Support

Support

YouTube ตราหน้าสารคดีเกม Rockman 2 ว่าเป็นคลิปโป๊เปลือย

สารคดี Rockman 2 ของ ยูทูบเบอร์รายหนึ่งซึ่งดูไม่มีพิษภัยใด ๆ ถูก YouTube ตัดสินว่าละเมิดกฎสองครั้งติด ล่าสุดถูกหาว่าเป็นคลิปโป๊เปลือยจนถูกจำกัดอายุผู้เข้าชมเสียอย่างนั้น

สารคดีเกม Rockman 2 หรือที่รู้จักกันอีกชื่อว่า Mega Man 2 ผลงานยูทูบเบอร์ผู้ติดตาม 1.46 ล้านนาม Summoning Salt ถูก YouTube ตัดสินว่ามีเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมกับทุกวัยไปถึง 2 กระทงด้วยกัน โดยเจ้าตัวบอกว่าคลิปดังกล่าวถูกจำกัดอายุครั้งแรกในข้อหา “ใช้ถ้อยคำหยาบคายมากเกินไป” เมื่อประมาณเกือบ 2 สัปดาห์ก่อน อย่างไรก็ตาม ข้อกล่าวหานี้มันฟังไม่ขึ้นเลยเพราะบนแพลตฟอร์มก็มีคลิปที่หยาบคายกว่านี้หลายเท่าแต่ไม่โดนดำเนินการใด ๆ โชคดีที่ภายหลังจากนั้นไม่นาน YouTube ได้ออกมาแถลงว่าข้อหาดังกล่าวเป็นความผิดพลาด พร้อมถอนการจำกัดอายุออกไปจากคลิปให้

ทว่า ความสงบก็อยู่ได้ไม่นานนัก คลิปดังกล่าวถูกจำกัดอายุอีกครั้งในอีกสัปดาห์ให้หลัง โดยครั้งนี้โดนข้อหาขัดนโยบายเรื่องเพศและสื่อลามกอนาจารซะงั้น เหตุการณ์ในครั้งนี้สร้างความอิหยังวะให้กับแฟน ๆ และเจ้าของช่องอย่างคุณ Summoning Salt อย่างยิ่ง ปัจจุบันแกได้ติดต่อไปหา YouTube แล้ว แต่ก็ได้คำตอบจากทางฝ่ายคัดกรองของ YouTube ว่าคลิปของเขาเข้าข่ายลามกอนาจารจริง (เพิ่งรู้ว่าคลิปเกม Rockman มันชวนให้เราอยากเตะบอลตอนตีสามด้วย)

สำหรับท่านที่ไม่ทราบ การที่คลิปหนึ่งถูกจำกัดอายุการรับชมนั้น นอกจากจะทำให้คนมีโอกาสเห็นคลิปของคุณน้อยลงแล้ว ยังทำให้ได้รับโฆษณาน้อยลงด้วย ซึ่งหมายถึงรายได้จากคลิปดังกล่าวก็จะน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด ด้วยเหตุนี้การที่ระบบคัดกรองของ YouTube ซึ่งสามารถกำหนดชีวิตของ Creator กลับไร้ประสิทธิภาพและเกิดเคสชวนเหนื่อยแบบนี้จึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรเกิดขึ้นอย่างยิ่ง

Source: pcgamer.com, arstechnica.com

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...