Support

Support

ยูทูบเกม Hopeland เปลี่ยนชื่อเป็น Land of Sh*t ส่อปัญหาภายในทีมพัฒนา

Hopeland เกมจากผู้พัฒนาเดียวกันกับ Dead Sea เกมสร้างชื่อดังกระฉ่อนวงการเกมไทยเมื่อราว 7 ปีก่อนส่อแววเกิดปัญหาภายในทีมพัฒนาหลังยูทูบทางการของ Hopeland เปลี่ยนชื่อช่องเป็น Land of Sh*t อีกทั้งแอดมินยังคอมเมนต์บอก “พวกมึงไม่ต้องรอหรอก มันไปทำเกม NFT แล้ว”

หากคุณไม่ใช่หน้าใหม่วงการเกมนักคงได้ยินข่าวตำนานเกม Dead Sea มาบ้าง เกมที่เปิดตัวแรงในยุคตลาดเกมไทยไม่มีนักพัฒนาชาวไทยมากนักจึงได้รับแรงสนับสนุนท่วมท้นถือเป็นความหวังของผู้เล่นหลายคนเลยทีเดียวแต่สุดท้ายก็ต้องผิดหวังเนื่องจากการพัฒนาไม่คืบหน้า อีกทั้งยังปล่อยขายทั้งที่เกมยังเล่นไม่ได้จริงอีกด้วย ซึ่งหลังผ่านมา 6 ปีผู้พัฒนาเพิ่งออกมาเล่าว่าถูกโกงและไร้งบเกมจึงไปต่อไม่ได้รวมถึงเจ้าของเกมไม่มีความรู้ด้านเขียนโปรแกรมจึงได้แต่สร้างวัตถุกับฉากต่าง ๆ ที่ยังไม่อาจนำไปเล่นได้จริงเพียงอย่างเดียว แต่ปัจจุบันได้ทีมงานโปรแกรมเมอร์เพิ่มมา 1 คนที่แนวคิดตรงกันจึงจะสานต่อ Dead Sea โดยเอาไปรวมกับโปรเจกต์ใหม่อย่าง Hopeland อีกทั้งให้คำมั่นว่าผู้ที่เคยซื้อ Dead Sea ไปจะได้เกมใหม่นี้ฟรี ๆ

อย่างไรก็ดี Hopeland ดูท่าจะมีปัญหาเพราะล่าสุดช่องยูทูบของ Hopeland ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น Land of Sh*t เปลี่ยนโลโก้เป็นเกม League of Legends อีกทั้งเมื่อสามสัปดาห์ก่อนแอดมินช่องซึ่งไม่ทราบว่าเป็นคนใดในทีมพัฒนาได้คอมเมนต์ลงใต้วิดีโออัปเดตความคืบหน้าเกมอันล่าสุดซึ่งอัปโหลดเมื่อปลายกรกฎาคมปีที่แล้ว (และไม่มีอัปเดตใด ๆ อีกเลย) ว่า “พวกมึงไม่ต้องรอหรอก มันไปทำเกม NFT แล้ว” นอกจากนี้ยังเปลี่ยนคำอธิบายช่องยูทูบว่า “จ่ายภาษีด้วยนะจ๊ะ”

Hopeland ยังไม่กำหนดวันวางจำหน่ายแน่ชัด แต่บนหน้าร้านค้าสตีมระบุว่าวางแผนจะวางจำหน่ายช่วงธันวาคมปี 2022 แต่จากปัญหาล่าสุดน่ากังวลว่าโปรเจกต์จะยังคงเดินหน้าต่อหรือไม่ ทีมพัฒนามีปัญหาอะไรภายในกันแน่ คงต้องรอติดตามกันต่อไป

แจ้งข่าวโดย: Vorapat Baibuwa
Source: youtube.com, store.steampowered.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...