ขยับ! ไม่งั้นตาย Move or Die เกมทำลายมิตรภาพสุดระห่ำ

เกม 2D สุดเกรียนที่เอาไว้เล่นฮา ๆ คลายเครียดกับเพื่อน ๆ เล่น Co-op ได้สูงสุด 4 คน เล่นไปขำไป ฮาท้องแข็ง ไปกับการทำลายมิตรภาพระหว่างผองเพื่อน

เกมนี้จะให้เราเลือกตัวละครมา 1 ตัว ซึ่งจะมีให้เลือกหลายแบบ เช่น ถ้วยน้ำชา, ขนมปังปิ้ง, นินจา หรือแม้แต่อุนจิ มาเอาตัวรอดในแต่ละด่านโดยมีกฎเหล็กอย่างนึงคือ “ขยับ! ไม่งั้นตาย” เราต้องบังคับตัวละครให้เดินไปมาตลอดเวลา ไม่งั้นหลอด HP จะลดลงเรื่อย ๆ จนตาย ซึ่งมันไม่ได้เดินไปมาช้า ๆ นะ เรียกว่าวิ่งเลยดีกว่า

เราต้องหลีกหนีอุปสรรคต่าง ๆ ในแต่ละด่าน ไปพร้อม ๆ กับวิ่งตลอดเวลาเพื่อไม่ให้ HP หมด ไม่ว่าจะระวังตกไปโดนหนามที่พื้น วิ่งไปโดนกับระเบิด หรือโดนลูกตุ้มเหวี่ยงมาทับจนตาย แต่เกมไม่ง่ายขนาดนั้น เพราะนอกจากคุณต้องหนีอุปสรรคมากมาย ที่โดนทีเดียวก็ตายทันทีแล้ว คุณต้องหนีเพื่อนที่พร้อมจะถีบคุณลงหลุม หรือผลักคุณไปหาระเบิดตลอดเวลา และบางทีเมื่อเพื่อนตายหมดจนเหลือ 2 คนสุดท้าย คุณจะต้องทำทุกวิถีทางที่จะให้เพื่อนคุณตายให้ได้ วิ่งไล่วิ่งหนีกันมันส์เลยล่ะ! เพราะผู้ชนะมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น หากคุณชนะในด่านนั้น ๆ ก็จะสะสมคะแนนไว้ จนสุดท้ายเล่นครบตามด่านที่กำหนด ใครคะแนนเยอะสุดก็ชนะไป!

รายละเอียดมันมีเยอะกว่านี้มาก ทั้งด่านแต่ละด่านที่มีอุปสรรคแปลก ๆ ต่างกันไป รวมถึงลูกเล่นใหม่ ๆ บอกเลยเล่นกับเพื่อนแล้วมันมาก ฮามาก ใครพลาดเกมนี้ไปน่าเสียดายแย่เลย!

เกมนี้ราคา 315 บาท สั่งซื้อได้ที่: Steam

ข้อควรระวัง

1.มิตรภาพระหว่างผองเพื่อนจะลดลงในทุก ๆ ด่าน 1 ระดับ
2.ระวังหัวไหม้
3.ระวังการทำลายข้าวของ

Sugar P.

กาย | ผู้ก่อตั้ง นักเขียนและบรรณาธิการ GAMERGUY