Support

Support

อนิเมะ NieR: Automata ฉายมกราปีหน้า ผู้กำกับเผย ‘ช้าไปไหมวะเนี่ย’

เมื่อวันที่ 24 กันยายน ที่ผ่านมา ในงาน Aniplex Online Fest ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการว่าอนิเมะ NieR: Automata Ver 1.1a จะเริ่มฉายมกราคมปีหน้า โดยอนิเมะอาจมีเนื้อเรื่องต่างไปจากตัวเกมต้นฉบับ

โดยสตูดิโอที่จะมารับผิดชอบอนิเมะเรื่องนี้คือค่าย A – 1 Productions ที่เคยฝากผลงานไว้อย่าง Sword Art Online และ Lycoris Recoil นั่นเอง ทั้งนี้คุณ Yoko Taro ผู้ให้กำเนิดเกมซีรีส์ NieR ก็ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในการผลิตอนิเมะด้วยเช่นกัน ซึ่งพี่แกนี่แหละคือสาเหตุที่ทำให้ทีมงานจำใจต้องเปลี่ยนเนื้อเรื่องฉบับอนิเมะให้ต่างไปจากวิดีโอเกม

nier automata anime adaptation announcement

“เราคิดเนื้อเรื่อง NieR: Automata ขึ้นมาในฐานะองค์ประกอบของเกมครับ เพราะงั้นการก๊อปมันมาใส่เมะทั้งดุ้นคงไม่ค่อยน่าสนใจนัก ผม (ตู) เองแหละที่เป็นคนไปบอกให้เขาปรับตรงนั้นตรงนี้ ฉะนั้นถ้ามันออกมาไม่ถูกใจก็ผิดที่ผม (ตู) นี่แหละครับ” คุณ Yoko Taro กล่าว

นอกเหนือจากประกาศดังกล่าวแล้ว ทางทีมงานยังได้นำ Trailer ตัวใหม่ของอนิเมะดังกล่าวออกมาให้ยลกัน ซึ่งมาพร้อมกับบทสัมภาษณ์เล็ก ๆ น้อย ๆ กับผู้กำกับและนักพากย์ช่วงท้ายตัวอย่างด้วย โดยคุณ Yoko Taro แอบเกริ่นแบบเกรียนแตกสไตล์แกว่า “ตอนได้ข่าวว่าเกมนี้จะสร้างเป็นอนิเมะ ผมคิดว่า ‘มันช้าไปไหมวะเนี่ย’ ปกติอนิเมะที่สร้างจากเกมมักปล่อยในช่วงใกล้ ๆ เกมวางจำหน่าย เพื่อให้เกมกับอนิเมะช่วยส่งเสริมกัน และท้ายที่สุดเพื่อดันยอดขายเกม (แต่เกมนี้วางขายตั้งแต่ 5 ปีที่แล้ว)” อย่างไรก็ดี เขาเผยว่าโปรดิวเซอร์ Aniplex ยืนยันอย่างแน่วแน่กึ่งข่มขู่ว่าจะทำให้ได้ เขาเลยตอบกลับว่า “เข้าใจแล้วค้าบบ” จึงเกิดเป็นโปรเจกต์นี้ขึ้นมา

ตัวอย่าง Trailer และบทสัมภาษณ์ทีมงาน

บังเอิญหรือเปล่าก็ไม่ทราบ แต่พักหลัง ๆ เราก็ได้เห็นเกมดังขวัญใจเกมเมอร์มากมายได้รับการดัดแปลงเป็นสื่อแอนิเมชันอย่างต่อเนื่อง แถมหลายเรื่องก็ปังอย่างเหลือเชื่อ ไม่ว่าจะ Arcane, Castlevania หรือ Cyberpunk: Edgerunners ซึ่งก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าความสำเร็จของแอนิเมชันเหล่านี้มีส่วนในการกระตุ้นยอดขายและคืนชีพยอดผู้เล่นของเกมนั้น ๆ มากโข ส่วนตัวผู้เขียนมองว่ามันเป็นการตลาดที่น่าสนใจเลยทีเดียว และผมก็หวังว่าความสำเร็จนี้จะทำให้เรามีแอนิเมชันงาม ๆ จากเกมดี ๆ มาให้เสพมากขึ้นในอนาคตนะ

Source: gamesradar.com, dualshockers.com

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...