อินเทอร์เน็ตแตกตื่น ตัวอย่างเกมปริศนา Prince of Persia ภาคต่อที่ไม่มีใครรู้

Prince of Persia เป็นหนึ่งในซีรีส์เกมแอคชั่นเก่าแก่ของวงการเกม โดยต้นกำเนิดเริ่มแรกของมันสามารถสืบย้อนกลับไปได้ถึงปี 1989 เลยทีเดียว การที่มันมีภาคต่อและภาครีบูตออกมามากมาย มิหนำซ้ำยังถูกเอาไปดัดแปลงทำเป็นภาพยนตร์อีกด้วย สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้เป็นหลักฐานชั้นดีที่ชี้ให้เห็นถึงความสำเร็จของซีรีส์นี้  นอกจากที่กล่าวมาแล้วเจ้าเกมซีรีส์นี้ยังเป็นรากฐานและแรงบันดาลใจให้กับเกมแอคชั่นในยุคหลัง ๆ อีกด้วย อย่างไรก็ตามเกมที่เป็นดั่งตำนานนี้ก็ได้ถูก Ubisoft ทิ้งไว้จนฝุ่นจับและถูกลืมเลือนไปตามกาลเวลา จนกระทั่ง….

เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ได้มีการโพสต์คลิปที่เหมือนจะเป็นเกมเพลย์ของหนึ่งในเกมซีรีส์ Prince of Persia ภาครีบูตทั้งบนทวิตเตอร์ และ Resetera โดยคลิปดังกล่าวมีชื่อว่า Prince of Persia Redemption ซึ่งโพสต์ดังกล่าวก่อให้เกิดความแตกตื่นในหมู่เกมเมอร์อย่างมากเนื่องจากแทบจะไม่มีใครเคยเห็นคลิปตัวอย่างเกมเพลย์หรือรู้ถึงการมีอยู่ของ Prince of Persia ภาครีบูตนี้เลยแม้ว่าคลิปดังกล่าวจะมีอายุถึง 8 ปีแล้วก็ตาม ในตัวอย่างเราจะเห็นการเคลื่อนไหวของตัวละครที่พริ้วไหวและความสามารถในการบิดเบือนเวลาระหว่างต่อสู้ที่เป็นเสน่ห์ของเกม Prince of Persia Sands of Time กลับมาให้แฟน ๆ รู้สึกคิดถึง

Prince of Persia Redemption gameplay

ซึ่งในเวลาต่อมาไม่นาน คุณ Jonathan Cooper Animator สัญชาติสกอตแลนด์ หนึ่งในทีมพัฒนาเกมของ Ubisoft (แอนิเมชันสุดตระการตาใน Assassin’s Creed 3 ซึ่งคว้ารางวัล The Academy of Interactive Arts & Sciences (AIAS) ไปก็ฝีมือแกนี่แหละ) ก็ได้ออกมาพูดถึงคลิปดังกล่าว โดยมีข้อความดังต่อไปนี้

โหหหห ไม่ได้เห็นมาเป็นชาติเศษแล้ว เจ้านี่เป็นผลงานชั้นเยี่ยมจากผู้กำกับ Khai Nguyen  (ผู้กำกับเกม For Honor) และลูกทีมเลย คลิปนี้เป็นตัวอย่างเกมในช่วงนำเสนอโปรเจกต์ซึ่งยังไม่ได้ผ่านกระบวนการ Render มาด้วยซ้ำ เรานำวีดีโอนี้มาเป็นแรงบันดาลใจในการนำเสนอโปรเจกต์ Assassin’s Creed 3 ต่อไปด้วยนะ ก็คลิปตัวนี้มันออกมาดีจนเหมือนเป็นคลิปเกมเพลย์จริง ๆ เลยนี่นา

น่าเสียดายที่ Ubisoft ต้องยกเลิกโปรเจกต์ที่เกี่ยวข้องกับซีรีส์นี้ทั้งหมด เพราะลิขสิทธิ์เกมมันยังอยู่กับคุณ Jordan Manner (ผู้ให้กำเนิดเกมซีรีส์นี้ก่อนที่ Ubisoft จะนำไปรีบูตด้วยซ้ำ) อยู่ มันเลยส่งผลให้ถึงทำภาคใหม่ไปเม็ดเงินที่ได้มันก็ไม่คุ้มค่าเท่าไหร แต่ผมยังอยากเห็นภาคต่อของซีรีส์ Prince of Persia นะ ผมอยากจะเห็นเกมนี้ในเซตติ้งอิหร่านยุคปัจจุบันดูบ้างเหมือนกัน”

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

สรุปข้อมูลล่าสุดสเปค Nintendo Switch 2 (ข่าวลือ)

วันเปิดตัว Nintendo Switch 2สเปค Nintendo Switch 2ราคา Nintendo Switch...

Robert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons มาตลอด 40 ปี

Dungeons & Dragons คือ?เกมที่ไม่มีใครเหมือนเกมเป็นตัวแทนมิตรภาพRobert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons...

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรักStardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ