Support

Support

พรีวิว Overwatch 2 ซีซัน 2 มาในธีมเทพปกรณัมกรีก

Overwatch 2 ซีซัน 2 กำลังจะเริ่มต้นวันที่ 6 ธ.ค.นี้ มาพร้อมฮีโร่ใหม่สายแท้งค์, แมพใหม่, โหมดใหม่แบบจำกัดเวลา, สกินเทพเจ้ากรีก รวมถึงการปรับสมดุลฮีโร่ และอีกมากมายก่ายกอง มีอะไรบ้างเราจะมาย่อยให้อ่านกัน

Overwatch 2 Season 2

เปิดตัวฮีโร่ใหม่สายแท้งค์ Ramattra (รามัตตรา)

รามัตตราเป็นฮีโร่สายแท้งค์ตัวแรกที่สามารถสลับเปลี่ยนรูปร่างตนเองได้อย่างสมบูรณ์ ระหว่างร่าง Omnic เพรียวลมกับ Nemesis กล้ามโต ซึ่งแต่ละร่างจะมาพร้อมสกิลและรูปแบบการเล่นที่แตกต่างกัน ดังนี้

ร่าง Omnic

 • Void Accelerator (โจมตีปกติ)
  • คลิกซ้าย ยิงกระแสพลังนาไนต์โจมตีอย่างรวดเร็ว
  • คลิกขวา สร้างโล่กำบังแบบตำแหน่งคงที่คล้ายของ Sigma
 • Ravenous Vortex
  • กด E ยิงบอลนาไนต์ที่เมื่อสัมผัสพื้นจะระเบิดม่านพลังทำดาเมจพร้อมดึงศัตรูจากฟ้าลงมาบนพื้น นอกจากนี้ศัตรูที่อยู่ในม่านพลังจะเชื่องช้าลงด้วย
Overwatch 2 Ramattra

ร่าง ​​Nemesis

กด Shift เพื่อแปลงร่าง 8 วินาที ซึ่งระหว่างนั้นจะสามารถใช้สกิลพิเศษได้ ดังนี้

 • คลิกซ้าย ต่อยคลื่นโจมตีระยะประชิด หากมีศัตรูหลายตัวอยู่ในระยะก็จะได้รับดาเมจทุกตัว
 • คลิกขวา ยกแขนมาไขว้เพื่อบล็อกกันโจมตีจากด้านหน้า แต่ความเคลื่อนไหวจะช้าลง
 • ในร่างนี้ตัวละครจะได้เกราะเลือดเพิ่มอีก 150 เพิ่ม HP รวมจาก 450 เป็น 600

Annihilation (สกิลอัลติเมท)

กด Q แล้วจะแปลงเป็นร่าง Nemesis พร้อมมีคลื่นพลังนาไนต์กระจายออกมารอบตัวละครสร้างดาเมจต่อเนื่องให้กับศัตรูใกล้เคียง และจะทำดาเมจต่อไปเรื่อย ๆ ตราบที่ยังมีศัตรูอยู่ในเขตพลัง

Overwatch 2 Shambali Monastery

แมพใหม่ Shambali Monastery

แมพนี้มาในรูปแบบ Escort (ดันเพย์โหลด) ที่คล้ายจะอยู่ในบริเวณใกล้เคียงกับแมพ Nepal เพราะมีสภาพแวดล้อมใกล้เคียงกันมาก โดยภูมิหลังของ Shambali Monastery เคยเป็นถิ่นของ Zenyatta และ Ramattra มาก่อน นอกจากนี้ซีซันใหม่จะนำแมพเก่าที่เคยเอาออกไปกลับมาอีกด้วย ได้แก่ Rialto, Blizzard World อีกทั้งยังมีแมพที่จะสุ่มหมุนเวียนมาให้เล่นตลอดวัน ได้แก่ Oasis, Nepal, Hollywood และ Watchpoint: Gibraltar

overwatch 2 sojourn

ปรับสมดุลตัวละคร

บางฮีโร่จะมีการปรับสมดุลใหม่ เช่น Sojourn ที่ซีซันก่อนหน้ามักจะได้ครองอันดับสูงในโหมดแรงค์ (Competitive) และหลายคนบ่นอุบว่าตัวละครนี้เก่งเกินไปจนสู้ด้วยยาก ในซีซัน 2 เบื้องต้นจึงจะโฟกัสไปที่การเนิร์ฟสกิลยิง Rail Gun ระยะไกล โดยผู้เล่นอาจต้องเข้าไปคลิกขวายิงระยะประชิดมากขึ้นกว่าเดิม Doomfist ก็จะถูกเปลี่ยนแปลงรายละเอียดสำคัญเพื่อให้รับบทเป็นแนวหน้าของทีมที่ดีขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ Ana, Bastion, Junker Queen, Kiriko, Mercy และ Symmetra ก็จะถูกปรับสมดุลเช่นกัน

เทพปกรณัมกรีกและการต่อสู้เพื่อโอลิมปัส

ซีซัน 2 มาในธีมเทพเจ้ากรีก และมาพร้อมสกินจากตำนานเทพ เช่น Zeus Junker Queen, Poseidon Ramattra และ Hades Pharah ฯลฯ ซึ่งจับจ่ายใช้สอยได้ผ่าน Premium Battle Pass นอกจากนี้ยังมาพร้อมอีเวนต์ใหม่แบบจำกัดเวลา “Battle for Olympus” ซึ่งจะปล่อยให้เล่นตั้งแต่ 5 มกราคมถึง 19 มกราคมปีหน้า

Overwatch 2 Greek mythology

Source: Press Release, overwatch.blizzard.com, earlygame.com, overwatch.fandom.com

GAMERGUY
GAMERGUY
ทีมงาน GAMERGUY

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...