Support

Support

โรงแรมดังใน Amsterdam ไม่ปลื้มที่ถูกนำไปใส่เป็นฉากใน COD:MW2

Conservatorium Hotel โรงแรมห้าดาวของกรุง Amsterdam ออกมาเผยว่าพวกเขาไม่ค่อยพอใจที่ตัวโรงแรมของพวกเขาถูกถอดแบบไปเป็นฉากในเกม Call of Duty ภาคล่าสุด

สาเหตุที่ทางโรงแรมเชื่อว่าพวกเขาถูกลอกแบบสถานที่ไปนั้นก็มาจากการที่ในเกม Call of Duty: Modern Warfare 2 นั้นมีโรงแรมชื่อ Breenbergh อันเป็นแมพที่สามารถพบเจอได้ทั้งในโหมด Single Player และ Multiplayer อยู่ ซึ่งแม้ชื่อจะไม่ตรง แต่รายละเอียดดีไซน์ของ Breenbergh นั้นคล้ายกับ Conservatorium Hotel อย่างกับแกะจริง ๆ หากเอามามองเทียบกัน

“พวกเราได้รับทราบถึงประเด็นที่ทาง Conservatorium Hotel ของเราถูกนำไปกลายเป็นฉากในเกม Call of Duty ภาคใหม่แล้ว โดยรวมทางเราไม่สนับสนุนสื่อเกมที่ดูจะส่งเสริมให้ผู้เล่นใช้ความรุนแรงแต่อย่างใด ซึ่งสิ่งที่เกมนี้นำเสนอนั้นขัดกับค่านิยมหลักของเราอย่างที่สุด และพวกเราเสียใจที่เรากลายเป็นส่วนหนึ่งของเกมนี้อย่างเห็นได้ชัดทั้งที่ทางเราไม่ได้ต้องการ” ผู้จัดการโรงแรม Roy Tomassen กล่าวกับ de Volksrant หนังสือพิมพ์ท้องถิ่น

ทาง de Volksrant รายงานว่า ปัจจุบันทางโรงแรมยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะดำเนินการอย่างไรกับเรื่องนี้ แต่มันก็คงไม่แปลกนักหากจะเกิดการฟ้องร้องขึ้นเพื่อรักษาสิทธิในการนำเสนอภาพลักษณ์ทางธุรกิจ

อย่างไรก็ตาม นี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่วงการเกมมีปัญหาเรื่องการนำสถานที่จริงไปใช้เป็นแบบ เพราะในปี 2003 เกม Resistance: Fall of Man ก็เคยนำวิหารแมนเชสเตอร์ไปเป็นฉากในเกมจนสุดท้าย Sony ก็ต้องออกมากล่าวขอโทษคริสตจักรแห่งอังกฤษอย่างเป็นทางการเลย

อีกจุดที่น่าสนใจคือ Modern Warfare 2 ก็เพิ่งถอนแมพ Valderas Museum ออกไปอย่างไม่ทราบสาเหตุ แม้ Activision Blizzard จะปฏิเสธที่จะให้ความเห็นใด ๆ เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว แต่ทั้งสื่อและผู้เล่นไม่น้อยก็เริ่มคาดเดากันว่าแมพดังกล่าวคงถูกถอดไปเนื่องจากมันคล้ายกับพิพิธภัณฑ์ Getty ที่ Los Angeles เกินไปจนงานเข้าหลังไมค์

ท่านผู้อ่านละครับ คิดเห็นอย่างไรกับกรณีแบบนี้บ้าง

Source: pcgamer.com, dexerto.com

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...