Support

Support

ไม่แคร์คว่ำบาตร รัสเซียอาจเปิดเสรีเกมเถื่อน

เพื่อตอบโต้การรวมหัวคว่ำบาตรของนานาประเทศจนไม่สามารถเข้าถึงสินค้าหรือบริการต่าง ๆ ซึ่งรวมถึงสื่อบันเทิงต่าง ๆ ด้วย ปัจจุบันรัฐบาลรัสเซียจึงกำลังพิจารณาอนุญาตให้ชาวรัสเซียเสพเถื่อนได้อย่างถูกกฎหมาย

เป็นที่ทราบกันดีว่านับตั้งแต่ปฏิบัติการรุกรานยูเครนของรัสเซียได้เริ่มขึ้นเหล่าประเทศตะวันตกมากมายได้ตัดสินใจคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจกับรัสเซียด้วยการสกัดกั้นช่องทางการเข้าถึงสินค้าและบริการสารพัดจากชาติตะวันตก ซึ่งในที่นี้ก็รวมถึงสื่อบันเทิงเช่น ภาพยนตร์ ซีรีส์ และเกมด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม หากอ้างอิงจากคำพูดของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาเศรษฐกิจของรัสเซีย และเอกสาร แผนปฏิบัติการเพื่อดำรงไว้ซึ่งการพัฒนาทางเศรษฐกิจของรัสเซียภายใต้แรงกดดันจากการถูกคว่ำบาตรจากนานาชาติ (Priority Action Plan for Ensuring the Development of the Russian Economy in the Conditions of External Sanctions Pressure) ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างพิจารณา มีความเป็นไปได้ที่ทางการรัสเซียจะแก้ปัญหาด้วยการทำให้การละเมิดลิขสิทธิ์เป็นเรื่องถูกกฎหมายบนดินแดนหมีขาวไปแทน ซี่งหากมาตรการดังกล่าวถูกใช้จริงขึ้นมา ไม่เพียงแต่เกมเมอร์ชาวรัสเซียจะได้โหลดเถื่อนเกมใหม่ ๆ มาเล่นกันฟรีอย่างเปิดเผย แต่ยังสามารถบริโภคสื่อบันเทิงอื่น ๆ เช่น ภาพยนตร์ ทีวีซีรีส์ และอื่น ๆ ได้อย่างโนสนโนแคร์เช่นกัน

“เรากำลังพิจารณาเรื่องการผ่อนปรนกฎหมายที่เกี่ยวกับอิสระในการใช้ทรัพย์สินทางปัญญาต่าง ๆ ที่รัสเซียมีบริโภคอย่างจำกัดอยู่ ด้วยมาตรการดังกล่าวนี้ จะช่วยบรรเทาผลกระทบที่เกิดขึ้นกับตลาดรัสเซียจากการสูญเสียห่วงโซ่อุปทานเพราะการคว่ำบาตรของชาติตะวันตกได้” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาเศรษฐกิจของรัสเซียกล่าว

ด้วยสถานการณ์ในปัจจุบัน การเล่นของเถื่อนคงจะเป็นทางเลือกสุดท้ายที่ชาวรัสเซียจะหาเกมใหม่ ๆ มาเล่นได้ เพราะบริษัทผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเกมรายใหญ่มากมายต่างก็ตัดสินใจร่วมแจมการคว่ำบาตรและยกเลิกการจำหน่ายเกมในรัสเซียไปแล้ว แต่ทว่ามาตรการดังกล่าวจะสร้างผลกระทบได้มากแค่ไหนก็ยังเป็นที่น่าสงสัยอยู่ เพราะเมื่ออ้างอิงข้อมูลที่บริษัทรักษาความปลอดภัยด้าน IT ชื่อดังอย่าง ESET สำรวจมาได้เมื่อปี 2019 พบว่า 91% ของประชาชนรัสเซียในขณะนั้นก็นิยมใช้สินค้าแบบผิดลิขสิทธิ์อยู่แล้ว

Source: ign.com, gamerant.com, playstationlifestyle.net

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...