Support

Support

วัยรุ่นญี่ปุ่นแจ้งตำรวจพบชายถือมีด แท้จริงแค่โทรศัพท์ฝาพับรุ่นโบราณ

วัยรุ่นสาวญี่ปุ่นพบชายแปลกหน้าถือวัตถุบางอย่างคล้ายมีดหรืออะไรเทือกนั้นบริเวณสถานีรถไฟ เธอไม่รอช้ารีบโทรแจ้งตำรวจ ทันใดนั้นเจ้าหน้าที่กรูกันมาหาเธอแต่ก็ต้องงงงวยเพราะเธอกับเพื่อนกำลังเถียงกันว่านั่นมันไม่ใช่มีด ไม่ใช่คัตเตอร์แต่เป็นโทรศัพท์ฝาพับรึเปล่า แน่นอนว่าพวกเธอไม่แน่ใจเพราะไม่รู้จัก จนตำรวจถึงกับต้องลุยสอบสวนและค้นตัวผู้ต้องสงสัย และใช่มันก็แค่โทรศัพท์ฝาพับนั่นแหละ

สื่อ Soranews24 รายงานข่าววัยรุ่นสาวญี่ปุ่นโทรแจ้งเบอร์ฉุกเฉินว่าพบชายต้องสงสัยพกมีดเดินไปมาบริเวณสถานีรถไฟเซนได ภูมิภาคโทโฮคุ ประเทศญี่ปุ่น ทำให้เจ้าหน้าที่รีบกรูมาพบเธอแต่ก็เกิดความสับสนเนื่องจากเธอกับเพื่อนเริ่มไม่แน่ใจเพราะเพื่อนบอกว่านั่นมันคือโทรศัพท์ฝาพับต่างหาก โดยเพื่อนพยายามกล่อมเพื่อนที่แจ้งความแล้วว่านั่นเป็นแค่เทคโนโลยียุคเก่าเฉย ๆ ไม่ใช่อาวุธอันตรายหลังจากวางสายกับตำรวจ เพื่อขจัดความงงงวยนี้ตำรวจจึงคิดว่าจำเป็นต้องสอบสวนจึงขอดูกล้องวงจรปิดจนสามารถตามตัวผู้ต้องสงสัยพบ แน่นอนว่าหลังจากค้นตัวก็เจอแค่โทรศัพท์ฝาพับนั่นแหละ ชายผู้นี้จึงไม่ติดคุก ไม่ถูกปรับเพราะมันก็แค่โทรศัพท์ฝาพับไง

ไม่แปลกที่วัยรุ่นญี่ปุ่นยุคนี้จะไม่เคยเห็นหรือรู้จักโทรศัพท์ฝาพับที่เคยฮอตไฟลุกสุด ๆ ในแดนอาทิตย์อุทัยสมัยก่อนเพราะปัจจุบันสมาร์ทโฟนจอสัมผัสได้เข้ามาแทนแทบทุกอุ้งมือของคนญี่ปุ่นแล้ว ฝาพับกลายเป็นอุปกรณ์ตกยุคสุดแรร์ที่มองไกล ๆ ก็อาจคล้ายเลื่อยมือพื้นบ้านของคนญี่ปุ่นเหมือนกันนะ

ท้ายบทความข่าว Soranews24 อดเขียนแซวชายตกยุคคนนั้นไม่ได้ว่าหวังว่าเหตุการณ์นี้จะไม่ทำให้เขาสั่นกลัวและยังคงเอนจอยที่จะใช้เวลาที่เหลือของวันนั่งดูหนัง DVD และเล่นเกมผ่าน PSP นะ

Source: soranews24.com, twitter.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...