Support

Support

ผู้เล่น WoW ฆ่าบอส 1.8 ล้าน HP ยากระดับตี้ 40 คน สำเร็จด้วยเพียง 2 คน

“Onyxia” Raid-boss จากเกม World of Warcraft (WoW) ที่ปกติต้องของครบและใช้ปาร์ตี้ทั้งหมด 40 คนในการร่วมสู้ ปัจจุบันถูกปาร์ตี้ขนาด 2 คนยำเละ โดยทั้งคู่อาศัยทักษะการเล่นและทีมเวิร์คอย่างดีเยี่ยม พร้อมน้ำยาโพชั่นเพิ่มเลือดและมานาเป็นตัน ๆ

ข้อมูลจากเว็บไซต์ WoWhead Classic ชี้ให้เห็นว่า นี่เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ปาร์ตี้ขนาดแค่ 2 คน ประกอบด้วยผู้เล่นนาม Gendisarray (นักรบ-Warrior) และ Shiftus (นักบวช-Priest) ได้พิชิตมังกรดำยักษ์ Onyxia ธิดาจ้าวมังกรมัจจุราช (Deathwing) เป็นที่เรียบร้อย ในอดีต Onyxia จัดเป็นหนึ่งใน Raid- Boss ตัวแรก ๆ ของเกม ซึ่งเคยมีชื่อเสียงกระฉ่อนด้านความยากฉิบหายวายป่วงจนทำให้การ Raid กลายเป็นหายนะ แต่พอเวลาผ่านไปสังคมผู้เล่น WoW ก็เริ่มปรับตัวและพัฒนาฝีมืออย่างต่อเนื่อง แม้ปัจจุบัน Onyxia อาจไม่ใช่บอสที่ยากที่สุดในเกมอีกต่อไปแล้ว ผู้เล่นฮาร์ดคอร์หลายคนสามารถฆ่า Onyxia ได้หากรวมตัวกันตั้งเป็นปาร์ตี้ขนาดใหญ่

ด้วยค่าพลังชีวิต (HP) มหาศาล สูงถึง 1,800,000 หน่วย และท่าโจมตีแบบกวาดที่จะส่งผู้เล่นหลายสิบคนกระจุยไปหล่นลงกลางดงฝูงลูกมังกร Onyxia จึงได้สร้างความยากลำบากและหัวร้อนให้กับปาร์ตี้มาเป็นจำนวนมาก การที่ผู้เล่นเพียง 2 คนบ้าจี้ไปลุยดะกันเองแล้วชนะกลับมาได้จึงจัดเป็นอะไรที่สุดยอดจนสื่อนอกหลายสำนักออกมาทำข่าวกันเลยทีเดียว

ทั้งสองอาศัยข้อได้เปรียบของขนาดปาร์ตี้ที่เล็กกะทัดรัด ทำให้ไม่ต้องกังวลว่าจะโดนตีปลิวหมู่จนเสียกระบวนทัพ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะง่ายเหมือนปอกกล้วย การที่ต้องพยายามโจมตี Onyxia ตลอด 57 นาทีโดยปราศจากดาเมจของผู้เล่นจำนวนมาก ควบคู่ไปกับการต้องมีสติและบริหารทรัพยากร อาทิ สกิลและ ขวด Potion ที่เหลืออย่างรอบคอบเสมอ นั่นหมายถึงความผิดพลาดเพียงแค่จังหวะเดียวคือจบเกม และต้องเริ่มสู้แบบนับหนึ่งใหม่กันเลยทีเดียว

เรื่องน่ารู้ ผู้เล่น WoW มักสรรหาวิธีและท้าทายนางพญามังกร Onyxia ด้วยวิธีบ้าบอและพิสดารแต่ได้ผลมาเสมอ เช่น การใช้ปาร์ตี้นักรบ (Warrior) 32 คน รุมตีมันช็อตเดียวร่วงทำลายสถิติความเร็วในการฆ่าด้วยเวลาทั้งหมด 54 วินาที หรือตอนที่ปาร์ตี้ 40 คน พยายามแก้ผ้า (ถอดเกราะทั้งหมด) ฆ่ามันจนสำเร็จ

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...