Support

Support

จงสำนึก! Outriders จะไม่แบนคนโกง แต่จะตีตราประจานชั่วลูกชั่วหลาน

ผู้พัฒนา Outriders วางแผนใช้มาตรการป้องกันการโกงที่เข้มงวดในอัปเดตถัดไป โดยผู้เล่นที่โกงเกมจะถูกเนรเทศจากระบบจับคู่ออนไลน์ปกติ เข้าสู่ขุมนรกที่มีเฉพาะคนโกงด้วยกันเท่านั้น แต่นั้นยังไม่พอ ยอดมนุษย์เหล่านี้จะถูกตีตราเป็นลายน้ำลงบนหน้าจออย่างถาวร เพื่อระลึกถึงความผิดบาปที่ได้ทำไว้ว่า “ไอ้นี่มันขี้โกง”

จากคำกล่าวของ People Can Fly ทีมพัฒนาเกม Outrider พวกเขาได้เฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการโกงเกมตั้งแต่เริ่มปล่อยให้เล่น Demo (ตัวทดลองเกม) ทางทีมสามารถยืนยันคนโกงได้กว่า 200 รายจากผู้เล่นทั้งหมดสองล้านราย คิดเป็น 0.01 % อย่างไรก็ดี ด้วยมาตรการใหม่ที่จะใส่ลงไปในอัปเดตเกมวันที่ 1 กันยายน นี้ พวกเขาเชื่อว่าตัวเลขคนโกงมันจะไม่โตไปกว่าเดิมสักเท่าไหร่

เพื่อให้เข้าใจง่ายขึ้น เรามาขยายความบทลงโทษกันเล็กน้อย ผู้เล่นที่เคยมีประวัติการโกงจะไม่เป็นอันเล่นอย่างสุขสบายทั้งจากระยะเวลาในการ Matchmaking (ระบบจับคู่ออนไลน์) ที่จะนานขึ้นโคตร ๆ พร้อมการสุ่มผู้เล่นให้แบบ “ตบหน้ากันดีกว่า” เพราะไปไหนก็เจอแต่เหล่าคนบาป แน่นอนว่าอาจมีใครที่คิดว่า “งั้นเราก็ไปเล่น Offline หรือ Single player แทนเลยสิ” แต่การลงโทษมันไม่จบแค่นั้นเพราะในอนาคต HUD หรือหน้าจอแสดงผลของคนโกงจะถูกตีตราด้วยลายน้ำสุดพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นผู้เล่นทั่วไปหรือสตรีมเมอร์จะต้องอับอายไม่กล้าแคปหน้าจอ หรือเล่นเกมให้ใครดูชั่วกาลปาวสาน

สำหรับใครที่เคยใช้โปรแกรมโกงเกม หรือจงใจปิดระบบป้องกันการโกงไปในช่วงทดลองเกม แม้ว่าจะด้วยเหตุผลเพราะคึกคะนองอยากลองอะไรก็ตาม แต่ไม่อยากโดนลงโทษตอนเกมอัปเดท ทางทีมพัฒนาแจ้งว่าให้โละตัวละครและไอเทมทุกอย่างที่มีในบัญชีทิ้งซะ โดยทีมผู้พัฒนารับปากว่าจะเช็คประวัติการโกงของทุกบัญชีนับตั้งแต่วันที่ปล่อยแพทช์ใหม่เป็นต้นไป ผู้ใดไม่รีบกลับตัวกลับใจจะถูกอัญเชิญสู่ขุมนรก และถูกตีตรา (บาป) ลงบัญชีอย่างถาวร

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...