เปิดตัว Off The Grid เกม Cyberpunk Battle Royale เนื้อเรื่องแปรผันตามการกระทำผู้เล่น

กลางเดือนปีก่อน มีข่าวออกมาว่าคุณ Neill Blomkamp ผู้กำกับหนัง Hollywood (เช่น District 9) กำลังผันตัวมาทำเกมบ้าง ซึ่งดูเหมือนว่าเกมดังกล่าวก็คือ Off The Grid นี่เอง โดยมันจะเป็นเกม Battle Royale มุมมองบุคคลที่ 3 ในธีม Cyberpunk แบบมีเนื้อเรื่อง ที่สำคัญคือเนื้อเรื่องจะแปรผันตามการกระทำผู้เล่นอีกด้วย มีแผนวางจำหน่ายภายในปีหน้า

อ้างอิงจากข้อมูลที่ทาง Gunzilla Games สตูดิโอผู้พัฒนา Off The Grid ได้เผยออกมา ณ ปัจจุบัน Off The Grid จะเป็นเกมที่ขับเคลื่อนด้วยการดำเนินเรื่อง ทำให้นอกจากที่ผู้เล่น 150 คนจะต้องฆ่ากันในแมพสุดกว้างใหญ่แล้ว ภายในแมพยังมี NPC ต่าง ๆ และเควสเนื้อเรื่องที่การกระทำบางอย่างของผู้เล่นอาจก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงภายในแผนที่แบบเรียลไทม์เลยทีเดียว โดยคนที่มารับผิดชอบด้านเนื้อเรื่องก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่คือคุณ Neil Blomkamp กับนักเขียนบทมืออาชีพ คุณ Richard K. Morgan ผู้เคยฝากผลงานดังไว้อย่างเกม Crysis 2 และนิยาย Altered Carbon ที่ถูกดัดแปลงเป็นซีรีส์ Netflix นั่นเอง

นอกจากที่กล่าวมาแล้ว เกม Off The Grid ยังมีฟีเจอร์ให้ผู้เล่นสามารถคราฟต์และปรับแต่งไอเทมต่าง ๆ ได้อีกด้วย ซึ่งตัวเกมจะส่งเสริมให้ผู้เล่นเทรดไอเทมกับผู้เล่นอื่น

“เราไม่เพียงแต่ทะเยอทะยานที่จะสร้างเกม Battle Royale แบบใหม่ด้วยการใส่ระบบการเล่าเรื่องที่ลึกซึ้งเท่านั้น แต่ยังอยากออกแบบให้โลกภายในเกมชีวิต มีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผู้เล่นได้ประสบการณ์ที่คาดไม่ถึงทุกครั้งที่ผู้เล่นเข้าเกมครับ ด้วยเทคนิคการเล่าเรื่องที่ลุ่มลึก และรูปแบบการดำเนินเกมแนว Battle Royale ที่แปลกใหม่ ทำให้องค์ประกอบต่าง ๆ ของเกมนั้นมีความหมายในตัวของมันเอง ผู้เล่นสามารถล็อกอินเข้ามาสนุกไปกับโลกของ Off The Grid ได้ซ้ำ ๆ เพราะมันจะมีอะไรใหม่ ๆ ให้สำรวจและค้นพบเสมอ นี่ยังไม่รวมถึงสิ่งใหม่ ๆ ที่พวกเราจะเพิ่มเข้าไปในโลกของเกมอีกด้วย” คุณ Neill Blomkamp กล่าว

เรื่องน่ารู้ Gunzilla Games เป็นสตูดิโอเกมน้องใหม่ที่ถูกก่อตั้งเมื่อปี 2020 เท่านั้น โดยมีสมาชิกสตูดิโอที่มีความสามารถมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายนวัตกรรม อย่างคุณ Timur Davidenko ซึ่งเป็นอดีตผู้ให้กำเนิด CryEngine ที่มาพร้อมประสบการณ์กว่า 20 ปีจากการทำงานกับ Crytek คุณ Jussi Keteli ผู้กำกับศิลป์ที่เคยฝากผลงานดังไว้อย่างซีรีส์ Gears of War และ Hunt: Showdown และท่านอื่น ๆ อีกมากมาย

Source: ign.com, pcgamer.com, gunzillagames.com

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

สรุปข้อมูลล่าสุดสเปค Nintendo Switch 2 (ข่าวลือ)

วันเปิดตัว Nintendo Switch 2สเปค Nintendo Switch 2ราคา Nintendo Switch...

Robert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons มาตลอด 40 ปี

Dungeons & Dragons คือ?เกมที่ไม่มีใครเหมือนเกมเป็นตัวแทนมิตรภาพRobert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons...

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรักStardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ