Support

Support

บอสใหญ่ Xbox เผยอยากชุบชีวิตเกมเก่าค่าย Blizzard

บอสใหญ่ Xbox เผยหากดีลเข้าซื้อ Activision Blizzard สำเร็จลุล่วง เขาอยากชุบชีวิตเกมเก่าเก็บค่าย Blizzard ขึ้นมาอีกครั้ง รวมถึงฟื้นฟูแฟรนไชส์ RTS ในตำนานอย่าง StarCraft อีกด้วย

Phil Spencer บอสใหญ่ (Microsoft) Xbox ถูกยิงคำถามระหว่างให้สัมภาษณ์กับ Wired ว่าเขามีแผนจะทำอะไรกับแฟรนไชส์ StarCraft หรือไม่ หากดีล Microsoft เข้าซื้อกิจการ Activision Blizzard เสร็จสมบูรณ์ โดยคุณ Spencer เกริ่นก่อนว่าเขาไม่ได้รับอำนาจการตัดสินใจว่าจะทำอะไรกับกิจการที่ซื้อมาได้บ้าง แต่ถ้าถามความเห็น เขาก็อยากจะทำอะไรกับแฟรนไชส์นี้รวมถึงบรรดาเกมเก่าที่เก็บอยู่ในกรุมากมายของ Blizzard แน่นอน

“ก่อนอื่นเลย ผมอยากจะบอกว่าผมไม่ได้รับอนุญาตให้ตัดสินใจใด ๆ เกี่ยวกับสิ่งที่จะเกิดกับ Blizzard, Activision หรือ King ฉะนั้นนี่เป็นแค่การพูดคุยและลองนึกถึงความเป็นไปได้ต่าง ๆ แต่แน่นอนว่าคุณพูดถูก”

โดยคุณ Spencer กล่าวเสริมอีกว่าไม่เพียงแต่ StarCraft เท่านั้นแต่ Warcraft รวมถึงซีรีส์เกมเก่าอื่น ๆ ในคลังก็ทำเอาเขาตื่นเต้นที่อยากจะเข้าไปนั่งคุยกับทีมที่ Blizzard, Activision และ King แล้วว่าจะทำอะไรกับพวกมันได้บ้าง แต่ปัจจุบันคงยังได้แค่วาดฝันไว้คร่าว ๆ เพราะเขายังไม่มีอำนาจเข้าไปร่วมทีมกับบริษัทเหล่านี้

อนึ่ง แฟรนไชส์เก่า ๆ ที่อยู่ในมือของ Activision Blizzard ในปัจจุบันก็มี เช่น Guitar Hero, Spyro และ Crash Bandicoot เป็นต้น

Source: dualshockers.com, gamesradar.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...