คุณยาย Skyrim ป่วยหลอดเลือดสมองจนลืมวิธีเล่นเกมส่วนใหญ่ไป

คุณยายวัย 85 ปีผู้คลั่งไคล้เกม Skyrim เป็นชีวิตจิตใจหรือที่หลายคนรู้จักในนาม “คุณยาย Skyrim” ยูทูบเบอร์ชื่อดัง เธอระบุว่าขณะหลับคืนนึงช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์คุณยายมีอาการเจ็บปวดจากโรคหลอดเลือดสมอง (Stroke) ซึ่งมันส่งผลให้เธอลืมวิธีการเล่นเกม Skyrim ส่วนใหญ่ไปในชั่วข้ามคืน “Skyrim ทำให้ฉันฟิตปั๋ง ฉันเล่นมันทุกวันมาตลอดหลายปี แต่เมื่อฉันตื่นขึ้นตอนเช้า ความทรงจำเกี่ยวกับเกมส่วนใหญ่หายไป มันน่ากลัวมาก” เธอกล่าว

Shirley Curry ยูทูบเบอร์ 9.91 ล้านซับหรือที่คนไทยเรียกติดปากกันว่า “คุณยาย Skyrim” เธอเล่น The Elder Scrolls V: Skyrim และอัปโหลดคลิปลง Youtube มาตั้งแต่ที่เกมวางจำหน่ายเมื่อปี 2011 คุณยายค่อย ๆ มีชื่อเสียงในวงการเกมมากขึ้นเรื่อย ๆ จนเป็นที่รักของคนจำนวนมาก แต่เมื่อไม่นานมานี้มีข่าวร้ายเนื่องจากคุณยายป่วยเป็นโรคหลอดเลือดสมองช่วงคืนนึงในปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และเมื่อตื่นตอนเช้าความทรงจำส่วนใหญ่เกี่ยวกับวิธีเล่น Skyrim ก็หายไป เธอเชื่อว่าคงเป็นผลมาจากโรคดังกล่าว อย่างไรก็ดี ขณะนี้เธออยู่ระหว่างฟื้นฟูและดูเหมือนอาการจะดีขึ้นเรื่อย ๆ โดยเธอได้ระบุว่า Bethesda ผู้พัฒนาเกม Skyrim ได้ส่งช่อที่เต็มไปด้วยทานตะวัน, กุหลาบและดอกไม้นานาพันธุ์มาเยี่ยมไข้เธอด้วย “ฉันรู้สึกภูมิใจในตัวพวกเขามาก และตื่นเต้นมากที่พวกเขาทำอะไรอย่างนี้ให้ฉัน” คุณยายกล่าว

ขณะนี้ Shirley Curry ยังอยู่ระหว่างพักฟื้นและไม่พร้อมที่จะกลับมาเล่นเกม โดยเธอต้องพยายามรื้อฟื้นวิธีการเล่น Skyrim กลับมาอีกครั้ง อย่างไรก็ดี หากดูจากคลิป Vlog จะพบว่าคุณยายยังคงมีอารมณ์เบิกบานดี อีกทั้งยังทักทายถามแฟน ๆ บนยูทูบว่าอยากดูคอนเทนต์อะไรจากเธออีกด้วย มาร่วมอวยพรให้คุณยายหายดีและกลับมาเล่นเกมได้โดยไวกันเถอะ

อนึ่ง The Elder Scrolls V: Skyrim คือเกม Action-RPG จากฝั่งตะวันตกที่อยู่ยงคงกระพันยอดนิยมมาหลายปี หนึ่งในจุดเด่นที่โด่งดังมากของเกมนี้คือการม็อด (Mod) ที่ทำให้เกมเป็นได้ทุกอย่างและมีคอนเทนต์ใหม่หลุดโลกมาให้ลองสม่ำเสมอ

Source: gamesradar.com, gamingbible.co.uk

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

สรุปข้อมูลล่าสุดสเปค Nintendo Switch 2 (ข่าวลือ)

วันเปิดตัว Nintendo Switch 2สเปค Nintendo Switch 2ราคา Nintendo Switch...

Robert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons มาตลอด 40 ปี

Dungeons & Dragons คือ?เกมที่ไม่มีใครเหมือนเกมเป็นตัวแทนมิตรภาพRobert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons...

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรักStardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ