โคจิมะหลังออก Konami ไม่มีแม้เงินทำออฟฟิศ แต่ได้แฟนเมทัลเกียร์ช่วยไว้

Hideo Kojima เผยหลังแยกทางกับ Konami เมื่อปี 2015 นับเป็นช่วงเวลาอันยากลำบาก ธนาคารไม่ให้กู้เงิน จะเช่าออฟฟิศก็ยังทำไม่ได้ แต่เจ้าของตึกรายหนึ่งยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือจนมีออฟฟิศ Kojima Productions อย่างทุกวันนี้ และเขาคนนั้นเป็นแฟนตัวยงซีรีส์เกม Metal Gear

Hideo Kojima และค่ายเกมอดีตต้นสังกัดอย่าง Konami เคยขัดแย้งกันอย่างรุนแรง เนื่องจากค่ายมองว่าโคจิมะใช้งบและเวลาสร้างเกม METAL GEAR SOLID V มากเกินไป ลุกลามใหญ่โตจนที่สุดโคจิมะต้องลาจากจากบริษัทที่เขาทำงานมาเกือบ 30 ปีในปี 2015 ค่ายปลดชื่อเขาออกจากเครดิตเกมทั้งหมด ตัดเนื้อหาและปล่อยเกมออกขายหลังจากนั้น เรียกว่าแตกหักกันแบบไม่เผาผี

โคจิมะให้สัมภาษณ์ครั้งแรกหลังออกมาเปิดสตูดิโออิสระได้ 7 ปีกับ The Guardian เผยถึงช่วงเวลาอันยากลำบากหลังออกจาก Konami แม้เขาพยายามจะก่อตั้ง Kojima Productions แต่จู่ ๆ ก็ทำบัตรเครดิตไม่ได้ ธนาคารก็ไม่ให้กู้เงิน จะเช่าชั้นนึงของตึกเพื่อสร้างออฟฟิศก็ทำไม่ได้ ‘เขาบอกว่าผมไร้สังกัดแล้ว พูดราวกับเหมือนว่าผมไม่เคยสร้างผลงานอะไรสักอย่าง’ แต่สุดท้ายก็มีเจ้าของตึกรายหนึ่งซึ่งเป็นแฟนเกม Metal Gear ก้าวเข้ามายื่นข้อเสนอเช่าตึกให้กับเขาจนทำให้มีออฟฟิศ Kojima Productions อย่างทุกวันนี้ จนสามารถฟอร์มทีมและสร้าง Death Stranding ออกมาได้สำเร็จ

Source: gamesradar.com, theguardian.com, en.wikipedia.org

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...