เปิดตัว Project: The Perceiver เกมโอเพนเวิลด์ธีมนิยายจีนโบราณ

ค่ายเกมจีนปล่อยวิดีโอเปิดตัวเกมใหม่สด ๆ หอมกรุ่นจากเตากับ Project: The Perceiver เกมโอเพนเวิลด์ในยุคราชวงศ์ล่มสลาย นำเสนอศิลปะการต่อสู้แบบจีน ได้อารมณ์นิยายจีนโบราณมาก

Project The Perceiver Debut Trailer screenshot

Project: The Perceiver เกมไอพีใหม่และใหญ่จากค่ายเกมจีน Papergames ผู้ซึ่งเคยฝากผลงานในอดีตไว้กับเกมแต่งตัวและเกมจีบหนุ่มอย่าง Shining Nikki, Love and Producer, Miracle Nikki และ World Traveler โดยเพิ่งเปิดตัวเกมพร้อมตัวอย่างแรกสด ๆ ร้อน ๆ ไปเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ได้กลิ่นอาย Ghost of Tsushima ผสมความเป็น Sekiro: Shadows Die Twice เรื่องราวเล่าอยู่บนฐานของหลักคำสอนของ Lao Zhuang หรือ Huang–Lao ซึ่งเป็นจุดก่อกำเนิดของลัทธิเต๋าในเวลาต่อมา จากตัวอย่างยังไม่เผยรายละเอียดเนื้อเรื่องมากนัก รู้เพียงว่าเป็นเหตุการณ์ช่วงราชวงศ์เดิมล่มสลาย บ้านเมืองอยู่ในโกลาหล ตัวเอกถูกกุมขังและหลบหนีออกมาอย่างโชกเลือดเพื่อต้องการทำตามจุดมุ่งหมายบางอย่าง

เกมนำเสนอระบบต่อสู้แบบศิลปะการต่อสู้ของจีนผสมผสานพลังวิเศษที่แอบดูคล้ายพลังลมปราณที่พบเห็นได้ทั่วไปในภาพยนตร์จีนโบราณ พร้อมสภาพแวดล้อมแบบโอเพนเวิลด์ที่ดูจีนจ๋า ๆ แต่ว่าก็ผสมความแฟนตาซีแบบฉบับที่เห็นได้ตามเกมอื่นในแนวเดียวกัน

จากวิดีโอตัวอย่างยอมรับเลยว่าทำออกมาดูดีและเกมเพลย์ดุเดือดน่าเล่นมาก นับเป็นอีกเกมที่น่าจับตามอง เบื้องต้นเกมจะวางจำหน่ายให้กับ PS4 และ PS5 แต่ยังไม่ระบุว่าจะลงให้กับเครื่องอื่นใดอีกบ้างไหม อย่างไรก็ดี ผู้พัฒนาระบุว่านี่จะเป็นเกมที่ลงให้กับหลายแพลตฟอร์ม ทั้งนี้ ยังไม่ระบุวันวางจำหน่าย

Source: ign.com, nikkigames.cn, perceiver.infoldgames.com

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

สรุปข้อมูลล่าสุดสเปค Nintendo Switch 2 (ข่าวลือ)

วันเปิดตัว Nintendo Switch 2สเปค Nintendo Switch 2ราคา Nintendo Switch...

Robert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons มาตลอด 40 ปี

Dungeons & Dragons คือ?เกมที่ไม่มีใครเหมือนเกมเป็นตัวแทนมิตรภาพRobert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons...

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรักStardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ