Support

Support

Hokko Life เกมจำลองชีวิตสไตล์ Animal Crossing

ผู้พัฒนาเกม Overcooked ได้ประกาศกำหนดการวางจำหน่ายเกม Hokko Life ที่ซึ่งเพียงเห็นก็รู้ได้ทันทีว่าได้รับแรงบันดาลใจจาก Animal Crossing มาเต็ม ๆ จากข้อมูลบน Steam สตูดิโอใหม่อย่าง Wonderscope และ Team 17 ทีมผู้พัฒนาเกม Overcooked ได้จับมือกันร่วมพัฒนาเกม Hokko Life โดยประกาศว่าได้กำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 2 มิถุนายน ที่จะถึงนี้

จากรายละเอียดตัวอย่างเกมที่เผยแพร่ออกมา ตัวเกมมีลักษณะที่คล้ายเกม Animal Crossing มากทีเดียว ในเกม Hokko Life นี้ ผู้เล่นจะได้ใช้ชีวิตในหมู่บ้าน สร้างและออกแบบเฟอร์นิเจอร์ของตนเอง ไปตกปลา จับแมลง และสนทนากับเหล่าเพื่อนบ้านสัตว์สุดแสนน่ารัก ไม่เพียงเท่านี้ยังสามารถปรับแต่งบ้านเหลี่ยม ๆ ของเราได้อีกด้วย โดยการควบคุมตัวละครจะใช้มุมมองแบบ semi-top down (กึ่งมุมสูง) นอกจากนี้ในเกมยังมีระบบฤดูกาลอีกด้วย ซึ่งก็ยังไม่ทราบรายละเอียดว่าฤดูกาลและเวลาในเกมจะสอดคล้องกับโลกแห่งความจริงเหมือนเกม Animal Crossing หรือเปล่า?

อย่างไรก็ตาม Hokko Life ก็ไม่ได้เหมือนกับ Animal Crossing ไปซะทุกอย่าง โดยจากตัวอย่างเกม เราจะเห็นรายละเอียดที่แตกต่างเช่น เราจะสามารถจัดวางของได้ในหลากหลายทิศมากขึ้น ไม่ใช้เพียงสี่ทิศเหมือนกับ Animal Crossing และเราสามารถปรับแต่งเฟอร์นิเจอร์เฉพาะชิ้นส่วนได้ เช่น ปรับเฉพาะเบาะของโซฟา เป็นต้น ซึ่งเพิ่มความอิสระให้กับการปรับแต่ง นอกจากนี้ชาวสรรพสัตว์ในเกมนี้ก็เหมือนจะไม่มีเสียงพูดที่น่ารักและเป็นเอกลักษณ์ของตัวมันเอง

ณ ตอนนี้ เรายังไม่รู้ราคาของเกม Hokko Life แต่ Robert Tatnell (ผู้พัฒนา) ได้ประกาศไว้ว่าราคา Early Access จะถูกกว่าตอนปล่อยตัวเต็มอย่างเป็นทางการแน่นอน

เรื่องน่ารู้ Robert Tatnell ซึ่งเป็นหัวหอกของ Wonderscope เป็นผู้เชี่ยวชาญด้าน Art/Graphics ซึ่งเคยทำงานกับ Sony และ Ninja Theory ในการพัฒนาเกม Heavenly Sword และเคยร่วมงานกับสตูดิโอ Lionhead ในโปรเจกต์ Fable ภาคต่าง ๆ อีกด้วย

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...