Support

Support

ผู้กำกับเผย “คำว่ารีเมคใน FINAL FANTASY VII: REMAKE มีสองความหมาย”

หลังวางจำหน่าย Final Fantasy VII: Remake มาได้พักใหญ่ ๆ หลายคนก็ลิ้มรสจนครบทุกอณูของเกมและเริ่มกระหายจะได้ชิมภาคต่อพาร์ทถัดไป ถึงผู้กำกับจะออกมาเผยว่าไม่ใช่เพียงผู้เล่นที่อยากซื้อเกมเต็มแก่แต่เขาก็อยากขายเสียเดี๋ยวนี้เช่นกัน! อย่างไรก็ตามคงทำได้เพียงอัปเดตเพิ่มเติมว่าพาร์ทสองของเกมเข้าสู่ขั้นการพัฒนาและเล่าเบื้องหลังกับข้อมูลลับออกมายั่วน้ำลายได้พอประมาณเพียงเท่านั้น

ล่าสุดคุณ Tetsuya Nomura หนึ่งในผู้กำกับเกมออกมาระบุผ่านหนังสือ ULTIMANIA (คู่มือเกมภาคนี้) ว่า “Remake ท้ายชื่อเกมมันมีสองความหมายนะ”

ผมเป็นคนตัดสินใจตั้งชื่อภาคว่า Remake เอง แต่คำว่ารีเมคในที่นี้มีสองความหมาย ในคำจำกัดความแรกเราตั้งใจจะสยบความสงสัยที่หลาย ๆ คนตั้งคำถามตั้งแต่ครั้งเราประกาศว่าจะรีเมคเกมนี้ว่าตกลงนี่เราจะรีมาสเตอร์หรือจะรีเมคเกมนี้จริง ๆ และเมื่อเราเผยตัวอย่างเกม ณ งาน E3 ปี 2015 ก็เป็นไปตามคาดที่มีบางคนสงสัยว่าเราจะทำหนังรึเปล่าเนี่ย! นี่คือเหตุผลที่ผมตัดสินใจทำให้มันชัดเจนไปเลยว่าเรากำลังนำเกมต้นตำรับมารีเมคใหม่ด้วยการเติมคำว่า “Remake” ไปท้ายชื่อภาค อย่างไรก็ดีคำว่า “Remake” มันยังมีอีกความหมายซึ่งผมก็ยังเฉลยไม่ได้หรอกนะ ค่อยมาถามผมในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าละกันนะ (ฮ่า ๆ)

นอกจากนี้คุณ Nomura ยังขยายความเพิ่มเติมอีกนิดถึงข้อสงสัยที่ว่าพาร์ทถัดไปจะวางจำหน่ายเมื่อใดกัน

มันขึ้นอยู่กับว่าจะแบ่งเกมออกเป็นกี่พาร์ทกันแน่ ถ้าเราแบ่งพาร์ทนึงแบบอัดเนื้อเรื่องเข้าไปแน่นปึ้กก็คงใช้เวลาพัฒนานาน อย่างไรก็ดีถ้าสับเนื้อเรื่องออกเป็นพาร์ทที่สั้นกว่าก็จะสามารถปล่อยตัวเกมพาร์ทถัดไปได้ไวขึ้น

คุณ Yoshinori Kitase โปรดิวเซอร์เกมนี้กล่าวเสริมอีกว่า “ถ้าเราต้องการรักษาคุณภาพและปริมาณเนื้อหาเกมให้เหมือนพาร์ทแรก การกล่าวว่าเราจะสามารถปั่นมันให้ออกมาทันภายใน 1 ปีก็คงจะเกินจริงไปหน่อย” ยิ่งกว่านั้น คุณ Nomura ยังให้คำตอบทิ้งท้ายคำถามนี้ว่า “ส่วนตัวนะ ผมอยากจะปล่อยเกมออกมาโดยเร็วที่สุด เราจะได้หยุดพักหายใจได้บ้าง ผมมั่นใจว่าแฟน ๆ ก็อยากเล่นเกมพาร์ทต่อไปเต็มแก่เช่นกัน (ฮ่า ๆ)”

สรุปก็คือตัวเกมพาร์ทถัดไปเข้าสู่กระบวนการพัฒนาแล้ว แต่คงยังไม่เสร็จภายใน 1 ปีแน่นอน และอีกไม่กี่ปีข้างหน้าเราอาจจะทราบความจริงถึงความหมายที่สองของคำว่า “Remake” นอกจากความหมายแรกที่ใส่มาเพราะอยากให้คนเล่นรู้ว่ามันคือเกม Remake ไม่ใช่เกมที่ประกาศออกมาว่า Remake แต่เป็นการ Remaster หรือภาพยนตร์เรื่องใหม่แต่อย่างใด

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...