเคลื่อนโดยอารมณ์และแรงปรารถนาของมนุษย์เราเองครับ” Jonathan Jacques-Belletête กล่าว

อ้างอิงจากข้อมูลต่าง ๆ ที่ถูกเผยออกมา ณ ปัจจุบัน Hell is Us จะเป็นเกมแอคชั่นผจญภัยกึ่ง Open World มุมมองบุคคลที่ 3 โดยเนื้อเรื่องจะเล่าถึงประเทศแห่งหนึ่งที่กำลังมีสงครามกลางเมืองเกิดขึ้น แต่เคราะห์ซ้ำกรรมซัดจู่ ๆ ก็ถูกสัตว์ประหลาดเหนือธรรมชาติเข้ามารุกรานอีก ซึ่งอาวุธยุทโธปกรณ์สมัยใหม่ต่าง ๆ ทำอะไรเจ้าพวกตัวประหลาดนี้ไม่ได้เลย ทั้งนี้ เพื่อที่ผู้เล่นจะได้ซึมซับบรรยากาศการผจญภัยสุดเข้มข้นและอินไปกับการสำรวจโลกของเกมแบบจัด ๆ ตัวเกมจะบังคับให้เราออกสำรวจและผจญภัยในโลกของเกมโดยปราศจากแผนที่และเควสมาร์คเกอร์แสดงจุดที่คุณต้องไป หรือก็คืออาศัยกึ๋นของตัวเองล้วน ๆ อารมณ์คล้ายกับผลงานเกมจาก FromSoftware ในอดีตที่ผู้เล่นจะไปที่ไหนยังไงก็แล้วแต่เหอะ ไม่มีแมพไม่มีอะไรให้เองทั้งนั้นแหละ หาทางไปเองนะจ๊ะ

“เป้าหมายในการสร้าง Hell is Us ของเราก็คือการรื้อฟื้นการสำรวจและการผจญภัยที่แท้จริงให้กลับสู่วงการเกมครับ พวกฟีเจอร์แบบบันทึกรายละเอียดเควสและระบบนำทางบนแผนที่มันไม่จำเป็นหรอก เราอยากให้ผู้เล่นได้สัมผัสความตื่นเต้นของการผจญภัยที่ต้องพี่งพาความรู้สึกและสัญชาตญาณของตัวเองน่ะครับ” คุณ Jonathan Jacques-Belletête กล่าว

ในส่วนของระบบการต่อสู้นั้น แม้ยังไม่มีรายละเอียดชัดเจนนัก แต่อ้างอิงจากทีเซอร์และรายละเอียดของเกมบน Steam แล้ว ตัวเกมจะมีสารพัดอาวุธไม่ว่าจะเป็น ดาบ หอก ขวาน และอื่น ๆ ให้ผู้เล่นได้เลือกใช้สู้กับศัตรูภายในเกม นอกจากนี้ผู้เล่นยังต้องเรียนรู้ที่จะใช้ประโยชน์จากหุ่นยนต์โดรนในการเอาชีวิตรอดอีกด้วย

Hell is Us มีแผนจะวางจำหน่ายภายในปี 2023 โดยจะลงให้กับทั้ง PC, PlayStation 5 และ Xbox Series X/S

Source: pcgamer.com, globenewswire.com, store.steampowered.com

Genre:
Platform:
Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...