ทีเซอร์ที่ลือว่าเป็นรีเมค Metal Gear Solid 3 ทำจากไฟล์โหลดฟรีใน UE5

Virtuos Studio อัปโหลดวิดีโอปริศนา (ก่อนจะลบทิ้งอย่างรวดเร็ว) ที่ทำเอาหลายคนเชื่อว่านี่คือทีเซอร์ Metal Gear Solid 3 Remake อย่างไรก็ดี ภายหลังมีคนแกะพบว่าฟุตเทจในวิดีโอเป็นเพียง Assets ดาวน์โหลดฟรีจาก Unreal Engine 5 เพียงเท่านั้น จึงเป็นที่ถกเถียงว่านี่เป็นแค่เรื่องหลอกลวง หรือว่าเกมลุงงูกำลังจะถูกรีเมคจริง ๆ กันแน่

Virtuos Studio สตูดิโอเกมที่มักได้รับงานร่วมพัฒนาเกมระดับ AAA จากค่ายอื่นมามากมาย โพสต์วิดีโอปริศนาก่อนลบทิ้งภายหลัง เผยภาพฟุตเทจฉากกลางป่าพร้อมรหัสมอร์สสั้น ๆ 16 วินาทีซึ่งถอดความได้เป็น ‘วันที่ 8 ธันวาคม 1964’ ซึ่งวันที่ 8 ธันวาคมตรงกับกำหนดจัดงาน The Game Awards 2022 และ 1964 คือปีของอีเวนต์ในเกม Metal Gear Solid 3 พอดิบพอดี แฟนเกมจึงเชื่อว่านี่คือคำใบ้ว่าเกมลุงงูรีเมคจะประกาศเปิดตัวในงาน The Game Awards ปีนี้แน่นอน แต่ภายหลังมีคนพบว่าวิดีโอดังกล่าวเป็นแค่ฟุตเทจที่สร้างจากไฟล์ดาวน์โหลดฟรีในสต็อกของ Unreal Engine 5 เท่านั้น จึงกลายเป็นที่ถกเถียงว่านี่เป็นแค่เรื่องหลอกลวงหรือไม่ แต่ก็น่าแปลกที่ Virtuos จะอัปโหลดวิดีโอจากโปรเจกต์เกมที่ไม่มีอยู่จริง แถมเมื่อปีก่อนก็เคยลือแรงเรื่อง Konami จ้าง Virtuos ทำ Metal Gear Solid 3 Remake มาทีนึงแล้ว นอกจากนี้คุณ ‪Zhiyang Li‬ หัวหน้าวิศวกรซอฟต์แวร์ Virtuos Studio ก็เพิ่งโพสต์บน LinkedIn ไปเมื่อไม่นานว่ากำลังทำเกมรีเมค Action Adventure ระดับ AAA ที่ยังไม่เปิดตัวอยู่ (ซึ่งอาจเป็น Metal Gear หรือเกมอื่น) ทุกอย่างนี้จึงสร้างความสับสนให้แฟนเกมมากว่าตกลงเกมจะรีเมคจริงหรือหลอก ทำไมไม่บอกกัน

แต่ที่แน่ ๆ คือถ้าเกมถูกรีเมคจริง ๆ ผู้ให้กำเนิดอย่าง Hideo Kojima คงไม่ได้กลับมามีส่วนร่วมกับโปรเจกต์แน่นอน หากพิจารณาจากการลาจากแบบไม่เผาผีกับ Konami เมื่อปี 2015

Source: eurogamer.net, tech4gamers.com, metro.co.uk, linkedin.com

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

สรุปข้อมูลล่าสุดสเปค Nintendo Switch 2 (ข่าวลือ)

วันเปิดตัว Nintendo Switch 2สเปค Nintendo Switch 2ราคา Nintendo Switch...

Robert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons มาตลอด 40 ปี

Dungeons & Dragons คือ?เกมที่ไม่มีใครเหมือนเกมเป็นตัวแทนมิตรภาพRobert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons...

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรักStardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ