Support

Support

ลือ โซนี่อาจกำลังซุ่มทำอีมูฯ PS3 ให้เล่นเกมเก่าบน PS5 ได้อยู่

นักข่าวจากสื่อเทคฯ รายหนึ่งเผยโซนี่อาจอยู่ระหว่างพัฒนาอีมูเลเตอร์ (โปรแกรมจำลอง) เกม PlayStation 3 ให้สามารถเล่นได้บนเครื่อง PlayStation 5 หลังโซนี่เพิ่งเปิดตัวบริการ PS Plus Premium รายเดือนที่ให้คุณสามารถเล่นเกมเก่าย้อนหลังตั้งแต่เครื่อง PS1, PS2, PS3 และ PSP บนเครื่อง PS5 (และ PS4) อย่างไรก็ดี มีปัญหาใหญ่อย่างเดียวคือเกม PS3 ในบริการพลัสจะไม่สามารถดาวน์โหลดลงเครื่องได้ต้องเล่นผ่านคลาวด์เท่านั้น ผลคือบางประเทศรวมถึงไทยจะไม่สามารถเล่นเกม PS3 ได้

Jeff Grubb นักข่าวจากสื่อ Venturebeat เผยผ่านการจัดรายการบนยูทูบว่าโซนี่อาจอยู่ระหว่างการพัฒนาโปรแกรมจำลอง PS3 บนเครื่อง PS5 อยู่ เนื่องจากบริการ PS Plus Premium ที่เพิ่งเปิดตัวและจะเปิดให้บริการช่วงมิถุนายนนี้มีปัญหาใหญ่อย่างนึงคือมันไม่รองรับเกม PS3 โดยตรง (Native) แต่ผู้เล่นต้องเล่นเกมเก่าผ่านบริการ Cloud streaming เท่านั้น (คล้าย Stadia) ผลคือเราจะไม่สามารถดาวน์โหลดเกมไว้บนเครื่องได้รวมถึงต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตตลอดเวลาเพราะการประมวลผลเกมทั้งหมดเกิดขึ้นที่เซิร์ฟเวอร์ ปัญหาอีกข้อคือบริการ Cloud streaming นั้นรองรับแค่เฉพาะประเทศที่รองรับ PlayStation Now อยู่ก่อนหน้านี้เท่านั้น แน่นอนว่าไม่มีไทย

สาเหตุที่บริการพลัสไม่รองรับ PS3 โดยตรงแม้ไม่มีประกาศอย่างเป็นทางการแต่หลายคนเชื่อว่ามาจากปัญหาเรื่องสถาปัตยกรรมระบบ PS3 ที่ช่างซับซ้อนไม่เหมือนใครด้วย Cell processor อันโด่งดังที่ทำนักพัฒนาเกมขยาดมานักต่อนักในยุคนั้น ส่งผลให้มันเป็นเรื่องยากที่จะทำซอฟต์แวร์อีมูเลเตอร์สำหรับจำลองเกม PS3 บน PS5 โดยตรง

อย่างไรก็ดี เมื่อ 29 มีนาคม ModernVintageGamer ยูทูบเบอร์และนักพัฒนาเกมได้ทวีตข้อความว่า “การทำอีมูฯ PS3 บนเครื่อง PS5 นั้นเป็นไปได้ แต่โซนี่ไม่แม้แต่จะสนใจทุ่มเงินล้านเพื่อทำให้มันเกิดขึ้นหรอก”

Source: videogameschronicle.com, owyat.net

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...