วัยรุ่นญี่ปุ่นแจ้งตำรวจพบชายถือมีด แท้จริงแค่โทรศัพท์ฝาพับรุ่นโบราณ

วัยรุ่นสาวญี่ปุ่นพบชายแปลกหน้าถือวัตถุบางอย่างคล้ายมีดหรืออะไรเทือกนั้นบริเวณสถานีรถไฟ เธอไม่รอช้ารีบโทรแจ้งตำรวจ ทันใดนั้นเจ้าหน้าที่กรูกันมาหาเธอแต่ก็ต้องงงงวยเพราะเธอกับเพื่อนกำลังเถียงกันว่านั่นมันไม่ใช่มีด ไม่ใช่คัตเตอร์แต่เป็นโทรศัพท์ฝาพับรึเปล่า แน่นอนว่าพวกเธอไม่แน่ใจเพราะไม่รู้จัก จนตำรวจถึงกับต้องลุยสอบสวนและค้นตัวผู้ต้องสงสัย และใช่มันก็แค่โทรศัพท์ฝาพับนั่นแหละ

สื่อ Soranews24 รายงานข่าววัยรุ่นสาวญี่ปุ่นโทรแจ้งเบอร์ฉุกเฉินว่าพบชายต้องสงสัยพกมีดเดินไปมาบริเวณสถานีรถไฟเซนได ภูมิภาคโทโฮคุ ประเทศญี่ปุ่น ทำให้เจ้าหน้าที่รีบกรูมาพบเธอแต่ก็เกิดความสับสนเนื่องจากเธอกับเพื่อนเริ่มไม่แน่ใจเพราะเพื่อนบอกว่านั่นมันคือโทรศัพท์ฝาพับต่างหาก โดยเพื่อนพยายามกล่อมเพื่อนที่แจ้งความแล้วว่านั่นเป็นแค่เทคโนโลยียุคเก่าเฉย ๆ ไม่ใช่อาวุธอันตรายหลังจากวางสายกับตำรวจ เพื่อขจัดความงงงวยนี้ตำรวจจึงคิดว่าจำเป็นต้องสอบสวนจึงขอดูกล้องวงจรปิดจนสามารถตามตัวผู้ต้องสงสัยพบ แน่นอนว่าหลังจากค้นตัวก็เจอแค่โทรศัพท์ฝาพับนั่นแหละ ชายผู้นี้จึงไม่ติดคุก ไม่ถูกปรับเพราะมันก็แค่โทรศัพท์ฝาพับไง

ไม่แปลกที่วัยรุ่นญี่ปุ่นยุคนี้จะไม่เคยเห็นหรือรู้จักโทรศัพท์ฝาพับที่เคยฮอตไฟลุกสุด ๆ ในแดนอาทิตย์อุทัยสมัยก่อนเพราะปัจจุบันสมาร์ทโฟนจอสัมผัสได้เข้ามาแทนแทบทุกอุ้งมือของคนญี่ปุ่นแล้ว ฝาพับกลายเป็นอุปกรณ์ตกยุคสุดแรร์ที่มองไกล ๆ ก็อาจคล้ายเลื่อยมือพื้นบ้านของคนญี่ปุ่นเหมือนกันนะ

ท้ายบทความข่าว Soranews24 อดเขียนแซวชายตกยุคคนนั้นไม่ได้ว่าหวังว่าเหตุการณ์นี้จะไม่ทำให้เขาสั่นกลัวและยังคงเอนจอยที่จะใช้เวลาที่เหลือของวันนั่งดูหนัง DVD และเล่นเกมผ่าน PSP นะ

Source: soranews24.com, twitter.com

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...