ผู้เล่นปลดล็อกมุมกล้อง RE: Village พบท่าเดินสุดสยองของ Chris Redfield

ผู้เล่นใช้ม็อดปลดล็อกมุมกล้องในเกม Resident Evil Village (RE: Village) และได้พบความจริงอันน่าสยดสยองว่าเมื่อเราบังคับให้คริส สนามแดงเดินย่อเมื่อไหร่ เขาจะคอยืดเป็นยีราฟ แขนยาวเป็นลูฟี่ทันที

เป็นอีกครั้งที่นอกจากม็อดจะช่วยให้เราเล่นเกมได้แปลกขึ้น สนุกขึ้น มันมักจะเผยความลับบางอย่างที่มนุษย์เล่นเกมเวอร์ชันธรรมดาไม่เคยรู้มาก่อน เช่น บางครั้งมันเผยให้เห็นใบหน้าตัวละครที่ปกติจะปิดไม่ให้ใครเห็น หรือบางทีเกมได้ซ่อนผีเอาไว้ให้เราสยองยิ่งกว่าเก่าเมื่อใช้ม็อดปลดล็อกมุมกล้อง และครั้งนี้มันได้เผยให้เห็นแอนิเมชันสุดสยองของตัวละคร Chris Redfield ในช่วงท้ายของเกม RE: Village

ปกติแล้วเกม RE: Village จะใช้มุมมองการเล่นแบบบุคคลที่หนึ่ง (First-person shooter) ดังนั้นเราจะไม่เห็นตัวเอกขณะเล่น แต่คนเราก็ช่างสงสัยอยากส่องกระจกชะโงกดูตัวเองจึงเกิดม็อดปลดล็อกมุมกล้องขึ้น (free-camera mod) และผู้ใช้ Reddit นาม TastyHusbands ก็ได้ใช้มันดูบรรยากาศขณะเล่นเกมช่วงท้ายและพบว่าเมื่อเราบังคับให้ Chris Redfield เดินย่อในภารกิจบนเขา คอและแขนของเขาจะยืดออกผิดมนุษย์มนา แถมเวลาคริสเดินย่ำบนหิมะเท้าของเขาแทบจะไม่แตะโดนพื้นแต่จะใช้วิธีลอยไถลลงมาตามทางแทน

อนึ่ง นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ม็อดเผยให้เห็นแอนิเมชันสุดประหลาดในเกม RE: Village เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยมีคนปลดล็อกมุมกล้องจนเห็น Ethan Winters แขนยาวคอยื่นมาแล้วเช่นกัน ซึ่งถ้าถามความเห็น ผู้เขียนขอให้คะแนนความสยองของอีธานคอยื่นแบบ 10/10 ไปเลย หลอนกว่าตาสนามแดงคอยาวเสียอีก

Sugar P.
กาย | ผู้มีชีวิตอยู่ได้ด้วยพลังน้ำตาลและคาเฟอีน

you may also like