วัยรุ่นญี่ปุ่นแจ้งตำรวจพบชายถือมีด แท้จริงแค่โทรศัพท์ฝาพับรุ่นโบราณ

วัยรุ่นสาวญี่ปุ่นพบชายแปลกหน้าถือวัตถุบางอย่างคล้ายมีดหรืออะไรเทือกนั้นบริเวณสถานีรถไฟ เธอไม่รอช้ารีบโทรแจ้งตำรวจ ทันใดนั้นเจ้าหน้าที่กรูกันมาหาเธอแต่ก็ต้องงงงวยเพราะเธอกับเพื่อนกำลังเถียงกันว่านั่นมันไม่ใช่มีด ไม่ใช่คัตเตอร์แต่เป็นโทรศัพท์ฝาพับรึเปล่า แน่นอนว่าพวกเธอไม่แน่ใจเพราะไม่รู้จัก จนตำรวจถึงกับต้องลุยสอบสวนและค้นตัวผู้ต้องสงสัย และใช่มันก็แค่โทรศัพท์ฝาพับนั่นแหละ

สื่อ Soranews24 รายงานข่าววัยรุ่นสาวญี่ปุ่นโทรแจ้งเบอร์ฉุกเฉินว่าพบชายต้องสงสัยพกมีดเดินไปมาบริเวณสถานีรถไฟเซนได ภูมิภาคโทโฮคุ ประเทศญี่ปุ่น ทำให้เจ้าหน้าที่รีบกรูมาพบเธอแต่ก็เกิดความสับสนเนื่องจากเธอกับเพื่อนเริ่มไม่แน่ใจเพราะเพื่อนบอกว่านั่นมันคือโทรศัพท์ฝาพับต่างหาก โดยเพื่อนพยายามกล่อมเพื่อนที่แจ้งความแล้วว่านั่นเป็นแค่เทคโนโลยียุคเก่าเฉย ๆ ไม่ใช่อาวุธอันตรายหลังจากวางสายกับตำรวจ เพื่อขจัดความงงงวยนี้ตำรวจจึงคิดว่าจำเป็นต้องสอบสวนจึงขอดูกล้องวงจรปิดจนสามารถตามตัวผู้ต้องสงสัยพบ แน่นอนว่าหลังจากค้นตัวก็เจอแค่โทรศัพท์ฝาพับนั่นแหละ ชายผู้นี้จึงไม่ติดคุก ไม่ถูกปรับเพราะมันก็แค่โทรศัพท์ฝาพับไง

ไม่แปลกที่วัยรุ่นญี่ปุ่นยุคนี้จะไม่เคยเห็นหรือรู้จักโทรศัพท์ฝาพับที่เคยฮอตไฟลุกสุด ๆ ในแดนอาทิตย์อุทัยสมัยก่อนเพราะปัจจุบันสมาร์ทโฟนจอสัมผัสได้เข้ามาแทนแทบทุกอุ้งมือของคนญี่ปุ่นแล้ว ฝาพับกลายเป็นอุปกรณ์ตกยุคสุดแรร์ที่มองไกล ๆ ก็อาจคล้ายเลื่อยมือพื้นบ้านของคนญี่ปุ่นเหมือนกันนะ

ท้ายบทความข่าว Soranews24 อดเขียนแซวชายตกยุคคนนั้นไม่ได้ว่าหวังว่าเหตุการณ์นี้จะไม่ทำให้เขาสั่นกลัวและยังคงเอนจอยที่จะใช้เวลาที่เหลือของวันนั่งดูหนัง DVD และเล่นเกมผ่าน PSP นะ

Source: soranews24.com, twitter.com

urguy
urguy
ชายผู้มีชีวิตอยู่ได้ด้วยพลังน้ำตาลและคาเฟอีน

you may also like