Support

Support

มาร์กขู่ปิดบริการ Facebook, Instagram ในยุโรป

Meta ขู่ปิดให้บริการ Facebook และ Instagram ในยุโรป หากกฎคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลยุโรปไม่อนุญาตให้บริษัทถ่ายโอน ประมวลผลและจัดเก็บข้อมูลผู้ใช้ในยุโรปข้ามน้ำข้ามสมุทรไปยังเซิร์ฟเวอร์อเมริกาได้ ซึ่งส่งผลให้ Meta ไม่สามารถยิงโฆษณาอิงกลุ่มเป้าหมายได้

ย้อนกลับไปก่อนเหตุขู่ปิดบริการ Meta เคยลำเลียงข้อมูลส่วนบุคคลชาวยุโรปไปประมวลผลที่อเมริกาผ่านข้อตกลงที่เรียกว่า Privacy Shield อย่างไรก็ดีข้อตกลงนี้ถูกศาลยุติธรรมแห่งสหภาพยุโรปสั่งเพิกถอนไปเมื่อกรกฎาคมปี 2020 อันเนื่องมาจากเหตุละเมิดข้อมูลส่วนบุคคล นับแต่นั้นยุโรปและสหรัฐฯ ก็ได้หารือเพื่อสรุปกติการ่วมกันใหม่จนถึงปัจจุบัน

ในรายงานประจำปีต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์สหรัฐอเมริกา Meta กล่าวไว้ว่าหากไม่มีการนำระเบียบใหม่มาใช้ หรือหากบริษัทไม่สามารถใช้ข้อตกลงปัจจุบันหรือกระทั่งข้อตกลงอื่นใด(ในการถ่ายโอนข้อมูล) เราจะไม่สามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่สำคัญที่สุดในยุโรปได้อีกต่อไป ซึ่งรวมถึง Facebook และ Instagram โดยเน้นย้ำว่าการแบ่งปันข้อมูลระหว่างประเทศและภูมิภาคมีความสำคัญต่อการให้บริการและการโฆษณาตามกลุ่มเป้าหมาย(หมายเหตุ: ปัญหาดังกล่าวไม่ได้ส่งผลกระทบต่อ Meta เพียงบริษัทเดียว หากแต่กระทบกับบริษัทอเมริกันทุกแห่งที่ใช้งานข้อมูลส่วนบุคคลของชาวยุโรป)

สื่อ City A.M ได้ติดต่อไปยัง Meta เพื่อขอข้อคิดเห็นเพิ่มเติม ตัวแทนของบริษัทได้อ้างอิงคำกล่าวของ Nick Clegg รองประธานฝ่ายกิจการและการสื่อสารระดับโลกของ Meta ซึ่งระบุว่า “หากขาดการถ่ายโอนข้อมูลระหว่างประเทศที่ปลอดภัย มั่นคง และถูกกฎหมายจะทำลายเศรษฐกิจรวมถึงขัดขวางการเติบโตของธุรกิจที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลในสหภาพยุโรป” “ในกรณีที่เลวร้ายที่สุด นี่อาจหมายถึงสตาร์ทอัปด้านเทคโนโลยีขนาดเล็กในเยอรมนีจะไม่สามารถใช้บริการผู้ให้บริการคลาวด์ที่จัดตั้งอยู่ในสหรัฐฯ ได้อีกต่อไป บริษัทพัฒนาผลิตภัณฑ์ของสเปนจะไม่สามารถดำเนินการข้ามหลายไทม์โซนได้อีกต่อไป”

โดย Nick Clegg ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า “ในขณะที่ผู้กำหนดนโยบายกำลังทำงานเพื่อหาทางออกระยะยาวที่ยั่งยืน เราขอเรียกร้องให้หน่วยงานกำกับดูแลใช้แนวทางที่เหมาะสมและปฏิบัติได้จริงเพื่อลดการหยุดชะงักของบริษัทนับพัน ซึ่งเหมือนกับ Facebook ที่พึ่งพากลไกเหล่านี้อย่างสุจริตเพื่อถ่ายโอนข้อมูลในช่องทางที่ปลอดภัยและมั่นคง”

Source: cityam.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...