ยูทูบเกม Hopeland เปลี่ยนชื่อเป็น Land of Sh*t ส่อปัญหาภายในทีมพัฒนา

Hopeland เกมจากผู้พัฒนาเดียวกันกับ Dead Sea เกมสร้างชื่อดังกระฉ่อนวงการเกมไทยเมื่อราว 7 ปีก่อนส่อแววเกิดปัญหาภายในทีมพัฒนาหลังยูทูบทางการของ Hopeland เปลี่ยนชื่อช่องเป็น Land of Sh*t อีกทั้งแอดมินยังคอมเมนต์บอก “พวกมึงไม่ต้องรอหรอก มันไปทำเกม NFT แล้ว”

หากคุณไม่ใช่หน้าใหม่วงการเกมนักคงได้ยินข่าวตำนานเกม Dead Sea มาบ้าง เกมที่เปิดตัวแรงในยุคตลาดเกมไทยไม่มีนักพัฒนาชาวไทยมากนักจึงได้รับแรงสนับสนุนท่วมท้นถือเป็นความหวังของผู้เล่นหลายคนเลยทีเดียวแต่สุดท้ายก็ต้องผิดหวังเนื่องจากการพัฒนาไม่คืบหน้า อีกทั้งยังปล่อยขายทั้งที่เกมยังเล่นไม่ได้จริงอีกด้วย ซึ่งหลังผ่านมา 6 ปีผู้พัฒนาเพิ่งออกมาเล่าว่าถูกโกงและไร้งบเกมจึงไปต่อไม่ได้รวมถึงเจ้าของเกมไม่มีความรู้ด้านเขียนโปรแกรมจึงได้แต่สร้างวัตถุกับฉากต่าง ๆ ที่ยังไม่อาจนำไปเล่นได้จริงเพียงอย่างเดียว แต่ปัจจุบันได้ทีมงานโปรแกรมเมอร์เพิ่มมา 1 คนที่แนวคิดตรงกันจึงจะสานต่อ Dead Sea โดยเอาไปรวมกับโปรเจกต์ใหม่อย่าง Hopeland อีกทั้งให้คำมั่นว่าผู้ที่เคยซื้อ Dead Sea ไปจะได้เกมใหม่นี้ฟรี ๆ

อย่างไรก็ดี Hopeland ดูท่าจะมีปัญหาเพราะล่าสุดช่องยูทูบของ Hopeland ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น Land of Sh*t เปลี่ยนโลโก้เป็นเกม League of Legends อีกทั้งเมื่อสามสัปดาห์ก่อนแอดมินช่องซึ่งไม่ทราบว่าเป็นคนใดในทีมพัฒนาได้คอมเมนต์ลงใต้วิดีโออัปเดตความคืบหน้าเกมอันล่าสุดซึ่งอัปโหลดเมื่อปลายกรกฎาคมปีที่แล้ว (และไม่มีอัปเดตใด ๆ อีกเลย) ว่า “พวกมึงไม่ต้องรอหรอก มันไปทำเกม NFT แล้ว” นอกจากนี้ยังเปลี่ยนคำอธิบายช่องยูทูบว่า “จ่ายภาษีด้วยนะจ๊ะ”

Hopeland ยังไม่กำหนดวันวางจำหน่ายแน่ชัด แต่บนหน้าร้านค้าสตีมระบุว่าวางแผนจะวางจำหน่ายช่วงธันวาคมปี 2022 แต่จากปัญหาล่าสุดน่ากังวลว่าโปรเจกต์จะยังคงเดินหน้าต่อหรือไม่ ทีมพัฒนามีปัญหาอะไรภายในกันแน่ คงต้องรอติดตามกันต่อไป

แจ้งข่าวโดย: Vorapat Baibuwa
Source: youtube.com, store.steampowered.com

urguy
urguy
ชายผู้มีชีวิตอยู่ได้ด้วยพลังน้ำตาลและคาเฟอีน

Stay in touch