Support

Support

Sony ถูกรุมฟ้อง อ้างผูกขาดสโตร์ ฟันกำไรอย่างโหดเหี้ยม

Sony กำลังถูกกลุ่มผู้บริโภครุมฟ้องเนื่องในประเด็นผูกขาดการขายเกมแบบดิจิทัลไว้บน Playstation Store เท่านั้น อ้างเพราะขายอยู่เจ้าเดียวจึงปั่นราคาเกมสูงเท่าไหร่ก็ได้

เมื่อไม่นานมานี้กลุ่มผู้บริโภคจำนวนหนึ่งได้ทำการยื่นฟ้อง Sony โดยกล่าวหาว่าการกระทำของ Sony เข้าข่ายการผูกขาดทางการค้าอย่างไม่ชอบธรรม ซึ่งตัวแทนจากผู้ฟ้องชี้แจงว่า ปัจจุบัน Sony ผูกขาดสิทธิการขายเกมในรูปแบบดิจิทัลไว้เฉพาะบนช่องทาง Playstation Store ซึ่งเป็นช่องทางขายของตนเองเท่านั้น ส่งผลให้ Sony สามารถกำหนดราคาขายได้ตามที่ตนเองเห็นสมควร จนถึงขนาดที่ว่าราคาเกมรูปแบบดิจิทัลสูงกว่าแผ่นเกมที่วางขายตามท้องตลาดและราคาคีย์ (Cd key) ที่ขายบนเว็บอื่น ๆ ถึง 175% เลยทีเดียว

เมื่อปี 2019 Sony ระงับการอนุญาตให้เว็บไซต์คนกลางทั้งหมดจำหน่ายคีย์เกม PlayStation แม้ทาง Sony ยังอนุญาตให้ผู้จำหน่ายเหล่านี้ ขาย PSN Card (สำหรับเติมซื้อเกมบน PS Store) ได้ แต่ผู้ซื้อก็ยังคงต้องจ่ายเงินเพื่อซื้อเกมในราคาที่สูงมากตามที่ Sony กำหนดอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้อยู่ดี

แต่ละคนคิดเห็นอย่างไรกับประเด็นนี้กันบ้างเอ่ย?

เรื่องน่ารู้ เมื่อกลางปีที่แล้ว Nintendo ก็เคยออกนโยบายระงับสิทธิในการขายคีย์เกมที่เป็นผลงานของบริษัทตนเองทั้งหมดในแถบยุโรปเช่นกัน

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...