Sony ซื้อสตูดิโอใหม่ของผู้ให้กำเนิด Assassin’s Creed เผยกำลังทำเกมระดับ AAA ซีรีส์ใหม่

ในวันจันทร์ที่ผ่านมาก็ครบรอบหนึ่งปีแล้วที่อดีต Producer หญิง มารดาแห่งเกมระดับตำนานอย่าง Assassin Creed และ Watch Dogs ได้ลาออกมาก่อตั้งสตูดิโอของตัวเองในชื่อ Haven Studio ซึ่งปัจจุบันถูก Sony ประกาศซื้อไปอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อย และเธอยังเผยอีกด้วยว่าเกมแรกของสตูดิโอจะเป็นเกมระดับ AAA

Jade Raymond คือชื่อของหญิงมากความสามารถที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จมากมายในวงการเกม นอกจากผู้คนจะรู้จักเธอในฐานะผู้ร่วมให้กำเนิด Assassin’s Creed และ Watch Dogs แล้ว เธอยังเป็นหนึ่งในหัวหอกของเกมคุณภาพมากมาย เช่น Far Cry 4, Tom Clancy’s Splinter Cell: Blacklist, Assassin’s Creed II และเกมอื่น ๆ ที่หากเกมเมอร์ได้ยินชื่อแล้วจะต้องร้องอ๋อกันบ้างแหละ ซึ่งหลังจากลาออกจาก Google Stadia มาไม่นาน เธอก็หันมาเปิดสตูดิโออิสระของตัวเองในชื่อ Haven Studio และได้ดีลว่าจะทำเกมใหม่ลง PlayStation โดยทาง Sony จะช่วยสนับสนุนในด้านต่าง ๆ

Jade Raymond Feb 2012

21 มีนาคม ที่ผ่านมา ทาง Hermen Hulst ผู้นำ PlayStation Studios และ Jade Raymond ก็ได้ออกมาเผยบนบล็อกทางการของ PlayStation ว่า Haven Studios ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว PlayStation Studios อย่างเป็นทางการแล้ว

“ตั้งแต่ครั้งแรกที่พวกเราได้ชมนำเสนอของพวกเขา วิสัยทัศน์ของ Haven ที่จะสร้างเกมที่ให้ประสบการณ์ Multiplayer ที่ทันสมัยและดึงดูดเกมเมอร์ให้มาปฏิสัมพันธ์กันในเชิงบวกและมีความหมายนั้นก็สร้างความประทับใจกับพวกเรามาก พวกเราเชื่อมั่นว่าสตูดิโอ Haven เต็มเปี่ยมไปด้วยความสร้างสรรค์และความเชี่ยวชาญที่จะทำให้เป้าหมายอันทะเยอทะยานนั้นเป็นจริงได้ครับ และนับแต่นั้นพวกเราก็แทบอดใจไม่ไหวเลยที่จะทุ่มทุนไปกับพวกเขา และเฝ้าดูการพัฒนาเกมออริจินอลซีรีส์ใหม่ของพวกเขาบน PlayStation” คุณ Hermen Hulst กล่าว

ปัจจุบันทาง Haven ยังไม่ได้เผยรายละเอียดต่าง ๆ เกี่ยวกับเกมแรกของพวกเขามากนัก อย่างไรก็ตาม Jade Raymond กล่าวว่ามันจะเป็นเกม AAA ที่มอบประสบการณ์ Multiplayer ในโลกของเกมที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและเป็นระบบระเบียบ ซึ่งจะโฟกัสไปที่การมอบอิสรภาพ ความตื่นเต้น และความสนุกให้กับผู้เล่นไปอีกหลายปี “การเข้ามาเป็นสตูดิโอภายใต้ SIE ทำให้เรามีโอกาสได้ร่วมงานกับทีมพัฒนาระดับโลกต่าง ๆ ที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับทั้งเกมเมอร์และนักพัฒนามาหลายปี ไม่ว่าจะเป็น Guerrilla Games, Naughty Dog, Media Molecule และ Insomniac Games เราตื่นเต้นกันมากค่ะที่จะได้เรียนรู้จากสตูดิโอระดับโลกเหล่านี้” Jade Raymond กล่าว

Source: blog.playstation.com, pcgamer.com, blog.playstation.com

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

พรีวิว Chained Together คล้องโซ่แหกนรกไปพร้อมผองเพื่อน

Chained Together เกมที่ชวนคุณมากพักผ่อนหย่อนใจด้วยการเอาโซ่คล้องเอวแล้วไปแหกขุมนรกกับผองเพื่อน Co-op สูงสุด 4 คน

Luigi’s Mansion พระรองใจเสาะในคฤหาสถ์สยอง

Luigi's Mansion ก่อนจะมาเป็นเกมลุยจิบุกคฤหาสถ์ผีสิง มันเคยเป็นแค่เดโมโชว์เทคโนโลยีมาก่อน

ปฐมบท Elden Ring ก่อนแหวนเอลเดนแตกสลาย

ปฐมบท Elden Ring เนื้อเรื่องก่อนเหตุการณ์ภายในเกม ก่อนแหวนเอลเดนแตกสลาย ก่อนดินแดนมัชฌิมาจะกลายเป็นซากปรักหักพัง ก่อนที่ผู้มัวหมองจะกลับมาฟื้นฟูดินแดนนี้อีกครั้ง

พรีวิว Dave the Diver ดำน้ำจับสัตว์ทะเลยักษ์มาทำซูชิ

Dave the Diver เกมสวมบทเป็น Dave ลงดำน้ำจับสัตว์ทะเลเวลาเช้าบ่ายในช่วงกลางวันจากนั้นไปบริหารจัดการร้านซูชิในเวลากลางคืน