ถึงเวลาบอกลา Overwatch 1 กำลังจะปิดตัวลงต้นเดือนหน้า

เป็นเวลาเกือบ 3 ปี แล้ว ตั้งแต่ที่ Overwatch 2 ได้เปิดตัวสู่สายตาชาวโลกและค่อย ๆ อัปเดตส่งสัญญาณให้เกมเมอร์ทั่วโลกเตรียมทำใจว่าเกม Hero shooter ชื่อดังที่พวกเขาคุ้นชินกำลังจะตกรุ่น ซึ่ง ณ ปัจจุบัน Blizzard ก็ได้ออกมาเผยจนได้ว่า Overwatch 1 จะหายไปภายในวันที่ 2 ตุลาคม ที่จะถึงนี้

Blizzard บริษัทผู้พัฒนาเกม Overwatch ให้สัมภาษณ์กับสื่อเกมต่างประเทศอย่าง Eurogamer ยืนยันว่า พวกเขาจะทำการปิดตัวเซิร์ฟเวอร์ Overwatch 1 อย่างถาวรภายในวันที่ 2 ตุลาคม ด้วยเหตุนี้ บางเซิร์ฟเวอร์อาจจะปิดตัวตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม หรือช้าไปหนึ่งวันเป็นที่ 3 ตุลาคม ตามเวลาท้องถิ่นได้ ทั้งนี้ Blizzard วางแผนว่าจะเปิดเซิร์ฟ Overwatch 2 อย่างเป็นทางการในวันที่ 4 ตุลาคม

“พูดง่าย ๆ ก็คือ เราจะทำการปิดตัว Overwatch 1 วันที่ 2 ตุลาคมครับ โดยจะมีเวลาให้ทีมของเราได้อัปเดตเซิร์ฟเวอร์และเซตระบบ Overwatch 2 ภายใน 27 ชม. ซึ่งจะทำให้เหล่าผู้เล่นได้เข้ามาเล่นตัวเกมภาคต่อภายในวันที่ 4 ตุลาคม สำหรับใครที่มีเกม Overwatch 1 อยู่แล้ว พวกเขาก็จะสามารถอัปเดตตัวเกมให้กลายเป็น Overwatch 2 ได้โดยปริยาย โดยมันจะมีตัวเลือก “อัปเดตตัวเกมเป็น Overwatch 2 (Update the game to Overwatch 2)” ขึ้นมาให้คุณกดเมื่อถึงเวลาครับ แต่หากคุณเป็นผู้เล่นใหม่ พวกคุณก็จะสามารถเข้ามาดาวน์โหลดตัวเกม Overwatch 2 ไปเล่นแบบฟรี ๆ ได้ภายในวันที่ 4 ตุลาคม”  โฆษกของ Blizzard กล่าว

Kiriko new overwatch 2 hero

นับแต่ที่มีการประกาศ Overwatch 2 มาจนถึงปัจจุบัน ทาง Blizzard ก็ได้ออกมาอัปเดตข้อมูลของตัวเกมภาคใหม่ให้เราได้เห็นอย่างสม่ำเสมอ ทั้งระบบฮีโร่ใหม่ Loot box ที่หายไป การกลายเป็นเกม 5v5 ฮีโร่ใหม่ไม่ได้เล่นได้ทันทีแต่ต้องจ่ายเงินหรือไม่ก็ฟาร์มเอาเพื่อปลดล็อค และอื่น ๆ  ซึ่งแต่ละอัปเดตก็มีทั้งแฟน ๆ เกมที่ปลื้มกับการตัดสินใจและตั้งตารอ กับแฟนเกมที่โห่ไล่ด้วยความไม่พอใจกับทิศทางของเกมที่ Blizzard กำลังพาไป 

แล้วทุกคนละครับ คิดเห็นอย่างไรกับ Overwatch 2 และอัปเดตต่าง ๆ ที่ผ่านมาบ้าง?

Source: eurogamer.net, pcgamer.com

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

สรุปข้อมูลล่าสุดสเปค Nintendo Switch 2 (ข่าวลือ)

วันเปิดตัว Nintendo Switch 2สเปค Nintendo Switch 2ราคา Nintendo Switch...

Robert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons มาตลอด 40 ปี

Dungeons & Dragons คือ?เกมที่ไม่มีใครเหมือนเกมเป็นตัวแทนมิตรภาพRobert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons...

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรักStardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ