Support

Support

อนิเมะ NieR Automata อวดตัวอย่างใหม่ที่แทบถอดแบบจากเกม

NieR Automata Ver1.1a อนิเมะจากเกมชื่อเดียวกันแต่ตัดเลขเวอร์ชันออก ปล่อยคลิปโปรโมตล่าสุดที่อ้างอิงฉากจากเกมมาแบบเหมือนเป๊ะ พร้อมเพิ่มซีนใหม่ที่ไม่เคยมีในเกมมาก่อน นอกจากนี้ยังประกาศวันฉายแล้ว เริ่มตอนแรก 7 ม.ค.นี้ในญี่ปุ่น อีกทั้งยังมีแผนเปิดให้ชมในอีก 160 ประเทศทั่วโลก

Aniplex ปล่อยวิดีโอตัวอย่างใหม่อนิเมะ NieR Automata ชิ้นที่ 8 และ 9 เผยให้เห็นหลายฉากที่แทบยกมาจากเกม (บางฉากอ้างอิงจาก Trailer เกมเลยแหละ) พร้อมแทรกฉากใหม่ ๆ ตัวละครใหม่ที่ไม่เคยปรากฏที่ไหนมาก่อนอีกด้วย โดยประกาศฉายตอนแรกในญี่ปุ่นทางช่อง TOKYO MX, BS11 และอื่น ๆ วันที่ 7 มกราคม (ตอนใหม่มาทุกวันเสาร์) จากนั้นจะทยอยลงให้แพลตฟอร์มอื่น ๆ ตั้งแต่วันที่ 9 เป็นต้นไป ทั้งนี้ มีแผนจะฉายนอกเกาะอีก 160 ประเทศทั่วโลก แต่ยังไม่ระบุวันที่แน่นอน

แม้รายละเอียดต่าง ๆ ในคลิปโปรโมตจะออกมาสวยงามและเรียกได้ว่าเคารพต้นฉบับสุด ๆ แต่ขอเน้นย้ำอีกครั้งว่าอนิเมะเรื่องนี้ทีมงานตั้งใจจะทำให้เนื้อเรื่องแตกต่างไปจากวีดีโอเกมต้นฉบับพอสมควร ทั้งนี้ A – 1 Productions ซึ่งเคยฝากผลงานอย่าง Sword Art Online และ Lycoris Recoil ไว้เป็นผู้รับผิดชอบพัฒนาโปรเจกต์นี้ ซึ่ง Yoko Taro ผู้ให้กำเนิดเกมซีรีส์ NieR ก็ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในการผลิตอนิเมะด้วย และเป็นแกอีกนั่นแหละที่ทะลึ่งตั้งชื่อใส่เลข Ver และดึงดันจะเปลี่ยนเนื้อเรื่องฉบับอนิเมะให้ไม่เหมือนเกมให้ได้

“ผมมักจะเห็นแฟน ๆ ผลงานต่าง ๆ กังวลเวลาสื่อที่ดัดแปลงจากเกมถูกสร้างขึ้นมาโดยไม่ตามรอยต้นฉบับ แต่ในกรณีนี้อะ ความกังวลพวกนั้นมันไม่จำเป็นเลย เพราะผมสัมผัสได้เลยว่าทีมงานสร้างอนิเมะตั้งแต่ผู้กำกับยันลูกทีมทุกคนเขาเคารพตัวเกมจากใจจริง ๆ แล้วผม (ตู) เองนี่แหละที่เป็นคนไปบอกให้เขาปรับตรงนั้นตรงนี้ ฉะนั้น ถ้ามันออกมาไม่ถูกใจก็ผิดที่ผม (ตู) นี่แหละครับ” Yoko Taro กล่าว

Source: pcgamer.com, gamesradar.com, nierautomata-anime.com

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...