ผู้เล่น WoW ฆ่าบอส 1.8 ล้าน HP ยากระดับตี้ 40 คน สำเร็จด้วยเพียง 2 คน

“Onyxia” Raid-boss จากเกม World of Warcraft (WoW) ที่ปกติต้องของครบและใช้ปาร์ตี้ทั้งหมด 40 คนในการร่วมสู้ ปัจจุบันถูกปาร์ตี้ขนาด 2 คนยำเละ โดยทั้งคู่อาศัยทักษะการเล่นและทีมเวิร์คอย่างดีเยี่ยม พร้อมน้ำยาโพชั่นเพิ่มเลือดและมานาเป็นตัน ๆ

ข้อมูลจากเว็บไซต์ WoWhead Classic ชี้ให้เห็นว่า นี่เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ปาร์ตี้ขนาดแค่ 2 คน ประกอบด้วยผู้เล่นนาม Gendisarray (นักรบ-Warrior) และ Shiftus (นักบวช-Priest) ได้พิชิตมังกรดำยักษ์ Onyxia ธิดาจ้าวมังกรมัจจุราช (Deathwing) เป็นที่เรียบร้อย ในอดีต Onyxia จัดเป็นหนึ่งใน Raid- Boss ตัวแรก ๆ ของเกม ซึ่งเคยมีชื่อเสียงกระฉ่อนด้านความยากฉิบหายวายป่วงจนทำให้การ Raid กลายเป็นหายนะ แต่พอเวลาผ่านไปสังคมผู้เล่น WoW ก็เริ่มปรับตัวและพัฒนาฝีมืออย่างต่อเนื่อง แม้ปัจจุบัน Onyxia อาจไม่ใช่บอสที่ยากที่สุดในเกมอีกต่อไปแล้ว ผู้เล่นฮาร์ดคอร์หลายคนสามารถฆ่า Onyxia ได้หากรวมตัวกันตั้งเป็นปาร์ตี้ขนาดใหญ่

ด้วยค่าพลังชีวิต (HP) มหาศาล สูงถึง 1,800,000 หน่วย และท่าโจมตีแบบกวาดที่จะส่งผู้เล่นหลายสิบคนกระจุยไปหล่นลงกลางดงฝูงลูกมังกร Onyxia จึงได้สร้างความยากลำบากและหัวร้อนให้กับปาร์ตี้มาเป็นจำนวนมาก การที่ผู้เล่นเพียง 2 คนบ้าจี้ไปลุยดะกันเองแล้วชนะกลับมาได้จึงจัดเป็นอะไรที่สุดยอดจนสื่อนอกหลายสำนักออกมาทำข่าวกันเลยทีเดียว

ทั้งสองอาศัยข้อได้เปรียบของขนาดปาร์ตี้ที่เล็กกะทัดรัด ทำให้ไม่ต้องกังวลว่าจะโดนตีปลิวหมู่จนเสียกระบวนทัพ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะง่ายเหมือนปอกกล้วย การที่ต้องพยายามโจมตี Onyxia ตลอด 57 นาทีโดยปราศจากดาเมจของผู้เล่นจำนวนมาก ควบคู่ไปกับการต้องมีสติและบริหารทรัพยากร อาทิ สกิลและ ขวด Potion ที่เหลืออย่างรอบคอบเสมอ นั่นหมายถึงความผิดพลาดเพียงแค่จังหวะเดียวคือจบเกม และต้องเริ่มสู้แบบนับหนึ่งใหม่กันเลยทีเดียว

เรื่องน่ารู้ ผู้เล่น WoW มักสรรหาวิธีและท้าทายนางพญามังกร Onyxia ด้วยวิธีบ้าบอและพิสดารแต่ได้ผลมาเสมอ เช่น การใช้ปาร์ตี้นักรบ (Warrior) 32 คน รุมตีมันช็อตเดียวร่วงทำลายสถิติความเร็วในการฆ่าด้วยเวลาทั้งหมด 54 วินาที หรือตอนที่ปาร์ตี้ 40 คน พยายามแก้ผ้า (ถอดเกราะทั้งหมด) ฆ่ามันจนสำเร็จ

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...