Overwatch มีผู้เล่นใหม่เพิ่มขึ้นมหาศาล แม้จะขาดคอนเทนต์ใหม่

แม้จะโดนหั่นเวลาและคนไปทำ Overwatch 2 พอสมควรจนอัปเดตเกมภาคแรกก็ซบเซาลง แต่ข้อมูลล่าสุดดันเผยว่ายอดผู้เล่น Overwatch เพิ่มมากขึ้นกว่าปี 2019 ถึง 10 ล้านคนเลยซะงั้น

เมื่อ 20 มีนาคมปีก่อน Blizzard Entertainment ได้ออกมาชี้แจงว่า Echo ฮีโร่ลำดับที่ 32 จะเป็นการอัปเดตเนื้อหาเพิ่มตัวละครตัวสุดท้ายของ Overwatch ภาคแรก จากนั้นสตูดิโอจะหันไปทุ่มเทกับการสร้างคอนเทนต์ใหม่ ๆ ให้ Overwatch 2 จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงในอนาคต ซึ่งก็เป็นจริงดังที่แถลง หลังจากนั้นเราก็ไม่เห็นการอัปเดตฮีโร่ตัวใหม่หรือแม้กระทั่งแผนที่ใหม่ ๆ อีกเลย ถึงอย่างนั้นก็เป็นที่น่าประหลาดใจสำหรับเกมที่เริ่มชะลอการพัฒนาจนคาดว่าเกมเมอร์บางส่วนอาจจะค่อย ๆ จางหายไปในไม่ช้า แต่เมื่อพิจารณาจากยอดผู้เล่นล่าสุดซึ่งคุณ Aaron Keller ผู้กำกับคนใหม่ของ Overwatch กล่าวในช่วงสัมภาษณ์กับ GameSpot ชี้ให้เห็นว่าปัจจุบัน Overwatch มียอดผู้เล่นทั้งหมดสูงถึง 60 ล้านราย โดยสูงกว่ายอดในไตรมาสที่ 4 ของปี 2019 ซึ่งอยู่ที่ประมาณ 50 ล้านกว่าคนเสียอีก

Overwatch winston smile

นอกจากที่กล่าวมานี้ Aaron Keller ยังกล่าวอีกว่าจะมีการอัปเดตใหญ่เกี่ยวกับ Overwatch ภาคแรกในอนาคต แต่ปัจจุบันยังไม่สามารถให้รายละเอียดใด ๆ ได้ แน่นอนว่าหากมีความคืบหน้าใด ๆ ทางเราจะอัปเดตให้ทุกท่านทราบกันครับ

เหล่าเกมเมอร์ทุกคนโดยเฉพาะแฟน ๆ Overwatch คิดเห็นอย่างไรกับสถานการณ์ปัจจุบัน และทิศทางของซีรีส์นี้กันบ้าง?

เรื่องน่ารู้ เมื่อวันที่ 20 เมษายน ที่ผ่านมา Jeffrey Kaplan ผู้กำกับมากฝีมือและผู้ให้กำเนิด Overwatch ลาออกจาก Blizzard Entertainment อย่างไม่ทราบสาเหตุแน่ชัดหลังจากทำงานที่นี่มา 19 ปี นี่จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ Aaron Keller มารับช่วงต่อแทนอย่างกะทันหัน

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...