Support

Support

ผู้พัฒนา No Man’s Sky เผยอีกนานกว่าเกมจะเสร็จสมบูรณ์

หัวหอกสตูดิโอ Hello Games ผู้พัฒนาเกม No Man’s Sky เผยกับทางสื่อเกมนอกว่าพวกเขามีแผนจะอัปเดต No Man’s Sky ต่อไปอีกนาน

แม้ทางตัวเกม No Man’s Sky จะพึ่งได้รับการอัปเดตครั้งใหญ่อย่าง Sentinel Update ไปเมื่อช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ล่าสุด ทางคุณ Sean Murray ผู้ดำรงตำแหน่ง Managing Director และผู้ก่อตั้งสตูดิโอ Hello Games ก็ได้กล่าวกับทางสื่อเกมต่างประเทศอย่าง IGN ว่า

“แม้เราจะอัปเดตเนื้อหาของเกมอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปล่อยวางจำหน่ายและไล่เช็คว่าเราทำอะไรไปแล้วบ้างก็ตาม เช็คลิสต์สิ่งที่เราอยากจะเพิ่มเข้าไปในเกมก็ดูเหมือนจะไม่ลดลงเลยครับ ทีมเรามีไอเดียใหม่ ๆ เกี่ยวกับ No Man’s Sky ผุดขึ้นมาเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะทั้งเนื้อหาใหม่ ฟีเจอร์ใหม่ ๆ หรือส่วนที่คิดจะปรับปรุงแก้ไขก็ตาม ตัวผมเองก็ยังทึ่งเลยที่ทีมเรามีไฟกันขนาดนี้ ถึงเราจะยังไม่สามารถเปิดเผยสู่สาธารณะว่าในเช็คลิสต์พวกนั้นมีรายละเอียดอะไรบ้าง แต่บอกได้เลยว่าเกม No Man’s Sky จะยังคงมีอัปเดตไปอีกยาวครับ”

นอกจากนี้ทางคุณ Sean Murray ยังแชร์มุมมองของตนเองที่มีต่อการพัฒนาเกม No Man’s Sky ว่า

“จริง ๆ แล้ว ส่วนตัวผมมักจะคิดว่า No Man’s Sky คือเกมขนาดใหญ่ที่ดึงดูดให้เราร่างไอเดียใหม่ ๆ ไปทั่ว เพราะฉะนั้น ทุก ๆ อัปเดตจึงเป็นทั้งการเก็บรายละเอียดและร่างไอเดียใหม่ไปในตัวด้วยครับ ถ้าคุณได้ลองดูรายละเอียดใน patch notes ของอัปเดตล่าสุด (Sentinel) คุณจะเห็นเลยว่าไม่เพียงแต่มีการปรับปรุงจุดต่าง ๆ มากมายเท่านั้น ในขณะเดียวกันเราก็เพิ่มสารพัดเนื้อหาใหม่เข้าไปอีกด้วย”

เรื่องน่ารู้: ทางสตูดิโอ Hello Games ได้ทำการซุ่มพัฒนาเกมใหม่มาตั้งแต่เมื่อปี 2020 โดยทางสตูดิโอกล่าวว่ามันเป็นโปรเจกต์ที่ทะเยอทะยานและคาดว่าเกมจะมีขนาดที่ใหญ่กว่า No Man’s Sky เสียอีก อย่างไรก็ตาม รายละเอียดต่าง ๆ เกี่ยวกับเกมดังกล่าวยังไม่ได้รับการเปิดเผยนัก ซึ่งก็ไม่แปลกเมื่อพิจารณาจากบทสัมภาษณ์ของทาง Sean Murray และสื่อเกมต่างประเทศแล้ว ดูเหมือนว่าเขาและทีมจะยังเข็ดกับหายนะจากการนำเสนอไอเดียเกมมากเกินไปจนกลายเป็นการขายฝันเมื่อครั้งเปิดตัว No Man’s Sky อยู่

Source: pcgamer.com, ign.com, ign.com

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...