Support

Support

ผู้เล่น PlayStation พบกันครั้งแรกในงานแต่งหลังเล่นเกมด้วยกันกว่า 9 ปี

สำหรับคนเล่นเกมนั้นการพบเจอคนแปลกหน้าหรือได้คบเป็นเพื่อนกับคนในเกมเป็นประสบการณ์ที่พบเจอได้บ่อยครั้ง อย่างไรก็ดี มีไม่มากนักที่ความสัมพันธ์จะยืดยาวจนได้เป็นเพื่อนกันในชีวิตจริง แต่ไม่ใช่กับสองคนนี้ผู้เล่นเกมด้วยกันยาวนานกว่า 9 ปีและได้พบกันนอกจอครั้งแรกในฐานะเจ้าบ่าวและเพื่อนเจ้าบ่าวในงานแต่ง

ผู้ใช้นาม McLaughlinreece ได้แบ่งปันเรื่องราวสุดประทับใจลงเว็บไซต์ Reddit เล่าบันทึกมิตรภาพของเขากับเพื่อนว่าพวกเขาเจอกันครั้งแรกในล็อบบี้เกม Grand Theft Auto Online บนเครื่อง PlayStation 3 จากนั้นก็ชวนกันไปต่อที่เกมอื่นอีกมาก เช่น Marvel’s Avengers Game, Fortnite, Borderlands ทุกภาค ปัจจุบันทั้งคู่ก็เป็นเพื่อนในเกมกันแบบไม่เคยเห็นหน้ามากว่า 9 ปีแล้ว จนล่าสุด McLaughlinreece ในวัย 24 ปีได้ฤกษ์เข้าพิธีวิวาห์จึงเชิญเพื่อนวัย 21 ปีคนนี้มาร่วมแสดงความยินดีและพบกันครั้งแรกกลางงานแต่งของเขา จากเพื่อนที่เล่นเกมด้วยกันวันนั้นในวัยมัธยมฯ วันนี้กลายเป็นเพื่อนเจ้าบ่าวในชีวิตจริงแล้ว

หลังโพสต์เรื่องดังกล่าวลง Reddit ก็มีความเห็นถามไถ่และแสดงความยินดีกับเจ้าบ่าวมากมาย หลายคอมเมนต์มองว่าทั้งคู่หน้าตาคล้ายกันมาก “ถ้าบอกว่าเป็นพี่น้องกันผมก็เชื่อนะ” ผู้ใช้รายหนึ่งกล่าว ซึ่งเจ้าของเรื่องก็ยอมรับว่ามีคนคิดว่าเขากับเพื่อนเป็นญาติกันจริง ๆ ด้วย บางส่วนคิดว่าเจ้าของกระทู้หน้าตาเด็กมากจนอดแซวไม่ได้ว่า “ภรรยาของคุณดูเป็นผู้ใหญ่ไหมเนี่ย ถ้าหน้าเด็กกันทั้งคู่คงไม่มีทางเข้าร้านเหล้าได้แน่ ๆ” ซึ่งเจ้าของกระทู้ก็ตอบกลับขำ ๆ อีกว่า “เธอก็ดูเด็กเหมือนผมเลย เราจะไม่ลืมพกบัตรประชาชนออกนอกบ้านด้วยแน่นอน” โดยคอมเมนต์นอกจากนี้ส่วนใหญ่ล้วนแสดงความยินดีและประทับใจที่เพื่อนในเกมของเขาได้กลายเป็นเพื่อนในชีวิตจริงได้สำเร็จ

แล้วผู้อ่านเคยได้เพื่อนในชีวิตจริงจากเกมบ้างไหมเอ่ย เล่าให้เราฟังหน่อยสิ

Source: reddit.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...