Nintendo เผยปีนี้ Semiconductor ยังคงขาดแคลนเช่นเดิม

ประธาน Nintendo เผยปี 2022 สารกึ่งตัวนำ (Semiconductor) ที่ใช้ผลิตวงจรอิเล็กทรอนิกส์ยังคงขาดแคลนเหมือนเช่นปีที่ผ่านมาซึ่งอาจส่งผลให้ Nintendo Switch ขาดตลาดในบางพื้นที่ของโลก

Shuntaro Furukawa ประธาน Nintendo แจ้งข่าวนักลงทุนโดยเริ่มจากข่าวดีก่อนว่าถึงแม้สินค้าของปู่นินจะมีความต้องการที่ล้นหลามแต่บริษัทก็สามารถตอบสนองลูกค้าได้อย่างครบถ้วนในครึ่งแรกของปี 2021 อย่างไรก็ดี สถานการณ์ทั่วโลกเริ่มแย่ลงหลังเดือนตุลาคมเป็นต้นไป ทั้งนี้ เมื่อเข้าสู่ช่วงเทศกาลวันหยุดยอดขายก็เริ่มสูงขึ้นซึ่งส่งผลกระทบต่อสต็อกในหลายพื้นที่ทั่วโลกดังเช่นเหตุการณ์ Nintendo Switch ขาดตลาดในญี่ปุ่นและยุโรป (ส่วนใหญ่เป็นโมเดล OLED) รวมถึงสหรัฐฯ ก็มีปัญหาสินค้าขาดแคลนตั้งแต่ปี 2021 ช่วงสัปดาห์ที่สามของเดือนพฤศจิกายนจนถึงธันวาคม และจวบจนวันนี้สถานการณ์ก็ยังไม่ดีขึ้น

“ตั้งแต่ต้นปีงบประมาณ เราได้กล่าวว่าแนวโน้มต่าง ๆ ไม่แน่นอนเนื่องจากปัญหาขาดแคลน Semiconductor และส่วนประกอบอื่น ๆ เราไม่เห็นสัญญาณการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญใด ๆ นับแต่เราเข้าสู่ปี 2022 ดังนั้นสถานกาณ์ต่าง ๆ จะยังเหมือนเดิม”

Furukawa ยังระบุอีกว่าปัญหาการขาดแคลน Semiconductor ส่งผลต่อผลกำไรบริษัท จึงต้องการแจ้งให้นักลงทุนทราบแต่เนิ่น ๆ ทั้งนี้ เว้นแต่จะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยสำคัญ ผลกำไรของบริษัทจะยังไม่ดีขึ้นในช่วงปีงบประมาณหน้ารวมถึงปีถัด ๆ ไป

Source: destructoid.com

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...