Support

Support

Instagram Reels วอนหยุดรีโพสต์คลิปจาก TikTok

ซีอีโอ Instagram วอนผู้ใช้หยุดรีโพสต์คลิปจาก TikTok มาลง Reels โดยจะออกนโยบายลดอันดับการมองเห็น เนื่องจากทุกวันนี้ Instagram และ Facebook Reels ไม่ต่างอะไรกับโคลนนิง TikTok ที่คลิปส่วนใหญ่ถูกสร้างบน TikTok และอัปโหลดซ้ำบนแพลตฟอร์มทั้งสอง

“เราควรทำให้แน่ใจว่าเครดิตจะตกไปยังผู้ที่คู่ควร”

Adam Mosseri ผู้บริหารสูงสุดของ Instagram (IG) กล่าวหลังเดินหน้าผลักดันนโยบายให้ผู้ใช้หันมาสร้างคอนเทนต์บน Reels ของ IG และ Facebook โดยตรงมากกว่าจะรีโพสต์คลิปทั้งหลายจากคู่แข่งอย่าง TikTok โดยจะเพิ่มฟีเจอร์หลัก 3 อย่างให้ครีเอเตอร์สามารถติดแท็กสินค้า, ระบุหมวดหมู่ความเป็นตัวเอง เช่น เป็นช่างถ่ายภาพ หรือแรปเปอร์ เข้าไปในทุกคลิป Reels ของคุณ รวมถึงต่อแต่นี้ IG จะเน้นโปรโมตคลิปต้นฉบับ (Original content) และลดความสำคัญคลิปรีโพสต์จาก TikTok หรือคลิปที่ดูดมาจากคนอื่นซึ่งมักเห็นเกลื่อนแพลตฟอร์มสร้างความปวดหัวให้เจ้าของคอนเทนต์มานักต่อนัก

จากคำแถลงของ Adam Mosseri รวมถึงทิศทางที่ Meta ต้นสังกัด IG และ Facebook แสดงออกมาโดยตลอดเผยให้เห็นว่าบริษัทต้องการสร้างแพลตฟอร์มให้เป็นพื้นที่สำหรับครีเอเตอร์เป็นหลักมากกว่าจะเป็นเพียงโซเชียลมีเดียเดิม ๆ ที่ใช้ติดต่อสื่อสารระหว่างเพื่อนฝูง ซึ่งจะเห็นได้ว่า Meta ได้ลงทุนเงินไปกับการสร้างระบบซื้อขายสินค้า, ระบบต่าง ๆ นานาที่ส่งเสริมคนทำเพจ โดยสื่อ The Verge ถึงกับเปรียบเปรยว่า Meta ต้องการให้ครีเอเตอร์เลิกเป็น TikToker หรือ Youtuber แล้วหันมาเป็น Instagrammer และ Facebooker แทน

Source: theverge.com, twitter.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...