Support

Support

ถึงเวลาบอกลา Overwatch 1 กำลังจะปิดตัวลงต้นเดือนหน้า

เป็นเวลาเกือบ 3 ปี แล้ว ตั้งแต่ที่ Overwatch 2 ได้เปิดตัวสู่สายตาชาวโลกและค่อย ๆ อัปเดตส่งสัญญาณให้เกมเมอร์ทั่วโลกเตรียมทำใจว่าเกม Hero shooter ชื่อดังที่พวกเขาคุ้นชินกำลังจะตกรุ่น ซึ่ง ณ ปัจจุบัน Blizzard ก็ได้ออกมาเผยจนได้ว่า Overwatch 1 จะหายไปภายในวันที่ 2 ตุลาคม ที่จะถึงนี้

Blizzard บริษัทผู้พัฒนาเกม Overwatch ให้สัมภาษณ์กับสื่อเกมต่างประเทศอย่าง Eurogamer ยืนยันว่า พวกเขาจะทำการปิดตัวเซิร์ฟเวอร์ Overwatch 1 อย่างถาวรภายในวันที่ 2 ตุลาคม ด้วยเหตุนี้ บางเซิร์ฟเวอร์อาจจะปิดตัวตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม หรือช้าไปหนึ่งวันเป็นที่ 3 ตุลาคม ตามเวลาท้องถิ่นได้ ทั้งนี้ Blizzard วางแผนว่าจะเปิดเซิร์ฟ Overwatch 2 อย่างเป็นทางการในวันที่ 4 ตุลาคม

“พูดง่าย ๆ ก็คือ เราจะทำการปิดตัว Overwatch 1 วันที่ 2 ตุลาคมครับ โดยจะมีเวลาให้ทีมของเราได้อัปเดตเซิร์ฟเวอร์และเซตระบบ Overwatch 2 ภายใน 27 ชม. ซึ่งจะทำให้เหล่าผู้เล่นได้เข้ามาเล่นตัวเกมภาคต่อภายในวันที่ 4 ตุลาคม สำหรับใครที่มีเกม Overwatch 1 อยู่แล้ว พวกเขาก็จะสามารถอัปเดตตัวเกมให้กลายเป็น Overwatch 2 ได้โดยปริยาย โดยมันจะมีตัวเลือก “อัปเดตตัวเกมเป็น Overwatch 2 (Update the game to Overwatch 2)” ขึ้นมาให้คุณกดเมื่อถึงเวลาครับ แต่หากคุณเป็นผู้เล่นใหม่ พวกคุณก็จะสามารถเข้ามาดาวน์โหลดตัวเกม Overwatch 2 ไปเล่นแบบฟรี ๆ ได้ภายในวันที่ 4 ตุลาคม”  โฆษกของ Blizzard กล่าว

Kiriko new overwatch 2 hero

นับแต่ที่มีการประกาศ Overwatch 2 มาจนถึงปัจจุบัน ทาง Blizzard ก็ได้ออกมาอัปเดตข้อมูลของตัวเกมภาคใหม่ให้เราได้เห็นอย่างสม่ำเสมอ ทั้งระบบฮีโร่ใหม่ Loot box ที่หายไป การกลายเป็นเกม 5v5 ฮีโร่ใหม่ไม่ได้เล่นได้ทันทีแต่ต้องจ่ายเงินหรือไม่ก็ฟาร์มเอาเพื่อปลดล็อค และอื่น ๆ  ซึ่งแต่ละอัปเดตก็มีทั้งแฟน ๆ เกมที่ปลื้มกับการตัดสินใจและตั้งตารอ กับแฟนเกมที่โห่ไล่ด้วยความไม่พอใจกับทิศทางของเกมที่ Blizzard กำลังพาไป 

แล้วทุกคนละครับ คิดเห็นอย่างไรกับ Overwatch 2 และอัปเดตต่าง ๆ ที่ผ่านมาบ้าง?

Source: eurogamer.net, pcgamer.com

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...