Support

Support

ศาลเจ้าญี่ปุ่นขายเครื่องราง IT ป้องกันไวรัส คอมค้าง ข้อมูลรั่ว

ศาลเจ้าชื่อดังย่านอากิฮาบาระปลุกเสกชุดเครื่องรางไอทีป้องกันปัญหาคอมพิวเตอร์ ไวรัสกิน เครื่องค้าง โปรแกรมเด้ง และยังอธิษฐานไม่ให้ข้อมูลรั่วไหลได้อีกด้วย สนนราคาเพียง 1,200 เยน (300 กว่าบาท) เท่านั้น เหมาะสำหรับนักพังอุปกรณ์ไอทีที่จับอะไรเป็นเสีย จับอะไรเป็นซ่อม

ศาลเจ้าคันดะ-เมียวจินวางขายชุดเครื่องรางป้องกันปัญหาคอมพิวเตอร์ประกอบด้วยของขลัง 3 ชิ้นได้แก่สติ๊กเกอร์ที่ออกแบบมาในรูปลักษณ์ของ CPU ขนาดเล็กสามารถนำไปติดกับอุปกรณ์ไอทีที่คุณต้องการรับความคุ้มครองจากสวรรค์ และอีกสองชิ้นขนาดกลางและใหญ่ในรูปลักษณ์ของชิปเซ็ตที่สามารถนำไปคล้องคอร่วมกับบัตรพนักงานหรือใช้เป็นพวงกุญแจก็ยังได้ มีคุณสมบัติป้องกันไวรัส เครื่องค้าง โปรแกรมเด้ง ฯลฯ และเนื่องจากภาครัฐเริ่มบังคับใช้กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (ไทยก็ใกล้บังคับใช้กฎหมายนี้แล้วเช่นกัน (1 มิ.ย.นี้)) เครื่องรางนี้จึงเริ่มฮอตฮิตนิยมนำไปใช้ป้องกันข้อมูลรั่วไหลด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ หน้าเว็บไซต์ศาลเจ้าระบุว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์นี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาคอมพิวเตอร์ทำงานผิดปกติและพลังของมนุษย์หน้าไหนก็ไม่อาจช่วยคุณได้ หรือก็คือคนประเภทจับอะไรเป็นเสีย จับอะไรเป็นซ่อม แถมยังจำไม่ได้ว่าไปดัดแปลงตั้งค่าซอฟต์แวร์หรืองัดแงะตัวฮาร์ดแวร์ตรงไหนมารึเปล่านั่นเอง

it amulet

เครื่องรางนี้เปิดให้สั่งซื้อทางเว็บไซต์ทางการของศาลเจ้า มีบริการจัดส่งทั่วประเทศญี่ปุ่น น่าเสียดายที่ไม่มีส่งออกนอกประเทศ ถ้าอยากได้คงต้องฝากคนรู้จักที่นั่นซื้อหรือเดินทางไปเยือนเองถึงถิ่น โดยนอกจากเครื่องรางคุ้มครองอุปกรณ์ IT แล้ว ศาลเจ้าคันดะ-เมียวจินยังมีเครื่องรางแปลก ๆ อีก เช่น เครื่องรางริลัคคุมะ, เครื่องราง School Idol Love Live ที่มีไว้บูชาขอให้สุขภาพแข็งแรง

Source: twitter.com, twitter.com, itmedia.co.jp, odditycentral.com, kandamyoujin.or.jp

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...