จงสำนึก! Outriders จะไม่แบนคนโกง แต่จะตีตราประจานชั่วลูกชั่วหลาน

ผู้พัฒนา Outriders วางแผนใช้มาตรการป้องกันการโกงที่เข้มงวดในอัปเดตถัดไป โดยผู้เล่นที่โกงเกมจะถูกเนรเทศจากระบบจับคู่ออนไลน์ปกติ เข้าสู่ขุมนรกที่มีเฉพาะคนโกงด้วยกันเท่านั้น แต่นั้นยังไม่พอ ยอดมนุษย์เหล่านี้จะถูกตีตราเป็นลายน้ำลงบนหน้าจออย่างถาวร เพื่อระลึกถึงความผิดบาปที่ได้ทำไว้ว่า “ไอ้นี่มันขี้โกง”

จากคำกล่าวของ People Can Fly ทีมพัฒนาเกม Outrider พวกเขาได้เฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการโกงเกมตั้งแต่เริ่มปล่อยให้เล่น Demo (ตัวทดลองเกม) ทางทีมสามารถยืนยันคนโกงได้กว่า 200 รายจากผู้เล่นทั้งหมดสองล้านราย คิดเป็น 0.01 % อย่างไรก็ดี ด้วยมาตรการใหม่ที่จะใส่ลงไปในอัปเดตเกมวันที่ 1 กันยายน นี้ พวกเขาเชื่อว่าตัวเลขคนโกงมันจะไม่โตไปกว่าเดิมสักเท่าไหร่

เพื่อให้เข้าใจง่ายขึ้น เรามาขยายความบทลงโทษกันเล็กน้อย ผู้เล่นที่เคยมีประวัติการโกงจะไม่เป็นอันเล่นอย่างสุขสบายทั้งจากระยะเวลาในการ Matchmaking (ระบบจับคู่ออนไลน์) ที่จะนานขึ้นโคตร ๆ พร้อมการสุ่มผู้เล่นให้แบบ “ตบหน้ากันดีกว่า” เพราะไปไหนก็เจอแต่เหล่าคนบาป แน่นอนว่าอาจมีใครที่คิดว่า “งั้นเราก็ไปเล่น Offline หรือ Single player แทนเลยสิ” แต่การลงโทษมันไม่จบแค่นั้นเพราะในอนาคต HUD หรือหน้าจอแสดงผลของคนโกงจะถูกตีตราด้วยลายน้ำสุดพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นผู้เล่นทั่วไปหรือสตรีมเมอร์จะต้องอับอายไม่กล้าแคปหน้าจอ หรือเล่นเกมให้ใครดูชั่วกาลปาวสาน

สำหรับใครที่เคยใช้โปรแกรมโกงเกม หรือจงใจปิดระบบป้องกันการโกงไปในช่วงทดลองเกม แม้ว่าจะด้วยเหตุผลเพราะคึกคะนองอยากลองอะไรก็ตาม แต่ไม่อยากโดนลงโทษตอนเกมอัปเดท ทางทีมพัฒนาแจ้งว่าให้โละตัวละครและไอเทมทุกอย่างที่มีในบัญชีทิ้งซะ โดยทีมผู้พัฒนารับปากว่าจะเช็คประวัติการโกงของทุกบัญชีนับตั้งแต่วันที่ปล่อยแพทช์ใหม่เป็นต้นไป ผู้ใดไม่รีบกลับตัวกลับใจจะถูกอัญเชิญสู่ขุมนรก และถูกตีตรา (บาป) ลงบัญชีอย่างถาวร

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Stay in touch