Support

Support

มหาวิทยาลัยเกาหลีจัดงานปฐมนิเทศใน Minecraft

มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในเกาหลีใต้ตัดสินใจจัดงานปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ในเกม Minecraft ซึ่งเตรียมการโดยรุ่นพี่ที่เคยพลาดประสบการณ์เฉลิมฉลองช่วงชีวิตวัยเฟรชชีเนื่องด้วยสถานการณ์โรคระบาด

Minecraft Education Edition หรือไมน์คราฟสำหรับการเรียนการสอนกำลังเป็นที่นิยมในแวดวงการศึกษามากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่สถานการณ์โรคระบาดยังคงตึงเครียดเช่นนี้ การที่เราเจอกันในเกม เรียนในโลกของไมน์คราฟก็เป็นตัวเลือกที่ไม่ได้แย่ หลายโรงเรียนรวมถึงมหาวิทยาลัยเริ่มใช้เกมนี้มาเป็นสื่อการสอนหรือจัดกิจกรรมเกี่ยวกับสถาบันมากขึ้นเรื่อย ๆ เช่นเดียวกับมหาวิทยาลัยยังนัม (Yeungnam University) ณ เกาหลีใต้ที่เลือกใช้ Minecraft มาจัดงานปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่เพื่อแบ่งปันประสบการณ์เฟรชชีปีหนึ่งที่แต่ละคนมีได้เพียงครั้งเดียวในชีวิต

งานปฐมนิเทศครั้งนี้เตรียมการโดยรุ่นพี่ชมรม Yeungnam University Minecraft Server Club (YUMC) ที่เคยได้รับการปฐมนิเทศที่ไม่ค่อยดีนักเนื่องด้วยข้อจำกัดของเหตุโควิด-19 เขาจึงอยากให้รุ่นน้องได้รับประสบการณ์ที่ดีกว่านี้ ใช้เวลาหามรุ่งหามค่ำออกแบบฉากต่าง ๆ ในเกมราว 2 สัปดาห์จนสร้างโรงจัดแสดง Chunma Art Center ขนาดยักษ์ของมหาวิทยาลัยยังนัมขึ้นมาได้สำเร็จ ทั้งนี้ มีผู้ใช้ Reddit รายหนึ่งนำคลิปบรรยากาศงานดังกล่าวมาโพสต์ให้รับชมกันอีกด้วย

“แม้จะมีนักศึกษาใหม่สามารถเข้าร่วมได้ไม่มาก แต่นี่ถือเป็นกิจกรรมที่มีความหมายกับชมรม YUMC ของเรามากในฐานะผู้จัดงานปฐมนิเทศครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นก้าวแรกของชีวิตมหาวิทยาลัย” Lee Bo-gyeong หนึ่งในผู้จัดงานกล่าว

บรรยากาศในคลิปเริ่มด้วยพิธีภายในหอประชุมซึ่งเต็มไปด้วยนักศึกษาเวอร์ชันตัวละครไมน์คราฟหลากสกินและพิธีกรบนเวทีซึ่งดูเหมือนพวกเขาเคยเล่นเกมนี้อยู่แล้ว ตัดสลับกับกิจกรรมร่วมสนุกอื่น ๆ เช่น ปาหิน, เกมใบ้คำ และสำรวจสถานที่ต่าง ๆ ในมหาวิทยาลัย จากนั้นปิดงานเฉลิมฉลองด้วยดอกไม้ไฟยามค่ำคืน สามารถรับชมคลิปแนบได้ด้านล่างนี้เลย

Source: gamerant.com, dotesports.com, reddit.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...