Sony ซื้อสตูดิโอใหม่ของผู้ให้กำเนิด Assassin’s Creed เผยกำลังทำเกมระดับ AAA ซีรีส์ใหม่

ในวันจันทร์ที่ผ่านมาก็ครบรอบหนึ่งปีแล้วที่อดีต Producer หญิง มารดาแห่งเกมระดับตำนานอย่าง Assassin Creed และ Watch Dogs ได้ลาออกมาก่อตั้งสตูดิโอของตัวเองในชื่อ Haven Studio ซึ่งปัจจุบันถูก Sony ประกาศซื้อไปอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อย และเธอยังเผยอีกด้วยว่าเกมแรกของสตูดิโอจะเป็นเกมระดับ AAA

Jade Raymond คือชื่อของหญิงมากความสามารถที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จมากมายในวงการเกม นอกจากผู้คนจะรู้จักเธอในฐานะผู้ร่วมให้กำเนิด Assassin’s Creed และ Watch Dogs แล้ว เธอยังเป็นหนึ่งในหัวหอกของเกมคุณภาพมากมาย เช่น Far Cry 4, Tom Clancy’s Splinter Cell: Blacklist, Assassin’s Creed II และเกมอื่น ๆ ที่หากเกมเมอร์ได้ยินชื่อแล้วจะต้องร้องอ๋อกันบ้างแหละ ซึ่งหลังจากลาออกจาก Google Stadia มาไม่นาน เธอก็หันมาเปิดสตูดิโออิสระของตัวเองในชื่อ Haven Studio และได้ดีลว่าจะทำเกมใหม่ลง PlayStation โดยทาง Sony จะช่วยสนับสนุนในด้านต่าง ๆ

21 มีนาคม ที่ผ่านมา ทาง Hermen Hulst ผู้นำ PlayStation Studios และ Jade Raymond ก็ได้ออกมาเผยบนบล็อกทางการของ PlayStation ว่า Haven Studios ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว PlayStation Studios อย่างเป็นทางการแล้ว

“ตั้งแต่ครั้งแรกที่พวกเราได้ชมนำเสนอของพวกเขา วิสัยทัศน์ของ Haven ที่จะสร้างเกมที่ให้ประสบการณ์ Multiplayer ที่ทันสมัยและดึงดูดเกมเมอร์ให้มาปฏิสัมพันธ์กันในเชิงบวกและมีความหมายนั้นก็สร้างความประทับใจกับพวกเรามาก พวกเราเชื่อมั่นว่าสตูดิโอ Haven เต็มเปี่ยมไปด้วยความสร้างสรรค์และความเชี่ยวชาญที่จะทำให้เป้าหมายอันทะเยอทะยานนั้นเป็นจริงได้ครับ และนับแต่นั้นพวกเราก็แทบอดใจไม่ไหวเลยที่จะทุ่มทุนไปกับพวกเขา และเฝ้าดูการพัฒนาเกมออริจินอลซีรีส์ใหม่ของพวกเขาบน PlayStation” คุณ Hermen Hulst กล่าว

ปัจจุบันทาง Haven ยังไม่ได้เผยรายละเอียดต่าง ๆ เกี่ยวกับเกมแรกของพวกเขามากนัก อย่างไรก็ตาม Jade Raymond กล่าวว่ามันจะเป็นเกม AAA ที่มอบประสบการณ์ Multiplayer ในโลกของเกมที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและเป็นระบบระเบียบ ซึ่งจะโฟกัสไปที่การมอบอิสรภาพ ความตื่นเต้น และความสนุกให้กับผู้เล่นไปอีกหลายปี “การเข้ามาเป็นสตูดิโอภายใต้ SIE ทำให้เรามีโอกาสได้ร่วมงานกับทีมพัฒนาระดับโลกต่าง ๆ ที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับทั้งเกมเมอร์และนักพัฒนามาหลายปี ไม่ว่าจะเป็น Guerrilla Games, Naughty Dog, Media Molecule และ Insomniac Games เราตื่นเต้นกันมากค่ะที่จะได้เรียนรู้จากสตูดิโอระดับโลกเหล่านี้” Jade Raymond กล่าว

Source: blog.playstation.com, pcgamer.com, blog.playstation.com

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

you may also like