วิดีโอสั้น Kiriko ผู้ใช้ปีศาจจิ้งจอกบล็อกกระสุนและน้ำตาลในเลือด

Blizzard ปล่อยวิดีโอสั้นเรื่องราวของตัวละครใหม่ Kiriko นินจาสาวผู้ใช้พลังปีศาจจิ้งจอก เธอคือลูกสาวของอาจารย์ผู้ฝึกวิชาให้ฮันโซและเก็นจิ ทั้งสองตระกูลสนิทสนมและคอยเกื้อกูลกันจนถึงวันที่ชิมาดะล่มสลาย ศัตรูเข้าครองเมือง Kiriko จึงต้องใช้พลังที่มีเข้าคุ้มครองทุกคนที่เธอรัก

วิดีโอสั้นของ Kiriko ถือเป็น Animated Short แรกนับแต่เปิดให้เล่นเกม Overwatch 2 อย่างเป็นทางการ เนื้อหาว่าด้วยความสัมพันธ์ของเธอและแม่ผู้อีกมุมนับเป็นอาจารย์วิชานินจาของเธออีกด้วย หลังตระกูลชิมาดะล่ม คิริโกะเลือกย้ายออกจากครอบครัวและใช้วิถีชีวิตในแบบของเธอ แม่ต้องการให้เธอสืบทอดวิชานินจาแต่ย่าอยากให้สืบทอดจิตวิญญาณจิ้งจอก คิริโกะไม่เลือกทางใดทางหนึ่งแต่กลับทั้งสอง อย่างไรก็ดี แม่ไม่เชื่อในพลังจิ้งจอก มักเป็นห่วงและคอยมาเยี่ยมคิริโกะอยู่เสมอ และวันนั้นเองเมื่อพวกศัตรูบุกมาทำร้ายเพื่อนบ้านแสนดีของเธอ คิริโกะพิสูจน์ให้แม่เห็นว่าพลังจิ้งจอกจากย่า วิชานินจาจากแม่ทำให้เธอแข็งแกร่งมากเพียงใด จนท้ายสุดแม่ถึงกับกู่ร้องอย่างภาคภูมิว่า ‘ลูกฉันเป็นซูเปอร์ฮีโร่ (โว้ย!)’

Kiriko คือฮีโร่ใหม่สายซัพพอร์ต มีสกิลโจมตีแบบนินจา ทำให้เพื่อนร่วมทีมแข็งแกร่ง รักษา รวมถึงเป็นอมตะชั่วคราวจากพลังปีศาจจิ้งจอก

อนึ่ง ฉากนึงจากวิดีโอสั้น คิริโกะอธิบายให้แม่ซึ่งกำลังห่วงที่เธอคิดจะกินโดนัทกล่องใหญ่แทนอาหารเย็นว่า ‘พลังจิ้งจอกนี่มันเจ๋งถึงขั้นกันกระสุน แถมยังรักษาระดับน้ำตาลในเลือดได้ด้วยนะ’ (ข้ออ้างกินของหวานนั่นแหละ)

Source: youtube.com, overwatch.fandom.com

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

สรุปข้อมูลล่าสุดสเปค Nintendo Switch 2 (ข่าวลือ)

วันเปิดตัว Nintendo Switch 2สเปค Nintendo Switch 2ราคา Nintendo Switch...

Robert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons มาตลอด 40 ปี

Dungeons & Dragons คือ?เกมที่ไม่มีใครเหมือนเกมเป็นตัวแทนมิตรภาพRobert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons...

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรักStardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ