Support

Support

เปิดตัว HoYoverse ตั้งเป้าสร้างโลกเสมือนจริง, เปลี่ยนผู้ให้บริการเกมในเครือทั้งหมด

miHoYo ผู้สร้างเกมเกลือ Genshin Impact ประกาศเปิดตัวแบรนด์ใหม่ “HoYoverse” ตั้งเป้าสร้างประสบการณ์โลกเสมือนจริงแสนกว้างใหญ่ที่ขับเคลื่อนด้วยการรวมสื่อบันเทิงหลายแขนง เช่น เกม, อนิเมะ ฯลฯ ไว้ด้วยกัน อีกทั้งยังเปลี่ยนผู้ให้บริการเกมในเครือทั้งหมดจาก miHoYo เป็น COGNOSPHERE

miHoYo มีผลิตภัณฑ์สื่อบันเทิงในเครือหลากหลายรูปแบบ เช่น เกม Genshin Impact, Honkai Impact 3 และ Tears of Themis หรือแอปฯ N0va Desktop ซึ่งนำเสนอตัวละครเสมือน “Lumi” ในรูปแบบ Live Wallpaper อีกทั้งยังมี อนิเมะ มังงะ ไลท์โนเวล และงานดนตรีอีกมากมาย วันนี้ miHoYo จะสร้างโลกเสมือนจริงแสนกว้างใหญ่ด้วยการรวมผลงานทั้งหมดไว้ใต้แบรนด์เดียวกันอย่าง HoYoverse “เป้าหมายของเราในการก่อตั้ง HoYoverse คือการสร้างโลกเสมือนจริงที่กว้างใหญ่ และขับเคลื่อนด้วยเนื้อหาที่รวมเอาเกม อนิเมะ และความบันเทิงประเภทต่าง ๆ เข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งจะทำให้ผู้เล่นได้สัมผัสถึงความมีอิสระและสมจริงได้ในระดับสูง” Haoyu Cai ผู้ก่อตั้ง และ CEO ของ HoYoverse กล่าว

นอกจากจะเปิดตัวแบรนด์ใหม่แล้ว miHoYo ยังตัดสินใจย้ายผู้ให้บริการผลิตภัณฑ์ในเครือทั้งหมดไปอยู่ใต้ COGNOSPHERE ซึ่งเป็นบริษัทลูกที่ตั้งอยู่ที่สิงคโปร์แทน ทั้งนี้ สื่อ Gamerbraves เคยวิเคราะห์เหตุผลไว้ว่าเพราะ miHoYo ต้องการหลีกเลี่ยงความเข้มงวดของกฎหมายจีนที่กำลังพยายามปฏิวัติวัฒนธรรมครั้งใหญ่ เช่น สั่งห้ามพฤติกรรมที่ดูไม่สมชาย หรือสั่งเซนเซอร์เนื้อหาต่าง ๆ นานา ซึ่ง Tencent บริษัทเทคฯ ยักษ์จากจีนก็กำลังดำเนินตามแนวทางนี้เช่นกัน

บัญชี miHoYo เดิมของผู้เล่นจะถูกเปลี่ยนเป็นบัญชี HoYoverse เว็บไซต์ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ก็เปลี่ยนเช่นกัน เช่น จากเดิม https://genshin.mihoyo.com ก็เปลี่ยนเป็น https://genshin.hoyoverse.com เป็นที่เรียบร้อย รวมถึงอีเมลติดต่อฝ่ายบริการลูกค้าก็จะถูกเปลี่ยนทั้งหมด ตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Hoyoverse

Source: hoyoverse.com, hoyoverse.com, gamerbraves.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...