Support

Support

โคจิมะหลังออก Konami ไม่มีแม้เงินทำออฟฟิศ แต่ได้แฟนเมทัลเกียร์ช่วยไว้

Hideo Kojima เผยหลังแยกทางกับ Konami เมื่อปี 2015 นับเป็นช่วงเวลาอันยากลำบาก ธนาคารไม่ให้กู้เงิน จะเช่าออฟฟิศก็ยังทำไม่ได้ แต่เจ้าของตึกรายหนึ่งยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือจนมีออฟฟิศ Kojima Productions อย่างทุกวันนี้ และเขาคนนั้นเป็นแฟนตัวยงซีรีส์เกม Metal Gear

Hideo Kojima และค่ายเกมอดีตต้นสังกัดอย่าง Konami เคยขัดแย้งกันอย่างรุนแรง เนื่องจากค่ายมองว่าโคจิมะใช้งบและเวลาสร้างเกม METAL GEAR SOLID V มากเกินไป ลุกลามใหญ่โตจนที่สุดโคจิมะต้องลาจากจากบริษัทที่เขาทำงานมาเกือบ 30 ปีในปี 2015 ค่ายปลดชื่อเขาออกจากเครดิตเกมทั้งหมด ตัดเนื้อหาและปล่อยเกมออกขายหลังจากนั้น เรียกว่าแตกหักกันแบบไม่เผาผี

โคจิมะให้สัมภาษณ์ครั้งแรกหลังออกมาเปิดสตูดิโออิสระได้ 7 ปีกับ The Guardian เผยถึงช่วงเวลาอันยากลำบากหลังออกจาก Konami แม้เขาพยายามจะก่อตั้ง Kojima Productions แต่จู่ ๆ ก็ทำบัตรเครดิตไม่ได้ ธนาคารก็ไม่ให้กู้เงิน จะเช่าชั้นนึงของตึกเพื่อสร้างออฟฟิศก็ทำไม่ได้ ‘เขาบอกว่าผมไร้สังกัดแล้ว พูดราวกับเหมือนว่าผมไม่เคยสร้างผลงานอะไรสักอย่าง’ แต่สุดท้ายก็มีเจ้าของตึกรายหนึ่งซึ่งเป็นแฟนเกม Metal Gear ก้าวเข้ามายื่นข้อเสนอเช่าตึกให้กับเขาจนทำให้มีออฟฟิศ Kojima Productions อย่างทุกวันนี้ จนสามารถฟอร์มทีมและสร้าง Death Stranding ออกมาได้สำเร็จ

Source: gamesradar.com, theguardian.com, en.wikipedia.org

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...