ผู้เล่น PlayStation พบกันครั้งแรกในงานแต่งหลังเล่นเกมด้วยกันกว่า 9 ปี

สำหรับคนเล่นเกมนั้นการพบเจอคนแปลกหน้าหรือได้คบเป็นเพื่อนกับคนในเกมเป็นประสบการณ์ที่พบเจอได้บ่อยครั้ง อย่างไรก็ดี มีไม่มากนักที่ความสัมพันธ์จะยืดยาวจนได้เป็นเพื่อนกันในชีวิตจริง แต่ไม่ใช่กับสองคนนี้ผู้เล่นเกมด้วยกันยาวนานกว่า 9 ปีและได้พบกันนอกจอครั้งแรกในฐานะเจ้าบ่าวและเพื่อนเจ้าบ่าวในงานแต่ง

ผู้ใช้นาม McLaughlinreece ได้แบ่งปันเรื่องราวสุดประทับใจลงเว็บไซต์ Reddit เล่าบันทึกมิตรภาพของเขากับเพื่อนว่าพวกเขาเจอกันครั้งแรกในล็อบบี้เกม Grand Theft Auto Online บนเครื่อง PlayStation 3 จากนั้นก็ชวนกันไปต่อที่เกมอื่นอีกมาก เช่น Marvel’s Avengers Game, Fortnite, Borderlands ทุกภาค ปัจจุบันทั้งคู่ก็เป็นเพื่อนในเกมกันแบบไม่เคยเห็นหน้ามากว่า 9 ปีแล้ว จนล่าสุด McLaughlinreece ในวัย 24 ปีได้ฤกษ์เข้าพิธีวิวาห์จึงเชิญเพื่อนวัย 21 ปีคนนี้มาร่วมแสดงความยินดีและพบกันครั้งแรกกลางงานแต่งของเขา จากเพื่อนที่เล่นเกมด้วยกันวันนั้นในวัยมัธยมฯ วันนี้กลายเป็นเพื่อนเจ้าบ่าวในชีวิตจริงแล้ว

หลังโพสต์เรื่องดังกล่าวลง Reddit ก็มีความเห็นถามไถ่และแสดงความยินดีกับเจ้าบ่าวมากมาย หลายคอมเมนต์มองว่าทั้งคู่หน้าตาคล้ายกันมาก “ถ้าบอกว่าเป็นพี่น้องกันผมก็เชื่อนะ” ผู้ใช้รายหนึ่งกล่าว ซึ่งเจ้าของเรื่องก็ยอมรับว่ามีคนคิดว่าเขากับเพื่อนเป็นญาติกันจริง ๆ ด้วย บางส่วนคิดว่าเจ้าของกระทู้หน้าตาเด็กมากจนอดแซวไม่ได้ว่า “ภรรยาของคุณดูเป็นผู้ใหญ่ไหมเนี่ย ถ้าหน้าเด็กกันทั้งคู่คงไม่มีทางเข้าร้านเหล้าได้แน่ ๆ” ซึ่งเจ้าของกระทู้ก็ตอบกลับขำ ๆ อีกว่า “เธอก็ดูเด็กเหมือนผมเลย เราจะไม่ลืมพกบัตรประชาชนออกนอกบ้านด้วยแน่นอน” โดยคอมเมนต์นอกจากนี้ส่วนใหญ่ล้วนแสดงความยินดีและประทับใจที่เพื่อนในเกมของเขาได้กลายเป็นเพื่อนในชีวิตจริงได้สำเร็จ

แล้วผู้อ่านเคยได้เพื่อนในชีวิตจริงจากเกมบ้างไหมเอ่ย เล่าให้เราฟังหน่อยสิ

Source: reddit.com

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

สรุปข้อมูลล่าสุดสเปค Nintendo Switch 2 (ข่าวลือ)

วันเปิดตัว Nintendo Switch 2สเปค Nintendo Switch 2ราคา Nintendo Switch...

Robert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons มาตลอด 40 ปี

Dungeons & Dragons คือ?เกมที่ไม่มีใครเหมือนเกมเป็นตัวแทนมิตรภาพRobert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons...

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรักStardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ