Kirby and the Forgotten Land ปล่อยตัวอย่างใหม่ พร้อมเปิดให้ลองเล่นแล้ว

Nintendo ปล่อยตัวอย่างภาพรวมเกม Kirby and the Forgotten Land แล้ววันนี้ เผยให้เห็นเกมเพลย์ สกิล มินิเกม แผนที่สุดกว้างขวางและกราฟิกสุดคิ้วท์ นอกจากนี้ยังปล่อย Demo ให้ดาวน์โหลดไปทดลองเล่นฟรีก่อนพรีออเดอร์ได้แล้วบน eShop ทั้งนี้ เล่นฟรีทั้งหมด 3 ด่านจนถึงบอสตัวแรกของเกม

ตัวอย่างภาพรวม (Overview trailer) ของ Kirby and the Forgotten Land เผยให้เห็นกราฟิกของเกมที่กลายเป็น 3D ครั้งแรกของซีรีส์ แผนที่เกมที่หลากหลายตั้งแต่ทุ่งหญ้าเขียวขจี แดนหิมะขาวโพลน ห้างสรรพสินค้าหรือว่าชายหาดน้ำใสแจ๋ว ฯลฯ นอกจากนี้ยังแนะนำหลากสกิลของ Kirby เช่น ฟันดาบ ปาระเบิด แปลงกายเป็นพายุ พ่นไฟ ฯลฯ ซึ่งตัวละครก๊อปปี้มาจากศัตรูหรือสภาพแวดล้อม โดยสามารถอัปเกรดสกิลต่าง ๆ ให้อลังการขึ้นได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังแนะนำ Mouthful Mode ทักษะการเขมือบสิ่งของในฉากแล้วยืมพลังมาใช้ เช่น กลืนรถเข้าท้องแล้ว Kirby ก็จะกลายเป็นรถซิ่ง เขมือบหลอดไฟแล้วตัวละครกลายเป็นไฟฉายเคลื่อนที่ นอกจากนี้ยังแนะนำมินิเกม (ในเกมเรียกว่า Sub-games) อีกมากมายรวมถึงระบบเล่นเกมกับเพื่อน (Co-Op) ช่วยกันผจญภัยตะลุยด่าน ล่าบอส และกอบกู้ความสงบสุขให้กลับมาสู่ดินแดนที่ถูกหลงลืม

เกมเปิดให้ทดลองเล่นฟรีแล้ววันนี้ที่ eShop สามารถดาวน์โหลดมาลองก่อนสั่งซื้อได้สามด่านจนถึงสู้บอสตัวแรก รวมถึงได้ทดสอบสกิลเขมือบสุดแปลกแต่น่ารัก “Mouthful Mode” ที่ให้ผู้เล่นสามารถกลืนกินรถ บันได หรือกระทั่งกรวยจราจรเข้าไปและยืมพลังสุดเจ๋งของพวกมัน ส่วนการเล่นกับเพื่อนนั้นเป็นระบบ Local Co-Op หรือเล่นด้วยกันสองจอยเท่านั้น โดยผู้เล่นหนึ่งจะได้รับบทเป็น Kirby ส่วนผู้เล่นสองจะเป็น Bandana Waddle Dee ไม่สามารถเปลี่ยนตัวกันได้ ทั้งนี้ ตัวทดลองเล่นจะจบที่ฉากสู้กับ The Gorimondo gorilla boss บนเวทีประลองขนาดใหญ่ ซึ่งหากเล่นจบแล้วสุขใจอยากไปต่อกดสั่งซื้อล่วงหน้าได้แล้ววันนี้บน eShop

อนึ่ง Kirby and the Forgotten Land พัฒนาโดย HAL Laboratory และจัดจำหน่ายโดย Nintendo บน Nintendo Switch เกมเปิดให้เล่นจริง 25 มีนาคมที่จะถึง

Source: gamerant.com, polygon.com, destructoid.com

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...