Support

Support

Resident Evil 3 Remake ขายไปได้แล้วกว่า 5 ล้านชุดทั่วโลก

Resident Evil 3 Remake ขายไปได้แล้วกว่า 5 ล้านชุดทั่วโลกทั้งในรูปแบบแผ่นและดิจิทัล Capcom เผย “กลยุทธ์การโปรโมตทางดิจิทัล ผนวกกับการใช้มาตรการด้านราคาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงโฟกัสการขายบน PC มีผลช่วยดันยอดขายให้สูงขึ้น”

Resident Evil 3 Remake คือการชุบชีวิตยกเครื่องใหม่ให้ RE3: Nemesis ที่เคยวางจำหน่ายตั้งแต่ปี 1999 กลับมาโลดแล่นด้วยกราฟิกแบบ Next-Gen บนเครื่องเกมยุคปัจจุบัน เปิดตัวเมื่อปี 2020 สำหรับ Xbox One, PS4 และ PC โดย Capcom ประกาศว่าเวอร์ชัน Remake นี้ทำยอดขายทั้งแบบแผ่นและดิจิทัลได้รวมกว่า 5 ล้านชุดแล้ว อ้างอิงจากสื่อ gamingbolt เมื่อเทียบกับภาคอื่น ๆ จากซีรีส์เดียวกันในช่วงปีหลัง ๆ จะมีสถิติยอดขายเรียงกันดังนี้

  1. Resident Evil 7(2017) ขายได้ 10.6 ล้านชุด
  2. Resident Evil 2 Remake(2019) ขายได้ 9.3 ล้านชุด
  3. Resident Evil Village(2021) ขายได้ 5.7 ล้านชุด

จะเห็นได้ว่าเกมภาค Remake ได้รับความนิยมสูงมากไม่ต่างไปจากเกมภาคหลักใหม่ ๆ เลย จึงไม่แปลกที่ Capcom จะมุ่ง Remake ไปพลาง เข็นภาคใหม่ไปพลางออกมาให้แฟน ๆ จับจอยกันอย่างสนุกสนาน และ Resident Evil 4 ก็เป็นอีกภาคที่หลายคนจับจ้อง(ตามองกระเป๋าสตางค์) ว่าจะมีการ Remake หรือไม่ โดยปัจจุบันมีข่าวลือออกมายั่วกิเลสมากมายแต่ก็ยังไม่มียืนยันอย่างเป็นทางการใด ๆ จาก Capcom

Source: gamingbolt.com, capcom.co.jp

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...