ผู้กำกับเผย “คำว่ารีเมคใน FINAL FANTASY VII: REMAKE มีสองความหมาย”

หลังวางจำหน่าย Final Fantasy VII: Remake มาได้พักใหญ่ ๆ หลายคนก็ลิ้มรสจนครบทุกอณูของเกมและเริ่มกระหายจะได้ชิมภาคต่อพาร์ทถัดไป ถึงผู้กำกับจะออกมาเผยว่าไม่ใช่เพียงผู้เล่นที่อยากซื้อเกมเต็มแก่แต่เขาก็อยากขายเสียเดี๋ยวนี้เช่นกัน! อย่างไรก็ตามคงทำได้เพียงอัปเดตเพิ่มเติมว่าพาร์ทสองของเกมเข้าสู่ขั้นการพัฒนาและเล่าเบื้องหลังกับข้อมูลลับออกมายั่วน้ำลายได้พอประมาณเพียงเท่านั้น

ล่าสุดคุณ Tetsuya Nomura หนึ่งในผู้กำกับเกมออกมาระบุผ่านหนังสือ ULTIMANIA (คู่มือเกมภาคนี้) ว่า “Remake ท้ายชื่อเกมมันมีสองความหมายนะ”

ผมเป็นคนตัดสินใจตั้งชื่อภาคว่า Remake เอง แต่คำว่ารีเมคในที่นี้มีสองความหมาย ในคำจำกัดความแรกเราตั้งใจจะสยบความสงสัยที่หลาย ๆ คนตั้งคำถามตั้งแต่ครั้งเราประกาศว่าจะรีเมคเกมนี้ว่าตกลงนี่เราจะรีมาสเตอร์หรือจะรีเมคเกมนี้จริง ๆ และเมื่อเราเผยตัวอย่างเกม ณ งาน E3 ปี 2015 ก็เป็นไปตามคาดที่มีบางคนสงสัยว่าเราจะทำหนังรึเปล่าเนี่ย! นี่คือเหตุผลที่ผมตัดสินใจทำให้มันชัดเจนไปเลยว่าเรากำลังนำเกมต้นตำรับมารีเมคใหม่ด้วยการเติมคำว่า “Remake” ไปท้ายชื่อภาค อย่างไรก็ดีคำว่า “Remake” มันยังมีอีกความหมายซึ่งผมก็ยังเฉลยไม่ได้หรอกนะ ค่อยมาถามผมในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าละกันนะ (ฮ่า ๆ)

นอกจากนี้คุณ Nomura ยังขยายความเพิ่มเติมอีกนิดถึงข้อสงสัยที่ว่าพาร์ทถัดไปจะวางจำหน่ายเมื่อใดกัน

มันขึ้นอยู่กับว่าจะแบ่งเกมออกเป็นกี่พาร์ทกันแน่ ถ้าเราแบ่งพาร์ทนึงแบบอัดเนื้อเรื่องเข้าไปแน่นปึ้กก็คงใช้เวลาพัฒนานาน อย่างไรก็ดีถ้าสับเนื้อเรื่องออกเป็นพาร์ทที่สั้นกว่าก็จะสามารถปล่อยตัวเกมพาร์ทถัดไปได้ไวขึ้น

คุณ Yoshinori Kitase โปรดิวเซอร์เกมนี้กล่าวเสริมอีกว่า “ถ้าเราต้องการรักษาคุณภาพและปริมาณเนื้อหาเกมให้เหมือนพาร์ทแรก การกล่าวว่าเราจะสามารถปั่นมันให้ออกมาทันภายใน 1 ปีก็คงจะเกินจริงไปหน่อย” ยิ่งกว่านั้น คุณ Nomura ยังให้คำตอบทิ้งท้ายคำถามนี้ว่า “ส่วนตัวนะ ผมอยากจะปล่อยเกมออกมาโดยเร็วที่สุด เราจะได้หยุดพักหายใจได้บ้าง ผมมั่นใจว่าแฟน ๆ ก็อยากเล่นเกมพาร์ทต่อไปเต็มแก่เช่นกัน (ฮ่า ๆ)”

สรุปก็คือตัวเกมพาร์ทถัดไปเข้าสู่กระบวนการพัฒนาแล้ว แต่คงยังไม่เสร็จภายใน 1 ปีแน่นอน และอีกไม่กี่ปีข้างหน้าเราอาจจะทราบความจริงถึงความหมายที่สองของคำว่า “Remake” นอกจากความหมายแรกที่ใส่มาเพราะอยากให้คนเล่นรู้ว่ามันคือเกม Remake ไม่ใช่เกมที่ประกาศออกมาว่า Remake แต่เป็นการ Remaster หรือภาพยนตร์เรื่องใหม่แต่อย่างใด

urguy
urguy
ชายผู้มีชีวิตอยู่ได้ด้วยพลังน้ำตาลและคาเฟอีน

Stay in touch