PewDiePie ทำตามฝันอันยาวนาน ย้ายถิ่นฐานไปอยู่ญี่ปุ่นสำเร็จ

PewDiePie ยูทูบเบอร์คอนเทนต์เกมที่มีผู้ที่ตามมากที่สุดในโลก มีความฝันอันยาวนานอย่างหนึ่งที่อยากทำให้สำเร็จคือย้ายไปตั้งถิ่นฐานอยู่ ณ ประเทศญี่ปุ่น เขาต้องฝ่าฟันอุปสรรคนานหลายปี ทั้งขโมยขึ้นบ้าน ปัญหาโรคระบาด ที่สุดเขากับภรรยาและหมาปั๊กก็ย้ายไปตั้งถิ่นฐาน ณ แดนอาทิตย์อุทัยได้สำเร็จ

PewDiePie and his dog scaled

PewDiePie หรือชื่อจริง Felix Kjellberg เป็นสตรีมเมอร์เกมผู้ติดตาม 111 ล้านซับชาวสวีเดนที่อาศัยอยู่ในอังกฤษ และเป็นยูทูบเบอร์ที่มีผู้ติดตามมากที่สุด 5 อันดับแรกของโลก หนึ่งในความฝันยาวนานหลายปีของเขาที่มักพร่ำเล่าให้แฟนคลับฟังบ่อยครั้งคือการได้ย้ายไปอยู่อาศัยถาวร ณ ประเทศญี่ปุ่น ในที่สุดหลังผ่านเรื่องยากลำบากมามาก PewDiePie ก็ได้อัปโหลดวิดีโอ “It finally happened!” เล่าว่าเขาย้ายไปอยู่ที่ญี่ปุ่นสำเร็จแล้วโดยถือวีซ่าประเภทธุรกิจและเดินทางด้วยการเช่าเครื่องบินส่วนตัวพาภรรยารวมถึงหมาพันธุ์ปั๊กของเขาซึ่งมีปัญหาด้านการหายใจและตัวใหญ่เกินทำให้ไม่อาจขนย้ายผ่านคลังสินค้าได้ไปที่นั่น “คงต้องใช้เวลาหลายวันกว่าจะปรับตัวได้ ผมรอที่จะเผชิญบทถัดไปของชีวิตไม่ไหวแล้ว” PewDiePie กล่าว

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2019 เขาและภรรยาเคยซื้อบ้านหลังหนึ่งไว้ที่ญี่ปุ่นเพราะหลงรักและอยากจะมาใช้ชีวิต ณ ประเทศแห่งนี้ อย่างไรก็ดี นอกจากปลายปีนั้นจะเป็นช่วงที่ปัญหาโควิด-19 เริ่มระบาดแล้วบ้านของ PewDiePie ที่ญี่ปุ่นยังถูกงัดเข้าไปและทรัพย์สินเกือบทั้งหมดของ Marzia ภรรยาของ Felix ถูกขโมยซึ่งทำให้เธอช็อกและเศร้าเป็นอันมาก นอกจากนี้ยังเจอกับปัญหาญี่ปุ่นปิดประเทศทำให้ชาวต่างชาติอย่างพวกเขาไม่อาจเดินทางเข้าไปได้อีก แต่ท้ายสุดเมื่อไม่นานมานี้หลังรัฐบาลเริ่มผ่อนปรนมาตรการและอนุญาตให้ผู้ถือวีซ่าบางประเภทสามารถเข้าประเทศได้แล้ว พวกเขาจึงตัดสินใจเดินทางไปเริ่มชีวิตใหม่ที่ตั้งตาคอย ณ ดินแดนที่เป็นความฝันของ PewDiePie มาอย่างยาวนานได้สำเร็จ

Source: news.yahoo.com, gamerant.com, insider.com

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

สรุปข้อมูลล่าสุดสเปค Nintendo Switch 2 (ข่าวลือ)

วันเปิดตัว Nintendo Switch 2สเปค Nintendo Switch 2ราคา Nintendo Switch...

Robert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons มาตลอด 40 ปี

Dungeons & Dragons คือ?เกมที่ไม่มีใครเหมือนเกมเป็นตัวแทนมิตรภาพRobert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons...

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรักStardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ