Support

Support

PewDiePie ทำตามฝันอันยาวนาน ย้ายถิ่นฐานไปอยู่ญี่ปุ่นสำเร็จ

PewDiePie ยูทูบเบอร์คอนเทนต์เกมที่มีผู้ที่ตามมากที่สุดในโลก มีความฝันอันยาวนานอย่างหนึ่งที่อยากทำให้สำเร็จคือย้ายไปตั้งถิ่นฐานอยู่ ณ ประเทศญี่ปุ่น เขาต้องฝ่าฟันอุปสรรคนานหลายปี ทั้งขโมยขึ้นบ้าน ปัญหาโรคระบาด ที่สุดเขากับภรรยาและหมาปั๊กก็ย้ายไปตั้งถิ่นฐาน ณ แดนอาทิตย์อุทัยได้สำเร็จ

PewDiePie and his dog scaled

PewDiePie หรือชื่อจริง Felix Kjellberg เป็นสตรีมเมอร์เกมผู้ติดตาม 111 ล้านซับชาวสวีเดนที่อาศัยอยู่ในอังกฤษ และเป็นยูทูบเบอร์ที่มีผู้ติดตามมากที่สุด 5 อันดับแรกของโลก หนึ่งในความฝันยาวนานหลายปีของเขาที่มักพร่ำเล่าให้แฟนคลับฟังบ่อยครั้งคือการได้ย้ายไปอยู่อาศัยถาวร ณ ประเทศญี่ปุ่น ในที่สุดหลังผ่านเรื่องยากลำบากมามาก PewDiePie ก็ได้อัปโหลดวิดีโอ “It finally happened!” เล่าว่าเขาย้ายไปอยู่ที่ญี่ปุ่นสำเร็จแล้วโดยถือวีซ่าประเภทธุรกิจและเดินทางด้วยการเช่าเครื่องบินส่วนตัวพาภรรยารวมถึงหมาพันธุ์ปั๊กของเขาซึ่งมีปัญหาด้านการหายใจและตัวใหญ่เกินทำให้ไม่อาจขนย้ายผ่านคลังสินค้าได้ไปที่นั่น “คงต้องใช้เวลาหลายวันกว่าจะปรับตัวได้ ผมรอที่จะเผชิญบทถัดไปของชีวิตไม่ไหวแล้ว” PewDiePie กล่าว

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2019 เขาและภรรยาเคยซื้อบ้านหลังหนึ่งไว้ที่ญี่ปุ่นเพราะหลงรักและอยากจะมาใช้ชีวิต ณ ประเทศแห่งนี้ อย่างไรก็ดี นอกจากปลายปีนั้นจะเป็นช่วงที่ปัญหาโควิด-19 เริ่มระบาดแล้วบ้านของ PewDiePie ที่ญี่ปุ่นยังถูกงัดเข้าไปและทรัพย์สินเกือบทั้งหมดของ Marzia ภรรยาของ Felix ถูกขโมยซึ่งทำให้เธอช็อกและเศร้าเป็นอันมาก นอกจากนี้ยังเจอกับปัญหาญี่ปุ่นปิดประเทศทำให้ชาวต่างชาติอย่างพวกเขาไม่อาจเดินทางเข้าไปได้อีก แต่ท้ายสุดเมื่อไม่นานมานี้หลังรัฐบาลเริ่มผ่อนปรนมาตรการและอนุญาตให้ผู้ถือวีซ่าบางประเภทสามารถเข้าประเทศได้แล้ว พวกเขาจึงตัดสินใจเดินทางไปเริ่มชีวิตใหม่ที่ตั้งตาคอย ณ ดินแดนที่เป็นความฝันของ PewDiePie มาอย่างยาวนานได้สำเร็จ

Source: news.yahoo.com, gamerant.com, insider.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...