Support

Support

อินเทอร์เน็ตแตกตื่น ตัวอย่างเกมปริศนา Prince of Persia ภาคต่อที่ไม่มีใครรู้

Prince of Persia เป็นหนึ่งในซีรีส์เกมแอคชั่นเก่าแก่ของวงการเกม โดยต้นกำเนิดเริ่มแรกของมันสามารถสืบย้อนกลับไปได้ถึงปี 1989 เลยทีเดียว การที่มันมีภาคต่อและภาครีบูตออกมามากมาย มิหนำซ้ำยังถูกเอาไปดัดแปลงทำเป็นภาพยนตร์อีกด้วย สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้เป็นหลักฐานชั้นดีที่ชี้ให้เห็นถึงความสำเร็จของซีรีส์นี้  นอกจากที่กล่าวมาแล้วเจ้าเกมซีรีส์นี้ยังเป็นรากฐานและแรงบันดาลใจให้กับเกมแอคชั่นในยุคหลัง ๆ อีกด้วย อย่างไรก็ตามเกมที่เป็นดั่งตำนานนี้ก็ได้ถูก Ubisoft ทิ้งไว้จนฝุ่นจับและถูกลืมเลือนไปตามกาลเวลา จนกระทั่ง….

เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ได้มีการโพสต์คลิปที่เหมือนจะเป็นเกมเพลย์ของหนึ่งในเกมซีรีส์ Prince of Persia ภาครีบูตทั้งบนทวิตเตอร์ และ Resetera โดยคลิปดังกล่าวมีชื่อว่า Prince of Persia Redemption ซึ่งโพสต์ดังกล่าวก่อให้เกิดความแตกตื่นในหมู่เกมเมอร์อย่างมากเนื่องจากแทบจะไม่มีใครเคยเห็นคลิปตัวอย่างเกมเพลย์หรือรู้ถึงการมีอยู่ของ Prince of Persia ภาครีบูตนี้เลยแม้ว่าคลิปดังกล่าวจะมีอายุถึง 8 ปีแล้วก็ตาม ในตัวอย่างเราจะเห็นการเคลื่อนไหวของตัวละครที่พริ้วไหวและความสามารถในการบิดเบือนเวลาระหว่างต่อสู้ที่เป็นเสน่ห์ของเกม Prince of Persia Sands of Time กลับมาให้แฟน ๆ รู้สึกคิดถึง

Prince of Persia Redemption gameplay

ซึ่งในเวลาต่อมาไม่นาน คุณ Jonathan Cooper Animator สัญชาติสกอตแลนด์ หนึ่งในทีมพัฒนาเกมของ Ubisoft (แอนิเมชันสุดตระการตาใน Assassin’s Creed 3 ซึ่งคว้ารางวัล The Academy of Interactive Arts & Sciences (AIAS) ไปก็ฝีมือแกนี่แหละ) ก็ได้ออกมาพูดถึงคลิปดังกล่าว โดยมีข้อความดังต่อไปนี้

โหหหห ไม่ได้เห็นมาเป็นชาติเศษแล้ว เจ้านี่เป็นผลงานชั้นเยี่ยมจากผู้กำกับ Khai Nguyen  (ผู้กำกับเกม For Honor) และลูกทีมเลย คลิปนี้เป็นตัวอย่างเกมในช่วงนำเสนอโปรเจกต์ซึ่งยังไม่ได้ผ่านกระบวนการ Render มาด้วยซ้ำ เรานำวีดีโอนี้มาเป็นแรงบันดาลใจในการนำเสนอโปรเจกต์ Assassin’s Creed 3 ต่อไปด้วยนะ ก็คลิปตัวนี้มันออกมาดีจนเหมือนเป็นคลิปเกมเพลย์จริง ๆ เลยนี่นา

น่าเสียดายที่ Ubisoft ต้องยกเลิกโปรเจกต์ที่เกี่ยวข้องกับซีรีส์นี้ทั้งหมด เพราะลิขสิทธิ์เกมมันยังอยู่กับคุณ Jordan Manner (ผู้ให้กำเนิดเกมซีรีส์นี้ก่อนที่ Ubisoft จะนำไปรีบูตด้วยซ้ำ) อยู่ มันเลยส่งผลให้ถึงทำภาคใหม่ไปเม็ดเงินที่ได้มันก็ไม่คุ้มค่าเท่าไหร แต่ผมยังอยากเห็นภาคต่อของซีรีส์ Prince of Persia นะ ผมอยากจะเห็นเกมนี้ในเซตติ้งอิหร่านยุคปัจจุบันดูบ้างเหมือนกัน”

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...