Resident Evil 3 Remake ขายไปได้แล้วกว่า 5 ล้านชุดทั่วโลก

Resident Evil 3 Remake ขายไปได้แล้วกว่า 5 ล้านชุดทั่วโลกทั้งในรูปแบบแผ่นและดิจิทัล Capcom เผย “กลยุทธ์การโปรโมตทางดิจิทัล ผนวกกับการใช้มาตรการด้านราคาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงโฟกัสการขายบน PC มีผลช่วยดันยอดขายให้สูงขึ้น”

Resident Evil 3 Remake คือการชุบชีวิตยกเครื่องใหม่ให้ RE3: Nemesis ที่เคยวางจำหน่ายตั้งแต่ปี 1999 กลับมาโลดแล่นด้วยกราฟิกแบบ Next-Gen บนเครื่องเกมยุคปัจจุบัน เปิดตัวเมื่อปี 2020 สำหรับ Xbox One, PS4 และ PC โดย Capcom ประกาศว่าเวอร์ชัน Remake นี้ทำยอดขายทั้งแบบแผ่นและดิจิทัลได้รวมกว่า 5 ล้านชุดแล้ว อ้างอิงจากสื่อ gamingbolt เมื่อเทียบกับภาคอื่น ๆ จากซีรีส์เดียวกันในช่วงปีหลัง ๆ จะมีสถิติยอดขายเรียงกันดังนี้

  1. Resident Evil 7(2017) ขายได้ 10.6 ล้านชุด
  2. Resident Evil 2 Remake(2019) ขายได้ 9.3 ล้านชุด
  3. Resident Evil Village(2021) ขายได้ 5.7 ล้านชุด

จะเห็นได้ว่าเกมภาค Remake ได้รับความนิยมสูงมากไม่ต่างไปจากเกมภาคหลักใหม่ ๆ เลย จึงไม่แปลกที่ Capcom จะมุ่ง Remake ไปพลาง เข็นภาคใหม่ไปพลางออกมาให้แฟน ๆ จับจอยกันอย่างสนุกสนาน และ Resident Evil 4 ก็เป็นอีกภาคที่หลายคนจับจ้อง(ตามองกระเป๋าสตางค์) ว่าจะมีการ Remake หรือไม่ โดยปัจจุบันมีข่าวลือออกมายั่วกิเลสมากมายแต่ก็ยังไม่มียืนยันอย่างเป็นทางการใด ๆ จาก Capcom

Source: gamingbolt.com, capcom.co.jp

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...