Support

Support

คุณยาย Skyrim ป่วยหลอดเลือดสมองจนลืมวิธีเล่นเกมส่วนใหญ่ไป

คุณยายวัย 85 ปีผู้คลั่งไคล้เกม Skyrim เป็นชีวิตจิตใจหรือที่หลายคนรู้จักในนาม “คุณยาย Skyrim” ยูทูบเบอร์ชื่อดัง เธอระบุว่าขณะหลับคืนนึงช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์คุณยายมีอาการเจ็บปวดจากโรคหลอดเลือดสมอง (Stroke) ซึ่งมันส่งผลให้เธอลืมวิธีการเล่นเกม Skyrim ส่วนใหญ่ไปในชั่วข้ามคืน “Skyrim ทำให้ฉันฟิตปั๋ง ฉันเล่นมันทุกวันมาตลอดหลายปี แต่เมื่อฉันตื่นขึ้นตอนเช้า ความทรงจำเกี่ยวกับเกมส่วนใหญ่หายไป มันน่ากลัวมาก” เธอกล่าว

Shirley Curry ยูทูบเบอร์ 9.91 ล้านซับหรือที่คนไทยเรียกติดปากกันว่า “คุณยาย Skyrim” เธอเล่น The Elder Scrolls V: Skyrim และอัปโหลดคลิปลง Youtube มาตั้งแต่ที่เกมวางจำหน่ายเมื่อปี 2011 คุณยายค่อย ๆ มีชื่อเสียงในวงการเกมมากขึ้นเรื่อย ๆ จนเป็นที่รักของคนจำนวนมาก แต่เมื่อไม่นานมานี้มีข่าวร้ายเนื่องจากคุณยายป่วยเป็นโรคหลอดเลือดสมองช่วงคืนนึงในปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และเมื่อตื่นตอนเช้าความทรงจำส่วนใหญ่เกี่ยวกับวิธีเล่น Skyrim ก็หายไป เธอเชื่อว่าคงเป็นผลมาจากโรคดังกล่าว อย่างไรก็ดี ขณะนี้เธออยู่ระหว่างฟื้นฟูและดูเหมือนอาการจะดีขึ้นเรื่อย ๆ โดยเธอได้ระบุว่า Bethesda ผู้พัฒนาเกม Skyrim ได้ส่งช่อที่เต็มไปด้วยทานตะวัน, กุหลาบและดอกไม้นานาพันธุ์มาเยี่ยมไข้เธอด้วย “ฉันรู้สึกภูมิใจในตัวพวกเขามาก และตื่นเต้นมากที่พวกเขาทำอะไรอย่างนี้ให้ฉัน” คุณยายกล่าว

ขณะนี้ Shirley Curry ยังอยู่ระหว่างพักฟื้นและไม่พร้อมที่จะกลับมาเล่นเกม โดยเธอต้องพยายามรื้อฟื้นวิธีการเล่น Skyrim กลับมาอีกครั้ง อย่างไรก็ดี หากดูจากคลิป Vlog จะพบว่าคุณยายยังคงมีอารมณ์เบิกบานดี อีกทั้งยังทักทายถามแฟน ๆ บนยูทูบว่าอยากดูคอนเทนต์อะไรจากเธออีกด้วย มาร่วมอวยพรให้คุณยายหายดีและกลับมาเล่นเกมได้โดยไวกันเถอะ

อนึ่ง The Elder Scrolls V: Skyrim คือเกม Action-RPG จากฝั่งตะวันตกที่อยู่ยงคงกระพันยอดนิยมมาหลายปี หนึ่งในจุดเด่นที่โด่งดังมากของเกมนี้คือการม็อด (Mod) ที่ทำให้เกมเป็นได้ทุกอย่างและมีคอนเทนต์ใหม่หลุดโลกมาให้ลองสม่ำเสมอ

Source: gamesradar.com, gamingbible.co.uk

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...