Support

Support

ทีเซอร์ที่ลือว่าเป็นรีเมค Metal Gear Solid 3 ทำจากไฟล์โหลดฟรีใน UE5

Virtuos Studio อัปโหลดวิดีโอปริศนา (ก่อนจะลบทิ้งอย่างรวดเร็ว) ที่ทำเอาหลายคนเชื่อว่านี่คือทีเซอร์ Metal Gear Solid 3 Remake อย่างไรก็ดี ภายหลังมีคนแกะพบว่าฟุตเทจในวิดีโอเป็นเพียง Assets ดาวน์โหลดฟรีจาก Unreal Engine 5 เพียงเท่านั้น จึงเป็นที่ถกเถียงว่านี่เป็นแค่เรื่องหลอกลวง หรือว่าเกมลุงงูกำลังจะถูกรีเมคจริง ๆ กันแน่

Virtuos Studio สตูดิโอเกมที่มักได้รับงานร่วมพัฒนาเกมระดับ AAA จากค่ายอื่นมามากมาย โพสต์วิดีโอปริศนาก่อนลบทิ้งภายหลัง เผยภาพฟุตเทจฉากกลางป่าพร้อมรหัสมอร์สสั้น ๆ 16 วินาทีซึ่งถอดความได้เป็น ‘วันที่ 8 ธันวาคม 1964’ ซึ่งวันที่ 8 ธันวาคมตรงกับกำหนดจัดงาน The Game Awards 2022 และ 1964 คือปีของอีเวนต์ในเกม Metal Gear Solid 3 พอดิบพอดี แฟนเกมจึงเชื่อว่านี่คือคำใบ้ว่าเกมลุงงูรีเมคจะประกาศเปิดตัวในงาน The Game Awards ปีนี้แน่นอน แต่ภายหลังมีคนพบว่าวิดีโอดังกล่าวเป็นแค่ฟุตเทจที่สร้างจากไฟล์ดาวน์โหลดฟรีในสต็อกของ Unreal Engine 5 เท่านั้น จึงกลายเป็นที่ถกเถียงว่านี่เป็นแค่เรื่องหลอกลวงหรือไม่ แต่ก็น่าแปลกที่ Virtuos จะอัปโหลดวิดีโอจากโปรเจกต์เกมที่ไม่มีอยู่จริง แถมเมื่อปีก่อนก็เคยลือแรงเรื่อง Konami จ้าง Virtuos ทำ Metal Gear Solid 3 Remake มาทีนึงแล้ว นอกจากนี้คุณ ‪Zhiyang Li‬ หัวหน้าวิศวกรซอฟต์แวร์ Virtuos Studio ก็เพิ่งโพสต์บน LinkedIn ไปเมื่อไม่นานว่ากำลังทำเกมรีเมค Action Adventure ระดับ AAA ที่ยังไม่เปิดตัวอยู่ (ซึ่งอาจเป็น Metal Gear หรือเกมอื่น) ทุกอย่างนี้จึงสร้างความสับสนให้แฟนเกมมากว่าตกลงเกมจะรีเมคจริงหรือหลอก ทำไมไม่บอกกัน

แต่ที่แน่ ๆ คือถ้าเกมถูกรีเมคจริง ๆ ผู้ให้กำเนิดอย่าง Hideo Kojima คงไม่ได้กลับมามีส่วนร่วมกับโปรเจกต์แน่นอน หากพิจารณาจากการลาจากแบบไม่เผาผีกับ Konami เมื่อปี 2015

Source: eurogamer.net, tech4gamers.com, metro.co.uk, linkedin.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...