ผู้เล่นปลดล็อกมุมกล้อง RE: Village พบท่าเดินสุดสยองของ Chris Redfield

ผู้เล่นใช้ม็อดปลดล็อกมุมกล้องในเกม Resident Evil Village (RE: Village) และได้พบความจริงอันน่าสยดสยองว่าเมื่อเราบังคับให้คริส สนามแดงเดินย่อเมื่อไหร่ เขาจะคอยืดเป็นยีราฟ แขนยาวเป็นลูฟี่ทันที

เป็นอีกครั้งที่นอกจากม็อดจะช่วยให้เราเล่นเกมได้แปลกขึ้น สนุกขึ้น มันมักจะเผยความลับบางอย่างที่มนุษย์เล่นเกมเวอร์ชันธรรมดาไม่เคยรู้มาก่อน เช่น บางครั้งมันเผยให้เห็นใบหน้าตัวละครที่ปกติจะปิดไม่ให้ใครเห็น หรือบางทีเกมได้ซ่อนผีเอาไว้ให้เราสยองยิ่งกว่าเก่าเมื่อใช้ม็อดปลดล็อกมุมกล้อง และครั้งนี้มันได้เผยให้เห็นแอนิเมชันสุดสยองของตัวละคร Chris Redfield ในช่วงท้ายของเกม RE: Village

ปกติแล้วเกม RE: Village จะใช้มุมมองการเล่นแบบบุคคลที่หนึ่ง (First-person shooter) ดังนั้นเราจะไม่เห็นตัวเอกขณะเล่น แต่คนเราก็ช่างสงสัยอยากส่องกระจกชะโงกดูตัวเองจึงเกิดม็อดปลดล็อกมุมกล้องขึ้น (free-camera mod) และผู้ใช้ Reddit นาม TastyHusbands ก็ได้ใช้มันดูบรรยากาศขณะเล่นเกมช่วงท้ายและพบว่าเมื่อเราบังคับให้ Chris Redfield เดินย่อในภารกิจบนเขา คอและแขนของเขาจะยืดออกผิดมนุษย์มนา แถมเวลาคริสเดินย่ำบนหิมะเท้าของเขาแทบจะไม่แตะโดนพื้นแต่จะใช้วิธีลอยไถลลงมาตามทางแทน

อนึ่ง นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ม็อดเผยให้เห็นแอนิเมชันสุดประหลาดในเกม RE: Village เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยมีคนปลดล็อกมุมกล้องจนเห็น Ethan Winters แขนยาวคอยื่นมาแล้วเช่นกัน ซึ่งถ้าถามความเห็น ผู้เขียนขอให้คะแนนความสยองของอีธานคอยื่นแบบ 10/10 ไปเลย หลอนกว่าตาสนามแดงคอยาวเสียอีก

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

สรุปข้อมูลล่าสุดสเปค Nintendo Switch 2 (ข่าวลือ)

วันเปิดตัว Nintendo Switch 2สเปค Nintendo Switch 2ราคา Nintendo Switch...

Robert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons มาตลอด 40 ปี

Dungeons & Dragons คือ?เกมที่ไม่มีใครเหมือนเกมเป็นตัวแทนมิตรภาพRobert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons...

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรักStardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ