Support

Support

หัวหน้าทีมออกแบบฮีโร่ Overwatch ลาออกจาก Blizzard

โฆษก Blizzard เผย หนึ่งในผู้นำทีมผู้พัฒนาซึ่งอยู่เบื้องหลังการออกแบบฮีโร่ใน Overwatch มาตลอด ตัดสินใจลาออกจาก Blizzard แล้ว ปัจจุบันยังไม่ทราบสาเหตุ เป็นอีกครั้งที่พ่อมดน้ำแข็งไม่สามารถรักษาบุคลากรอันทรงคุณค่าเอาไว้ได้

“เราซาบซึ้งในสิ่งต่าง ๆ ที่ Geoff ทำให้กับ Blizzard อย่างมากและหวังว่าหนทางของเขาต่อจากนี้จะเต็มเปี่ยมไปด้วยความสำเร็จ ความสามารถของเขาในการมอบชีวิตให้กับตัวละครต่าง ๆ ในซีรีส์ Overwatch ผ่านการดีไซน์เกมเพลย์นั้นจัดว่ามหัศจรรย์เลยทีเดียว และสิ่งที่เขาได้ถ่ายทอดให้กับทีมพัฒนา Warcraft และ Overwatch จะคงอยู่กับเราไปอีกหลายปี” โฆษก Blizzard กล่าว

เพียงแค่ 2 อาทิตย์ก่อนที่ภาคต่อเกม Hero shooter ชื่อดังจะเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการเท่านั้น ทาง Activision Blizzard ก็ได้เสียลูกเรือคนสำคัญไปอีกแล้ว หากจะกล่าวว่าคุณ Goodman มีบทบาทสำคัญเพียงใดต่อ Blizzard คงต้องบอกว่า นอกจากแกจะฝากผลงานไว้ในซีรีส์ Warcraft แล้ว แกก็ดูแลด้านการออกแบบฮีโร่สารพัดตั้งแต่ Overwatch ยังเป็นแค่ Prototype จนกระทั่งเปิดตัวภาคแรกจนยิงยาวมาถึงภาค 2 ด้วยเหตุนี้ ถ้าไม่นับ Jeff Kaplan ที่ใคร ๆ หลายคนยกให้เป็นบิดาแห่ง Overwatch Goodman ก็คือหนึ่งในคนที่ทั้งสื่อและผู้เล่นมักจะประโคมคำถามและความคิดเห็นในด้านต่าง ๆ ใส่มากที่สุดเลย

Geoff Goodman scaled

ไม่ว่าเบื้องหลังในการลาออกครั้งนี้จะเนื่องมาจากอะไรก็ตามแต่ นี่ก็เป็นอีกครั้งที่ Blizzard ไม่สามารถรักษาบุคลากรทรงคุณค่าไว้กับบริษัทได้ โดยนับตั้งแต่ปี 2021 ทาง Blizzard ก็ต้องเผชิญกับสมรภูมิดราม่ามากมาย ทั้งการถูกฟ้องร้องเรื่องการกลั่นแกล้งและความไม่เป็นธรรมในที่ทำงาน รวมถึงการลาออกอย่างต่อเนื่องของบุคลากรสำคัญ อาทิ Jeff Kaplan ผู้เป็นบิดาเกม Overwatch หรือ Chacko Sonny ผู้เคยดำรงตำแหน่ง Executive Producer ของ Overwatch และ Tracy Kennedy อดีต Producer ของ Overwatch 2 ที่ย้ายไปอยู่ Riot Games แทนแล้ว (ไปอยู่กับค่ายเกม e-sport คู่แข่งเลยทีเดียว 555)

แล้วแบบนี้ Overwatch 2 ที่กำลังจะเปิดให้บริการจะเป็นอย่างไรต่อไปกันนะ ผมคนหนึ่งละที่เป็นห๊วงเป็นห่วง

Source: pcgamer.com, polygon.com

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...