หัวหน้าทีมออกแบบฮีโร่ Overwatch ลาออกจาก Blizzard

โฆษก Blizzard เผย หนึ่งในผู้นำทีมผู้พัฒนาซึ่งอยู่เบื้องหลังการออกแบบฮีโร่ใน Overwatch มาตลอด ตัดสินใจลาออกจาก Blizzard แล้ว ปัจจุบันยังไม่ทราบสาเหตุ เป็นอีกครั้งที่พ่อมดน้ำแข็งไม่สามารถรักษาบุคลากรอันทรงคุณค่าเอาไว้ได้

“เราซาบซึ้งในสิ่งต่าง ๆ ที่ Geoff ทำให้กับ Blizzard อย่างมากและหวังว่าหนทางของเขาต่อจากนี้จะเต็มเปี่ยมไปด้วยความสำเร็จ ความสามารถของเขาในการมอบชีวิตให้กับตัวละครต่าง ๆ ในซีรีส์ Overwatch ผ่านการดีไซน์เกมเพลย์นั้นจัดว่ามหัศจรรย์เลยทีเดียว และสิ่งที่เขาได้ถ่ายทอดให้กับทีมพัฒนา Warcraft และ Overwatch จะคงอยู่กับเราไปอีกหลายปี” โฆษก Blizzard กล่าว

เพียงแค่ 2 อาทิตย์ก่อนที่ภาคต่อเกม Hero shooter ชื่อดังจะเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการเท่านั้น ทาง Activision Blizzard ก็ได้เสียลูกเรือคนสำคัญไปอีกแล้ว หากจะกล่าวว่าคุณ Goodman มีบทบาทสำคัญเพียงใดต่อ Blizzard คงต้องบอกว่า นอกจากแกจะฝากผลงานไว้ในซีรีส์ Warcraft แล้ว แกก็ดูแลด้านการออกแบบฮีโร่สารพัดตั้งแต่ Overwatch ยังเป็นแค่ Prototype จนกระทั่งเปิดตัวภาคแรกจนยิงยาวมาถึงภาค 2 ด้วยเหตุนี้ ถ้าไม่นับ Jeff Kaplan ที่ใคร ๆ หลายคนยกให้เป็นบิดาแห่ง Overwatch Goodman ก็คือหนึ่งในคนที่ทั้งสื่อและผู้เล่นมักจะประโคมคำถามและความคิดเห็นในด้านต่าง ๆ ใส่มากที่สุดเลย

Geoff Goodman scaled

ไม่ว่าเบื้องหลังในการลาออกครั้งนี้จะเนื่องมาจากอะไรก็ตามแต่ นี่ก็เป็นอีกครั้งที่ Blizzard ไม่สามารถรักษาบุคลากรทรงคุณค่าไว้กับบริษัทได้ โดยนับตั้งแต่ปี 2021 ทาง Blizzard ก็ต้องเผชิญกับสมรภูมิดราม่ามากมาย ทั้งการถูกฟ้องร้องเรื่องการกลั่นแกล้งและความไม่เป็นธรรมในที่ทำงาน รวมถึงการลาออกอย่างต่อเนื่องของบุคลากรสำคัญ อาทิ Jeff Kaplan ผู้เป็นบิดาเกม Overwatch หรือ Chacko Sonny ผู้เคยดำรงตำแหน่ง Executive Producer ของ Overwatch และ Tracy Kennedy อดีต Producer ของ Overwatch 2 ที่ย้ายไปอยู่ Riot Games แทนแล้ว (ไปอยู่กับค่ายเกม e-sport คู่แข่งเลยทีเดียว 555)

แล้วแบบนี้ Overwatch 2 ที่กำลังจะเปิดให้บริการจะเป็นอย่างไรต่อไปกันนะ ผมคนหนึ่งละที่เป็นห๊วงเป็นห่วง

Source: pcgamer.com, polygon.com

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

สรุปข้อมูลล่าสุดสเปค Nintendo Switch 2 (ข่าวลือ)

วันเปิดตัว Nintendo Switch 2สเปค Nintendo Switch 2ราคา Nintendo Switch...

Robert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons มาตลอด 40 ปี

Dungeons & Dragons คือ?เกมที่ไม่มีใครเหมือนเกมเป็นตัวแทนมิตรภาพRobert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons...

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรักStardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ