Hokko Life เกมจำลองชีวิตสไตล์ Animal Crossing

ผู้พัฒนาเกม Overcooked ได้ประกาศกำหนดการวางจำหน่ายเกม Hokko Life ที่ซึ่งเพียงเห็นก็รู้ได้ทันทีว่าได้รับแรงบันดาลใจจาก Animal Crossing มาเต็ม ๆ จากข้อมูลบน Steam สตูดิโอใหม่อย่าง Wonderscope และ Team 17 ทีมผู้พัฒนาเกม Overcooked ได้จับมือกันร่วมพัฒนาเกม Hokko Life โดยประกาศว่าได้กำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 2 มิถุนายน ที่จะถึงนี้

จากรายละเอียดตัวอย่างเกมที่เผยแพร่ออกมา ตัวเกมมีลักษณะที่คล้ายเกม Animal Crossing มากทีเดียว ในเกม Hokko Life นี้ ผู้เล่นจะได้ใช้ชีวิตในหมู่บ้าน สร้างและออกแบบเฟอร์นิเจอร์ของตนเอง ไปตกปลา จับแมลง และสนทนากับเหล่าเพื่อนบ้านสัตว์สุดแสนน่ารัก ไม่เพียงเท่านี้ยังสามารถปรับแต่งบ้านเหลี่ยม ๆ ของเราได้อีกด้วย โดยการควบคุมตัวละครจะใช้มุมมองแบบ semi-top down (กึ่งมุมสูง) นอกจากนี้ในเกมยังมีระบบฤดูกาลอีกด้วย ซึ่งก็ยังไม่ทราบรายละเอียดว่าฤดูกาลและเวลาในเกมจะสอดคล้องกับโลกแห่งความจริงเหมือนเกม Animal Crossing หรือเปล่า?

อย่างไรก็ตาม Hokko Life ก็ไม่ได้เหมือนกับ Animal Crossing ไปซะทุกอย่าง โดยจากตัวอย่างเกม เราจะเห็นรายละเอียดที่แตกต่างเช่น เราจะสามารถจัดวางของได้ในหลากหลายทิศมากขึ้น ไม่ใช้เพียงสี่ทิศเหมือนกับ Animal Crossing และเราสามารถปรับแต่งเฟอร์นิเจอร์เฉพาะชิ้นส่วนได้ เช่น ปรับเฉพาะเบาะของโซฟา เป็นต้น ซึ่งเพิ่มความอิสระให้กับการปรับแต่ง นอกจากนี้ชาวสรรพสัตว์ในเกมนี้ก็เหมือนจะไม่มีเสียงพูดที่น่ารักและเป็นเอกลักษณ์ของตัวมันเอง

ณ ตอนนี้ เรายังไม่รู้ราคาของเกม Hokko Life แต่ Robert Tatnell (ผู้พัฒนา) ได้ประกาศไว้ว่าราคา Early Access จะถูกกว่าตอนปล่อยตัวเต็มอย่างเป็นทางการแน่นอน

เรื่องน่ารู้ Robert Tatnell ซึ่งเป็นหัวหอกของ Wonderscope เป็นผู้เชี่ยวชาญด้าน Art/Graphics ซึ่งเคยทำงานกับ Sony และ Ninja Theory ในการพัฒนาเกม Heavenly Sword และเคยร่วมงานกับสตูดิโอ Lionhead ในโปรเจกต์ Fable ภาคต่าง ๆ อีกด้วย

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

สรุปข้อมูลล่าสุดสเปค Nintendo Switch 2 (ข่าวลือ)

วันเปิดตัว Nintendo Switch 2สเปค Nintendo Switch 2ราคา Nintendo Switch...

Robert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons มาตลอด 40 ปี

Dungeons & Dragons คือ?เกมที่ไม่มีใครเหมือนเกมเป็นตัวแทนมิตรภาพRobert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons...

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรักStardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ