อนิเมะ NieR Automata อวดตัวอย่างใหม่ที่แทบถอดแบบจากเกม

NieR Automata Ver1.1a อนิเมะจากเกมชื่อเดียวกันแต่ตัดเลขเวอร์ชันออก ปล่อยคลิปโปรโมตล่าสุดที่อ้างอิงฉากจากเกมมาแบบเหมือนเป๊ะ พร้อมเพิ่มซีนใหม่ที่ไม่เคยมีในเกมมาก่อน นอกจากนี้ยังประกาศวันฉายแล้ว เริ่มตอนแรก 7 ม.ค.นี้ในญี่ปุ่น อีกทั้งยังมีแผนเปิดให้ชมในอีก 160 ประเทศทั่วโลก

Aniplex ปล่อยวิดีโอตัวอย่างใหม่อนิเมะ NieR Automata ชิ้นที่ 8 และ 9 เผยให้เห็นหลายฉากที่แทบยกมาจากเกม (บางฉากอ้างอิงจาก Trailer เกมเลยแหละ) พร้อมแทรกฉากใหม่ ๆ ตัวละครใหม่ที่ไม่เคยปรากฏที่ไหนมาก่อนอีกด้วย โดยประกาศฉายตอนแรกในญี่ปุ่นทางช่อง TOKYO MX, BS11 และอื่น ๆ วันที่ 7 มกราคม (ตอนใหม่มาทุกวันเสาร์) จากนั้นจะทยอยลงให้แพลตฟอร์มอื่น ๆ ตั้งแต่วันที่ 9 เป็นต้นไป ทั้งนี้ มีแผนจะฉายนอกเกาะอีก 160 ประเทศทั่วโลก แต่ยังไม่ระบุวันที่แน่นอน

แม้รายละเอียดต่าง ๆ ในคลิปโปรโมตจะออกมาสวยงามและเรียกได้ว่าเคารพต้นฉบับสุด ๆ แต่ขอเน้นย้ำอีกครั้งว่าอนิเมะเรื่องนี้ทีมงานตั้งใจจะทำให้เนื้อเรื่องแตกต่างไปจากวีดีโอเกมต้นฉบับพอสมควร ทั้งนี้ A – 1 Productions ซึ่งเคยฝากผลงานอย่าง Sword Art Online และ Lycoris Recoil ไว้เป็นผู้รับผิดชอบพัฒนาโปรเจกต์นี้ ซึ่ง Yoko Taro ผู้ให้กำเนิดเกมซีรีส์ NieR ก็ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในการผลิตอนิเมะด้วย และเป็นแกอีกนั่นแหละที่ทะลึ่งตั้งชื่อใส่เลข Ver และดึงดันจะเปลี่ยนเนื้อเรื่องฉบับอนิเมะให้ไม่เหมือนเกมให้ได้

“ผมมักจะเห็นแฟน ๆ ผลงานต่าง ๆ กังวลเวลาสื่อที่ดัดแปลงจากเกมถูกสร้างขึ้นมาโดยไม่ตามรอยต้นฉบับ แต่ในกรณีนี้อะ ความกังวลพวกนั้นมันไม่จำเป็นเลย เพราะผมสัมผัสได้เลยว่าทีมงานสร้างอนิเมะตั้งแต่ผู้กำกับยันลูกทีมทุกคนเขาเคารพตัวเกมจากใจจริง ๆ แล้วผม (ตู) เองนี่แหละที่เป็นคนไปบอกให้เขาปรับตรงนั้นตรงนี้ ฉะนั้น ถ้ามันออกมาไม่ถูกใจก็ผิดที่ผม (ตู) นี่แหละครับ” Yoko Taro กล่าว

Source: pcgamer.com, gamesradar.com, nierautomata-anime.com

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

สรุปข้อมูลล่าสุดสเปค Nintendo Switch 2 (ข่าวลือ)

วันเปิดตัว Nintendo Switch 2สเปค Nintendo Switch 2ราคา Nintendo Switch...

Robert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons มาตลอด 40 ปี

Dungeons & Dragons คือ?เกมที่ไม่มีใครเหมือนเกมเป็นตัวแทนมิตรภาพRobert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons...

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรักStardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ