Support

Support

Nintendo, Sony, Microsoft และบริษัทเทคฯ จำนวนมากคว่ำบาตรรัสเซียแล้ว

หลัง Microsoft และ Sony รวมถึงบริษัทเทคฯ จำนวนมากประกาศคว่ำบาตร หยุดดำเนินธุรกิจในรัสเซียเพื่อตอบโต้ที่ปูตินเริ่มสงครามรุกรานยูเครน ล่าสุดปู่นิน Nintendo ตบเท้าเข้าร่วมวง แจ้งจะหยุดส่งสินค้าไปยังรัสเซียเร็ว ๆ นี้ด้วยปัญหาจากการขนส่งและกระจายสินค้าที่มีความไม่มั่นคงอย่างมาก

Nintendo ประกาศจะระงับการจำหน่ายสินค้าไปยังรัสเซียในอนาคตอันใกล้เนื่องด้วยปัญหาการจัดส่งและกระจายสินค้าทางกายภาพที่ผันผวนสูงมาก รวมถึงก่อนหน้านี้ eShop หน้าร้านดิจิทัลของปู่นินในรัสเซียก็ไม่อาจใช้การได้เพราะผู้ให้บริการรับชำระเงินระงับการใช้จ่ายสกุลเงินรูเบิลทั้งหมด โดยก่อนหน้านี้ Sony ก็ได้ประกาศหยุดขายสินค้าทั้งซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ของ PlayStation ทั้งหมดในรัสเซียเช่นกัน รวมถึงยักษ์ใหญ่วงการเทคฯ อย่าง Microsoft ก็ประกาศคว่ำบาตรงดขายผลิตภัณฑ์ซึ่งรวมถึงบรรดาเครื่องเกม Xbox ทั้งหมดไปก่อนหน้าพักใหญ่แล้ว ยังไม่นับรวมบรรดาบริษัทเกมต่าง ๆ เช่น Electronic Arts, CD Projekt RED, Ubisoft, Epic Games และ Take-Two หรือบริษัทเทคฯ อย่าง Google, Apple, Samsung, Intel, AMD และ Nvidia ฯลฯ ที่ตัดสินใจหยุดทำธุรกิจในรัสเซียทั้งหมดแล้ว

เรียกได้ว่าสงครามครั้งนี้บริษัทเอกชนระดับโลกจำนวนมากได้ร่วมกันตอบโต้การกระทำของรัสเซียอย่างดุเดือด และแม้บางธุรกิจจะไม่ได้ดำเนินการคว่ำบาตรรัสเซียโดยตรง อย่างไรก็ดี ระบบการชำระเงินหรือโอนเงินระหว่างประเทศอย่าง Swift, VISA และ Mastercard ที่หลายธุรกิจใช้งานอยู่ก็ประกาศหยุดให้บริการในรัสเซียไปแล้ว ทำให้การซื้อสินค้าทั้งในและนอกรัสเซียเต็มไปด้วยความยากลำบาก ถึงบางธุรกิจอยากขายสินค้าก็พลอยไม่อาจขายได้ในรัสเซียตามไปด้วย

Source: sea.pcmag.com, reuters.com, cnet.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...