Support

Support

Nintendo เผยปีนี้ Semiconductor ยังคงขาดแคลนเช่นเดิม

ประธาน Nintendo เผยปี 2022 สารกึ่งตัวนำ (Semiconductor) ที่ใช้ผลิตวงจรอิเล็กทรอนิกส์ยังคงขาดแคลนเหมือนเช่นปีที่ผ่านมาซึ่งอาจส่งผลให้ Nintendo Switch ขาดตลาดในบางพื้นที่ของโลก

Shuntaro Furukawa ประธาน Nintendo แจ้งข่าวนักลงทุนโดยเริ่มจากข่าวดีก่อนว่าถึงแม้สินค้าของปู่นินจะมีความต้องการที่ล้นหลามแต่บริษัทก็สามารถตอบสนองลูกค้าได้อย่างครบถ้วนในครึ่งแรกของปี 2021 อย่างไรก็ดี สถานการณ์ทั่วโลกเริ่มแย่ลงหลังเดือนตุลาคมเป็นต้นไป ทั้งนี้ เมื่อเข้าสู่ช่วงเทศกาลวันหยุดยอดขายก็เริ่มสูงขึ้นซึ่งส่งผลกระทบต่อสต็อกในหลายพื้นที่ทั่วโลกดังเช่นเหตุการณ์ Nintendo Switch ขาดตลาดในญี่ปุ่นและยุโรป (ส่วนใหญ่เป็นโมเดล OLED) รวมถึงสหรัฐฯ ก็มีปัญหาสินค้าขาดแคลนตั้งแต่ปี 2021 ช่วงสัปดาห์ที่สามของเดือนพฤศจิกายนจนถึงธันวาคม และจวบจนวันนี้สถานการณ์ก็ยังไม่ดีขึ้น

“ตั้งแต่ต้นปีงบประมาณ เราได้กล่าวว่าแนวโน้มต่าง ๆ ไม่แน่นอนเนื่องจากปัญหาขาดแคลน Semiconductor และส่วนประกอบอื่น ๆ เราไม่เห็นสัญญาณการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญใด ๆ นับแต่เราเข้าสู่ปี 2022 ดังนั้นสถานกาณ์ต่าง ๆ จะยังเหมือนเดิม”

Furukawa ยังระบุอีกว่าปัญหาการขาดแคลน Semiconductor ส่งผลต่อผลกำไรบริษัท จึงต้องการแจ้งให้นักลงทุนทราบแต่เนิ่น ๆ ทั้งนี้ เว้นแต่จะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยสำคัญ ผลกำไรของบริษัทจะยังไม่ดีขึ้นในช่วงปีงบประมาณหน้ารวมถึงปีถัด ๆ ไป

Source: destructoid.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...