Support

Support

ผู้สร้างเผย ‘ติดหนี้บุญคุณ Nintendo ชั่วชีวิต’ ที่ช่วยให้เกิด Bayonetta 3

ผู้ให้กำเนิดซีรีส์ Bayonetta เผยมันไม่เกินจริงเลยหากจะพูดว่าเขาติดหนี้บุญคุณ Nintendo ชั่วชีวิตที่ช่วยให้ Bayonetta 3 เกิดขึ้นได้ ทั้งนี้ เกมภาคดังกล่าวได้ทุนสนับสนุนการพัฒนาจากปู่นินทั้งหมด

Hideki Kamiya ผู้กำกับและผู้ร่วมก่อตั้ง PlatinumGames ซึ่งปลุกปั้น Bayonetta มาตั้งแต่ภาคแรกเผยผ่านบทสัมภาษณ์กับ Famitsu ถึงเบื้องหลังการพัฒนา Bayonetta 3 ที่เขานั่งแท่น Executive Director และนักเขียนบทว่า Nintendo มีบุญคุณกับเขามาก ๆ ตั้งแต่เข้ามาลงทุนสร้างเกมภาค 2 ให้ (เดิม SEGA เป็นคนออกทุนทำภาคแรกให้แต่เกมไม่ค่อยทำกำไรจึงจะระงับโปรเจกต์ภาค 2) และล่าสุดก็ยังเข้ามาลงทุนสร้างเกมภาค 3 ให้ทั้งหมดอีกครั้ง

คุณ Kamiya เล่าว่าภาค 3 นั้นเริ่มหลังจากโปรเจกต์ Scalebound ถูกยกเลิก พวกเขาจึงตัดสินใจว่าจะทำ Bayonetta 3 ตามที่แฟนเกมอยากได้และเขาเองก็อยากทำเหมือนกัน ‘แค่เขียนข้อเสนอ (ขอทุนทำเกม) มันไม่เสียตังค์นี่เนอะ’ จากนั้นจึงเริ่มทำเกมต้นแบบ ออกแบบคอนเซ็ปต์ โดยทำออกมาเป็นแบบร่างคร่าว ๆ จากนั้น Yusuke Miyata (ผู้กำกับเกม) และคนอื่น ๆ ก็นำมันไปใส่ในใบข้อเสนอ ‘เราทำงานกับคุณ Mari Shimazaki นักออกแบบตัวละครสำหรับ Bayonetta ดีไซน์ใหม่ จากนั้นจึงร่างโครงเรื่อง’ และเอาทั้งหมดนี้ไปขอทุนจาก Nintendo

Hideki Kamiya scaled

คุณ Makoto Okazaki จาก Nintendo ซึ่งนั่งแท่นเป็นโปรดิวเซอร์ให้ Bayonetta 3 เล่าให้ฟังเพิ่มเติมว่าพวกเขาได้รับข้อความวิดีโอที่เปี่ยมไปด้วยแพสชั่นจากคุณ Kamiya เกี่ยวกับเกมนี้ ‘ผมคิดว่านะ นี่แหละคือสิ่งผลักดันสุดท้ายที่ทำให้เกมนี้เกิดขึ้นจริง’ โดยคุณ Kamiya เล่าให้ฟังพร้อมเสียงหัวเราะว่าวิดีโอนั้นเขาถูกซีอีโอ PlatinumGames ขอร้องให้ทำเพราะเขาอยากให้อยากให้ Nintendo เห็นถึงแพสชั่น (ความอยากทำเกม) จากผู้สร้างโดยตรง ‘ผมแฮปปี้มากที่สามารถทำเกมภาค 3 ได้ ซึ่งมันไม่เกินจริงเลยหากจะพูดว่าผมติดหนี้บุญคุณ Nintendo ชั่วชีวิต’

Bayonetta 3 พร้อมให้เล่นแล้ววันนี้บน Nintendo Switch

Source: en.wikipedia.org, en.wikipedia.org, press-start.com.au, nintendoeverything.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...