สาวยูเครนเผยทหารรัสเซียโผล่หาคู่เต็ม Tinder

รัสเซียประกาศสงครามรุกรานยูเครนเป็นที่เรียบร้อย สร้างความเสียหายทั้งชีวิตทรัพย์สินรวมถึงจิตใจต่อประชากรยูเครนมหาศาล ยิ่งกว่านั้นสาวยูเครนรายหนึ่งเผยว่าตอนนี้มีทหารรัสเซียบุกแอปฯ หาคู่ Tinder จำนวนมาก บ้างใส่เครื่องแบบเต็มยศ บ้างถอดเสื้อถือปืนโชว์กล้ามตามหาสาวยูเครนไปร่วมรัก “มันช่างขบขันและน่าสะพรึงกลัวในเวลาเดียวกัน” เธอกล่าว

Dasha Synelnikova สาวชาวยูเครนซึ่งอาศัยอยู่ ณ กรุง Kyiv (เคียฟ) เผยว่าเพื่อนของเธอเล่าให้ฟังว่าในเมือง Kharkiv (คาร์คิฟ) มีทหารรัสเซียโผล่ขึ้นมาหาคู่บนแอปฯ Tinder เต็มไปหมด เธอจึงทดสอบเปลี่ยนค่าสถานที่ (Location) ในบัญชีของเธอไปยังเมือง Kharkiv และพบว่าเพื่อนของเธอพูดความจริง นั่นหมายความว่ามีทหารรัสเซียที่บุกมารุกรานอยู่ใกล้เคียงพื้นที่นั้นซึ่งหลายคนมาพร้อมกับความหื่นกระหาย บ้างขึ้นรูปโปรไฟล์ด้วยท่านอนเซ็กซี่กับปืนพกคู่กาย บ้างแต่งเครื่องแบบทหารเต็มยศ บ้างก็มาในชุดลายทางรัดรูป “ฉันไม่ได้รู้สึกว่ามันน่าดึงดูดตรงไหน และไม่เคยคิดจะร่วมหลับนอนกับศัตรู” Dasha กล่าว เธอปัดซ้ายเพื่อปฏิเสธการจับคู่เดตรัว ๆ แต่ก็พบว่ามันมีจำนวนมากกว่าที่คิด “มันช่างขบขันและน่าสะพรึงกลัวในเวลาเดียวกันที่ได้รู้ว่าพวกเขาอยู่ใกล้เรามาก” เธอทดสอบปัดขวาเพื่อตอบรับการพูดคุยกับ Andrei ทหารหนุ่มอายุ 31 ปีในชุดเต็มยศพร้อมปืนไรเฟิล

Dasha: คุณอยู่ที่ไหน อยู่ในเมือง Kharkiv หรือเปล่า
Andrei: แน่นอนผมไม่ได้อยู่ใน Kharkiv แต่อยู่ใกล้ ๆ ห่างออกไป 80 กิโลเมตร
Dasha: มีแผนจะมาเที่ยวที่นี่เหรอ
Andrei: ผมอยากไปมาก แต่ชาวรัสเซียไม่เป็นที่ต้อนรับในยูเครนตั้งแต่ปี 2014 (จากเหตุรัสเซียบุกยึดเมือง Bonbas (ดอนบาส) และ Crimea (ไครเมีย))
Dasha: คุณทำงานอะไร
Andrei: ผมเกิดที่ Belgorod (เมืองเบลโกรอดในรัสเซีย) เคยเป็นวิศวกรช่วงก่อนปี 2014 เคยไปเที่ยว Kharkiv ด้วยนะ ผมค่อนข้างรักที่นั่นมากจนอยากซื้อแฟลตเก็บไว้เลย ผมชอบเที่ยวเอเชียโดยเฉพาะประเทศไทย แต่ตอนนี้เป็นช่วงยากลำบาก ผมอยากไปเที่ยวยุโรปแต่ขอวีซ่ายากมากเพราะตอนนี้ไม่มีใครชอบรัสเซียแล้ว

Dasha ตัดสินใจถามไปตรง ๆ ว่า Andrei เป็นทหารรัสเซียหรือเปล่าแต่เขาไม่ตอบ ส่งกลับมาเพียงภาพ gif รูปเคลื่อนไหว Jim Carrey ทำหน้าทะเล้นร้องอุ๊ปส์ เธอเล่าว่าคนเหล่านี้ก็เหมือนคนอื่น ๆ ใน Tinder พวกเขาต้องการความรักหรือไม่ก็ต้องการหาเพื่อน “ดังนั้นมันจึงยากที่จะนึกภาพว่าพวกเขากำลังมาที่นี่เพื่อโจมตีเรา ซึ่งฉันหวังว่ามันจะไม่เกิดขึ้นนะ”

Source: nypost.com, thesun.co.uk

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

สรุปข้อมูลล่าสุดสเปค Nintendo Switch 2 (ข่าวลือ)

วันเปิดตัว Nintendo Switch 2สเปค Nintendo Switch 2ราคา Nintendo Switch...

Robert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons มาตลอด 40 ปี

Dungeons & Dragons คือ?เกมที่ไม่มีใครเหมือนเกมเป็นตัวแทนมิตรภาพRobert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons...

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรักStardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ