ผู้สร้างเผย ‘ติดหนี้บุญคุณ Nintendo ชั่วชีวิต’ ที่ช่วยให้เกิด Bayonetta 3

ผู้ให้กำเนิดซีรีส์ Bayonetta เผยมันไม่เกินจริงเลยหากจะพูดว่าเขาติดหนี้บุญคุณ Nintendo ชั่วชีวิตที่ช่วยให้ Bayonetta 3 เกิดขึ้นได้ ทั้งนี้ เกมภาคดังกล่าวได้ทุนสนับสนุนการพัฒนาจากปู่นินทั้งหมด

Hideki Kamiya ผู้กำกับและผู้ร่วมก่อตั้ง PlatinumGames ซึ่งปลุกปั้น Bayonetta มาตั้งแต่ภาคแรกเผยผ่านบทสัมภาษณ์กับ Famitsu ถึงเบื้องหลังการพัฒนา Bayonetta 3 ที่เขานั่งแท่น Executive Director และนักเขียนบทว่า Nintendo มีบุญคุณกับเขามาก ๆ ตั้งแต่เข้ามาลงทุนสร้างเกมภาค 2 ให้ (เดิม SEGA เป็นคนออกทุนทำภาคแรกให้แต่เกมไม่ค่อยทำกำไรจึงจะระงับโปรเจกต์ภาค 2) และล่าสุดก็ยังเข้ามาลงทุนสร้างเกมภาค 3 ให้ทั้งหมดอีกครั้ง

คุณ Kamiya เล่าว่าภาค 3 นั้นเริ่มหลังจากโปรเจกต์ Scalebound ถูกยกเลิก พวกเขาจึงตัดสินใจว่าจะทำ Bayonetta 3 ตามที่แฟนเกมอยากได้และเขาเองก็อยากทำเหมือนกัน ‘แค่เขียนข้อเสนอ (ขอทุนทำเกม) มันไม่เสียตังค์นี่เนอะ’ จากนั้นจึงเริ่มทำเกมต้นแบบ ออกแบบคอนเซ็ปต์ โดยทำออกมาเป็นแบบร่างคร่าว ๆ จากนั้น Yusuke Miyata (ผู้กำกับเกม) และคนอื่น ๆ ก็นำมันไปใส่ในใบข้อเสนอ ‘เราทำงานกับคุณ Mari Shimazaki นักออกแบบตัวละครสำหรับ Bayonetta ดีไซน์ใหม่ จากนั้นจึงร่างโครงเรื่อง’ และเอาทั้งหมดนี้ไปขอทุนจาก Nintendo

Hideki Kamiya scaled

คุณ Makoto Okazaki จาก Nintendo ซึ่งนั่งแท่นเป็นโปรดิวเซอร์ให้ Bayonetta 3 เล่าให้ฟังเพิ่มเติมว่าพวกเขาได้รับข้อความวิดีโอที่เปี่ยมไปด้วยแพสชั่นจากคุณ Kamiya เกี่ยวกับเกมนี้ ‘ผมคิดว่านะ นี่แหละคือสิ่งผลักดันสุดท้ายที่ทำให้เกมนี้เกิดขึ้นจริง’ โดยคุณ Kamiya เล่าให้ฟังพร้อมเสียงหัวเราะว่าวิดีโอนั้นเขาถูกซีอีโอ PlatinumGames ขอร้องให้ทำเพราะเขาอยากให้อยากให้ Nintendo เห็นถึงแพสชั่น (ความอยากทำเกม) จากผู้สร้างโดยตรง ‘ผมแฮปปี้มากที่สามารถทำเกมภาค 3 ได้ ซึ่งมันไม่เกินจริงเลยหากจะพูดว่าผมติดหนี้บุญคุณ Nintendo ชั่วชีวิต’

Bayonetta 3 พร้อมให้เล่นแล้ววันนี้บน Nintendo Switch

Source: en.wikipedia.org, en.wikipedia.org, press-start.com.au, nintendoeverything.com

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...