Support

Support

ปู่นินเปิดตัว Game Builder Garage ให้คุณสร้างเกมของตัวเองได้เลย

Nintendo เปิดตัวเกมใหม่ที่สามารถทำให้คุณทดลองเป็นโปรแกรมเมอร์สร้างเกมที่เป็นของคุณเองได้ผ่านทางเครื่องเล่น Nintendo Switch โดยมีกำหนดการวางขายในวันที่ 11 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ ซึ่งภายในเกมจะมีทั้งการสอนใช้โปรแกรม ตัวอย่างเกมที่สามารถสร้างได้ และฟีเจอร์อื่น ๆ อีกมากมาย

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้เอง Nintendo ได้ออกเกมใหม่มาท้าทายจินตนาการเหล่าเกมเมอร์อีกครั้งด้วยการเปิดตัว Game Builder Garage ที่ให้เราสามารถจำลองตัวเองเป็นโปรแกรมเมอร์สร้างเกมใหม่ ๆ ขึ้นมาได้ด้วยตนเองบนแพลตฟอร์มของ Nintendo Switch โดยในเกมจะมีสาธิตวิธีการออกแบบ และสร้างเกมโดยการเขียนโปรแกรมด้วยภาพ (Visual programming) โดยจะสอนเป็นขั้นตอนต่อขั้นตอนผ่านโปรแกรมพื้นฐานที่ใช้งานง่ายแถมเหมาะกับผู้เล่นทุกวัย ซึ่งเกมที่สามารถสร้างได้ก็มีหลากหลายรูปแบบ โดยหากคุณสมัครบริการ Nintendo Switch Online ไว้ คุณจะสามารถแชร์เกมที่สร้างขึ้นรวมถึงลองเล่นเกมที่ผู้เล่นคนอื่นๆ สร้างมาได้อีกด้วย

ทั้งนี้ทาง Nintendo ระบุว่าคุณจะสามารถสร้างเกมได้ด้วยการใช้อุปกรณ์ Joy-Con และหน้าจอสัมผัสของตัวเครื่อง หรือหากไม่ถนัดก็สามารถต่อเมาส์ USB กับเครื่องก็ได้ โดยเกมมีกำหนดวางขายวันที่ 11 มิถุนายนที่จะถึงนี้ แต่คุณสามารถเริ่มสั่งจองล่วงหน้าได้ผ่าน Nintendo eShop หรือช่องทางอื่น ๆ ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ สนนราคา 29.99 USD หรือประมาน 930 บาท โดยเวอร์ชั่นดิจิตอลจะมีขนาดไฟล์ประมาน 10.5 GB

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Nintendo เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ที่มีคอนเซ็ปต์ไม่เหมือนใคร และส่งเสริมให้ผู้เล่นได้ใช้ไอเดียสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ขึ้นมา เพราะในปี 2018 Nintendo ได้วางจำหน่าย Nintendo Labo ที่ทำให้ผู้เล่นสามารถนำ Nintendo Switch ไปประกอบอุปกรณ์เสริมกับตัว Joy-Con ของตนเองและเปลี่ยนให้มันกลายเป็นเกมกึ่งของเล่นในรูปแบบต่าง ๆ นานา สร้างประสบการณ์ในการเล่นที่แปลกใหม่และมีชีวิตชีวามากขึ้นซึ่งได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี ต่อมาในปี 2020 ทาง Nintendo ก็ได้ออกเกม Super Mario Maker 2 ซึ่งเป็นเกมที่สามารถออกแบบด่านต่าง ๆ ให้กับเกมมาริโอ้แบบคลาสสิกได้ด้วยตนเอง และยังสามารถแบ่งปันความสนุกและลองเล่นด่านของผู้เล่นอื่น ๆ ได้อีกด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ที่สนใจ: nintendo.com

เรื่องน่ารู้ ในปี 2018 หลังจากที่เปิดตัว Labo ไปมูลค่าหุ้นของ Nintendo ก็เพิ่มสูงขึ้น 2.4% ทำให้บริษัทมีมูลค่าโดยรวมทั้งหมดเพิ่มขึ้นถึง 1.4 พันล้านเหรียญสหรัฐโดยประมาณ

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...